Giá vàng tăng bất chấp sự phục hồi của đồng đô la Mỹ và lợi suất trong bối cảnh lo lắng ở Trung Đông

 • Giá vàng mở rộng mức tăng khi căng thẳng ở Trung Đông leo thang.
 • Nhu cầu về Đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng mạnh trước dữ liệu GDP quý 3.
 • Tâm lý thị trường vẫn lạc quan trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị và lo ngại suy thoái toàn cầu.

Cùng reviewsantot tìm hiểu các ý trên ngay nội dung dưới đây.

gia-vang-tang-bat-chap-su-phuc-hoi-cua-dong-do-la-my-va-loi-suat-trong-boi-canh-lo-lang-o-trung-dong-reviewsantot

Giá vàng đạt mức kỷ lục

Giá vàng (XAU/USD) đạt mức cao mới trong ba ngày khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu xác nhận rằng quân đội Israel đã chuẩn bị cho cuộc tấn công trên bộ ở Gaza, làm tăng sức hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn.

Nhu cầu về vàng thỏi vẫn lạc quan bất chấp đồng đô la Mỹ tăng vọt và lãi suất trái phiếu dài hạn của Mỹ sau hoạt động kinh doanh mạnh mẽ của Mỹ trong tháng 10. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi của Hoa Kỳ trong tháng 9, điều này có khả năng tác động đến việc ra quyết định của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong cuộc họp chính sách tiền tệ dự kiến diễn ra vào tháng 11.

Giá vàng thế giới phục hồi trở lại bất chấp đồng USD tăng giá | Báo Pháp luật Việt Nam điện tử

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng tăng cao nhất trong ba ngày trước dữ liệu GDP của Mỹ

 • Giá vàng lập lại mức cao nhất trong ba ngày gần 1.990,00 USD do nhu cầu trú ẩn an toàn sau tuyên bố của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu làm gia tăng lo ngại về một cuộc tấn công trên bộ ở Gaza.
 • Căng thẳng ở Trung Đông đã leo thang khi Benjamin Netanyahu nói rằng quân đội đang chuẩn bị cho cuộc tấn công trên bộ nhưng sẽ không chia sẻ thời gian hoặc chiến lược chính xác.
 • Netanyahu nói rằng mục tiêu của quân đội là cứu quốc gia của họ khỏi Hamas. Ông nói rõ rằng cuộc tấn công trên bộ nhằm tiêu diệt quân đội Palestine sẽ sớm bắt đầu.
 • Nhu cầu mua vàng miếng của các công ty trở lại bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ của lợi suất trái phiếu dài hạn của Mỹ và đồng Đô la Mỹ.
 • Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) làm mới mức cao nhất trong hai tuần trên 106,80 sau khi cuộc khảo sát khu vực tư nhân từ S&P Global cho thấy hoạt động kinh doanh trong nền kinh tế Mỹ vẫn lạc quan trong tháng 10 bất chấp lãi suất cao của Cục Dự trữ Liên bang.
 • Cuộc khảo sát hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ cho thấy PMI Sản xuất của khu vực tư nhân đã kiểm tra ngưỡng 50,0 lần đầu tiên sau sáu tháng. Hoạt động sản xuất của nhà máy ở Mỹ tăng trưởng vào đầu quý cuối cùng của năm 2023 là tin tốt cho nền kinh tế.
 • S&P Global báo cáo rằng tâm lý kinh doanh đã được cải thiện nhờ hy vọng rằng Fed đã hoàn tất việc tăng lãi suất trong bối cảnh áp lực giá giảm bớt.

Tin tức kho bạc Mỹ

 • Sức hấp dẫn của Đồng đô la Mỹ được cải thiện khi các nhà đầu tư giảm đầu tư vào các tài sản nhạy cảm với rủi ro do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu leo thang.
 • Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 4,96% trước dữ liệu GDP quý 3 của Mỹ, sẽ được công bố lúc 12:30 GMT. Cục Phân tích Kinh tế (BEA) dự kiến ​​sẽ cho thấy sự mở rộng của nền kinh tế Mỹ với tốc độ hàng năm là 4,2% sau khi mức mở rộng 2,1% được ghi nhận trong báo cáo GDP quý II.
 • Một báo cáo GDP lạc quan có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể về lợi suất trái phiếu và đồng Đô la Mỹ vì nó làm tăng khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa trong thời gian còn lại của năm 2023.
 • Ngoài dữ liệu GDP của Hoa Kỳ, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Đơn đặt hàng lâu bền trong tháng 9. Theo ước tính, nhu cầu về hàng hóa cốt lõi dự kiến sẽ tăng 1,5% so với mức tăng danh nghĩa 0,1% trong tháng 8. Một báo cáo lạc quan về nhu cầu hàng hóa cốt lõi sẽ nâng cao kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng và hy vọng Fed sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa.

Nhận định từ Fed

 • Xem xét các tuyên bố gần đây từ các nhà hoạch định chính sách của Fed, một quyết định lãi suất ổn định được nhiều người mong đợi từ Fed trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào ngày 1 tháng 11. Phần lớn các nhà hoạch định chính sách của Fed cùng với Chủ tịch Jerome Powell nhận xét rằng tại thời điểm này, lãi suất trái phiếu Mỹ cao tương đương với một tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (bps).
 • Theo công cụ CME Fedwatch, các nhà giao dịch nhận thấy Fed gần như chắc chắn sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25-5,50%. Khả năng xảy ra thêm một lần tăng lãi suất trong bất kỳ cuộc họp nào trong số hai cuộc họp chính sách tiền tệ còn lại vào năm 2023 đã tăng lên 29%.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng cố gắng leo lên trên 1.990 USD

Giá vàng đã tăng gần 1.990 USD vào thứ Tư sau khi kết thúc động thái điều chỉnh, kéo giá vàng lên gần 1.953 USD. Kim loại quý tiếp tục hành trình tăng giá và đang hướng tới vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 2.000 USD. Xu hướng ngắn hạn chuyển sang tăng khi Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 và 50 ngày đã tạo ra một giao cắt tăng giá. Các bộ dao động xung lượng giao dịch trong phạm vi tăng giá, điều này cho thấy đà tăng vẫn còn nguyên.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: