Giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh sau đề nghị từ chức CEO Twitter của Elon Musk

Mới đây, bồi thẩm đoàn đã công bố kết luận rằng CEO Tesla – Elon Musk sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý trước vụ kiện tập thể của cổ đông xuất phát từ dòng tweet ”bảo đảm tài trợ” năm 2018 của Elon Musk. Điều này đã khiến một nhà phân tích nổi tiếng nâng mục tiêu giá cổ phiếu Tesla Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush, một người đầu cơ lâu năm của Tesla.

Nhà phân tích của Wedbush công bố nâng mục tiêu giá cổ phiếu Tesla

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush – Một người đầu cơ lâu năm của Tesla, đã tăng mục tiêu giá cổ phiếu Tesla của mình lên $225 từ ngưỡng giá $200 và cao hơn khoảng 18% so với giá cổ phiếu kết thúc vào tháng 1/2023. Theo đó, Ives cũng duy trì xếp hạng cổ phiếu của hãng xe điện hàng đầu thế giới ở mốc “Xuất sắc” để thể hiện quan điểm ủng hộ mua vào mạnh mẽ. 

Quyết định tăng mục tiêu giá của nhà phân tích từ Wedbush được đưa ra với bối cảnh cổ phiếu Tesla đã tăng 58% trong năm và đang ở giữa mức tăng 91% kể từ khi chạm mức đáy thấp nhất vào ngày 6/1 tại ngưỡng cửa $101,81.

Cổ phiếu Tesla vẫn rất tiềm năng bất chấp giá giảm

Nhà phân tích Daniel Ives đã chia sẻ trong một bản báo cáo gần nhất rằng nhu cầu xe điện gia tăng ở Trung Quốc và chỉ mới bắt đầu đạt được bước tiến, nhưng đây sẽ là một cơn gió kinh doanh thuận lợi trong Quý 1/2023.

Vào ngày 6/1, Tesla đã giảm giá cho dòng xe Model 3 và Y tại Trung Quốc, với Model 3 cơ sở giảm hơn 13% xuống còn $33.570. Gã khổng lồ xe điện cũng giảm giá tại các thị trường châu Á khác vào ngày hôm đó, với các đợt giảm giá tiếp theo tại Hàn Quốc vào ngày 3/2.

Trong đó, Nhà phân tích Daniel Ives đã phân tích rằng “Việc giảm giá đối với Model Y/3 đã dẫn đến một động lực rõ ràng về nhu cầu đối với Tesla ở khu vực trọng điểm Trung Quốc. Và cùng với việc mở cửa trở lại, Tesla cũng nhận được những điểm báo tích cực trong hoạt động kinh doanh.”

Sự phát triển bán hàng của Tesla

Qua đó, Gã khổng lồ EV toàn cầu đã bán được 66.051 xe do Trung Quốc sản xuất trong tháng 1, tăng 10,4% so với một năm trước và tăng 18,4% so với tháng 12. Musk nói với các nhà đầu tư vào ngày 26/1 rằng Tesla đã nhận được “số lượng đơn đặt hàng lớn nhất từ đầu năm đến nay chưa từng có trong lịch sử của chúng tôi” vào tháng Giêng. Musk nói thêm rằng các đơn đặt hàng đang đến với tốc độ “gần như gấp đôi so với tốc độ sản xuất.”

Báo hiệu kỳ vọng về nhu cầu gia tăng, Tesla có kế hoạch sản xuất trung bình gần 20.000 xe mỗi tuần tại nhà máy ở Thượng Hải vào tháng 2 và tháng 3, theo Reuters. Công ty dự kiến sản lượng hàng tháng sẽ đạt khoảng 82.000 xe trong tháng 9.

Phân tích biến động giá cổ phiếu Tesla qua từng cột mốcTesla cũng đã công bố giảm giá vào giữa tháng 1 ở Hoa Kỳ và Châu Âu để tạo ra nhiều mẫu xe đủ điều kiện nhận ưu đãi thuế $7.500 theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA).

Gã khổng lồ EV đã giảm giá Model 3 của Hoa Kỳ từ 6% -14%, tùy thuộc vào phiên bản. Tesla đã cắt giảm $3.000 cho Model 3 RWD tiêu chuẩn xuống còn $43.990. Với tín dụng thuế IRA được áp dụng cho phương tiện, người tiêu dùng đáp ứng giới hạn thu nhập sẽ phải trả $36.240.

Tesla đã giảm $9.000 cho Mẫu xe hiệu suất 3 xuống còn $53.990, dưới mức giới hạn ban đầu là $55.000 cho các khoản tín dụng thuế. Trong khi đó, Tesla đã giảm giá cơ bản của Model Y xuống $13.000, tương đương gần 20%, xuống còn $52.990, cũng thấp hơn giới hạn tín dụng thuế. Biến thể Hiệu suất cho chiếc xe đó đã giảm xuống còn $56.990, cũng giảm $13.000.

Ngoài ra, xe thể thao đa dụng (SUV) có giá lên tới $80.000 cũng đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế $7.500. Tuy nhiên, gần đây, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã sửa đổi các định nghĩa phân loại phương tiện để làm cho nhiều phương tiện điện đủ điều kiện nhận tín dụng thuế hơn.

Giờ đây, Kho bạc sẽ sử dụng các tiêu chuẩn ghi nhãn tiết kiệm nhiên liệu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Điều này mở rộng định nghĩa về SUV để bao gồm nhiều crossover hơn. Điều đó sẽ cho phép các phương tiện, chẳng hạn như Model Y của Tesla, đủ điều kiện nhận thu nhập ngay cả khi được trang bị nhiều tùy chọn hơn.

Đáp lại, vào thứ Bảy, Tesla đã tăng giá Model Y của Hoa Kỳ thêm $1.000 – $1.500, trong khi giảm Model 3 cơ bản xuống $500. Ives cho biết thêm Tesla có thể tăng giá “khiêm tốn” hơn trong những tháng tới.

Giao dịch thả ga với chương trình Cashback từ LondonEX

Săn ngay cơ hội nhận về khoản Cashback $1/cổ phiếu khi tham gia giao dịch mua (hoặc bán) tối thiểu 10 cổ phiếu tại nhà môi giới LondonEX.

Xem thêm: Phân tích về cổ phiếu Tesla và chương trình Cashback từ LondonEX

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *