Giá vàng tạm dừng khi đồng đô la Mỹ chững lại do lợi suất giảm. Nên mua XAU/USD ở đâu?

Vàng, XAU/USD, Đô la Mỹ, Lợi suất trái phiếu kho bạc, Fed, Chỉ số GZW, Điểm đột phá – Điểm thảo luận trong ngày:

* Giá vàng đang đệm theo thời gian khi nó tiếp tục giao dịch trong phạm vi
* Lợi tức trái phiếu kho bạc đã giảm xuống thấp hơn trong tuần này, nhưng kỳ vọng lạm phát được neo lại
* Nếu dữ liệu lạm phát gây bất ngờ vào cuối tuần này, liệu nó có tác động đến lợi suất thực và vàng?

Cùng Review Sàn Tốt phân tích tình hình thị trường đầu tư vàng hiện nay!

Vàng tiếp tục tăng gần mức cao nhất mọi thời đại với đồng đô la Mỹ suy yếu do lợi tức trái phiếu kho bạc giảm

Kim loại màu vàng có thể nhạy cảm với biến động lãi suất của các tài sản được giao dịch cao khác vì nó không tạo ra lợi nhuận ngoài lãi hoặc lỗ vốn, mặc dù có chi phí vận chuyển đối với hàng hóa.

Phần hơi khó hiểu của hành động giá kim loại quý trong tuần này là sự sụt giảm của lợi suất thực tế ở Mỹ không hỗ trợ việc đẩy giá lên đỉnh mới.

Lợi tức thực tế là lợi suất danh nghĩa của trái phiếu kho bạc trừ đi lạm phát theo giá thị trường đối với cùng kỳ hạn. Tỷ lệ lạm phát này bắt nguồn từ lợi suất TIPS (Bảo mật được Bảo vệ bởi Lạm phát Kho bạc).

Một tuần trước, lợi suất thực tế kỳ hạn 10 năm của Mỹ vượt 1,35% nhưng kể từ đó đã giảm xuống còn 1,13% trong tuần này trong khi vàng tiếp tục lao dốc gần 2.000 USD/ounce.

Đồng thời, sự biến động có vẻ dịu đi, với chỉ số GVZ vẫn ở dưới mức 18. Chỉ số GWZ là một thước đo biến động tương tự đối với vàng theo cách mà chỉ số VIX đo lường sự biến động đối với chỉ số vốn chủ sở hữu S&P 500.

Sắp tới, dữ liệu GDP và PCE cốt lõi của Hoa Kỳ sẽ là tâm điểm vào thứ Năm, nhưng cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào thời gian này vào tuần tới có thể là chất xúc tác cho một bước chuyển lớn của vàng.

VÀNG SO VỚI ĐÔ LA MỸ (DXY), LÃI SUẤT THỰC VÀ SỰ BIẾN ĐỘNG 10 NĂM CỦA MỸ (GVZ)

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀNG

Vàng đã ở trong phạm vi 1934 – 2049 trong khoảng sáu tuần và nó vẫn nằm trong kênh xu hướng tăng dần.

Việc thiếu định hướng ngắn hạn được đặc trưng bởi sự phân cụm giá gần Đường trung bình động đơn giản (SMA) 10 và 21 ngày.

Một đột phá của phạm vi có thể tạo đà cho hướng đó nhưng các mức hỗ trợ và kháng cự đáng chú ý nằm ở cả hai bên.

Ở phía trên cùng, có một Đỉnh kép được tạo bởi mức cao nhất mọi thời đại là năm 2075 vào tháng 4 năm 2020 và nỗ lực không thành công để vượt lên trên nó vào tháng 3 năm 2022 khi mức cao nhất là năm 2070 được tạo ra.

Mặt khác, khu vực 1885 – 1895 dường như là vùng hỗ trợ chính. Trong đó có đường SMA 100 ngày, mức thấp trước đó, điểm dừng và đường xu hướng tăng dần.