Bitcoin tăng lên 29 nghìn đô la – Cardano dẫn đầu mức tăng ở ngành tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã tăng lên 29.000 đô la vào buổi sáng ở châu Âu vào thứ Tư, với một số nhà đầu tư chỉ ra kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bơm tiền vào nền kinh tế trong những tuần tới sau khi có dấu hiệu sụp đổ của một ngân hàng Hoa Kỳ khác. Lần cuối cùng ở mức đó là vào ngày 20 tháng 4, dữ liệu TradingView cho thấy.

Cổ phiếu của First Republic Bank (FRC) đã giảm 50% vào thứ Ba sau khi ngân hàng cho vay có trụ sở tại San Francisco này tiết lộ lượng tiền gửi sụt giảm nghiêm trọng. Các nhà đầu tư đã rút hơn 100 tỷ đô la khỏi ngân hàng trong quý này, làm dấy lên lo ngại rằng ngân hàng này sẽ trở thành ngân hàng thứ ba phá sản, cùng với Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký.

Sự sụt giảm đã gây căng thẳng cho thị trường Hoa Kỳ, với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones mất 1% và Nasdaq 100 nặng về công nghệ giảm gần 2%. Ngược lại, bitcoin đã tăng thêm 6,4% trong 24 giờ qua, sau khi các tài sản trú ẩn an toàn như vàng đảo ngược gần như toàn bộ khoản lỗ từ đợt bán tháo tuần trước.

Giá Bitcoin ảnh hưởng đến tổng vốn hóa thị trường như thế nào?


Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 4,9%, với các mã thông báo như cardano (ADA) và solana (SOL) tăng hơn 7% để dẫn đầu mức tăng trong số các mã thông báo chính.

Một số nhà quan sát cho rằng đà phục hồi đến từ kỳ vọng Fed sẽ bơm thanh khoản nhằm bảo vệ thị trường vốn.

“Với việc Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa có vẻ như có thể phá sản, tôi nghi ngờ rằng thị trường đang dự đoán sẽ bơm thêm thanh khoản để hỗ trợ lĩnh vực ngân hàng Mỹ dường như vẫn còn rất nhiều khó khăn trong khủng hoảng,” Jake Boyle, một chuyên gia phân tích. giám đốc môi giới tiền điện tử bán lẻ Caleb & Brown, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk.

“Bitcoin, kết quả là, đang chạy trước những kỳ vọng này. Các vết nứt trong hệ thống tài chính đang gia tăng, ngay cả khi tương đối tinh vi vào thời điểm hiện tại, và Fed sẽ vô cùng khó khăn trong việc tuân thủ chế độ thắt chặt của mình trong tương lai,” ông nói: “Sự phục hồi muộn của Bitcoin có liên quan nhiều hơn đến việc bơm thanh khoản và gia tăng kỳ vọng rằng việc thắt chặt của Fed có thể sẽ phải kết thúc khá sớm, nếu không, sự hỗn loạn thậm chí còn lớn hơn trong lĩnh vực ngân hàng có thể xảy ra sau đó.”

Cùng Review Sàn Tốt Theo dõi tin tức giá bitcoin những ngày tiếp theo!

 

[class="breadcrumb-yoastseo" wpseo_breadcrumb]