Giá Bitcoin ghi nhận sự điều chỉnh khi các nhà đầu tư đạt mức cao nhất trong hai năm sau khi tăng 109% YTD

Các nhà phân tích cho biết Bitcoin hiện là vị vua không thể tranh cãi của tiền điện tử và có thể sẽ tiếp tục giành được thị phần trong một thời gian nữa.

  • Giá Bitcoin đang có dấu hiệu mạnh lên bất chấp đà tăng gần đây.
  • Việc niêm yết ARK Invest, BlackRock và ETF BTC giao ngay của Invesco gợi ý về đối tượng mục tiêu cho các sản phẩm đầu tư này là nhóm thuần tập tổ chức và giàu có hơn.
  • Nhờ sự phục hồi 109% từ đầu năm đến nay của Bitcoin, sự lạc quan đã đạt mức cao nhất trong hai năm.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức mới nhất và xu hướng giá mới của đồng Bitcoin hôm nay

Triển vọng giá Bitcoin: Xu hướng tăng

Theo Glassnode, dữ liệu từ các chu kỳ thị trường tiền điện tử trước đây cho thấy sự thống trị của Bitcoin (BTC) so với các altcoin có thể sẽ tiếp tục tăng trong vài tháng tới.

 

Trong một báo cáo mới được công bố, blockchain và thông tin thị trường đã phác thảo mức độ thống trị của tài sản tiền điện tử hàng đầu đang hình thành so với tiền điện tử lớn thứ hai, Ethereum (ETH), so với những năm trước.

Giá Bitcoin tăng đã thúc đẩy các nhà đầu tư hành động cực kỳ lạc quan, dẫn đến sự lạc quan gia tăng. Sự gia tăng lòng tham này phần lớn bị ảnh hưởng bởi hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay, được thổi phồng bởi các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhìn vào danh sách, có vẻ như trong khi tác động của các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) sẽ đối với các nhà đầu tư bán lẻ trẻ tuổi, ảnh hưởng có thể đến từ một số nhóm khác.

Thông báo hàng ngày về động lực thị trường: Tiết lộ đối tượng mục tiêu của Bitcoin ETF

Bitcoin có hàng triệu nhà đầu tư trên toàn cầu, những người đã kiên nhẫn chờ đợi một ETF giao ngay trong một thời gian dài. Các ứng viên, bao gồm cả BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã không ngừng thúc đẩy sự chấp thuận. Nhưng nhìn bề ngoài, những ứng viên này có một đối tượng mục tiêu khác nhau trong tâm trí.

Theo Eric Balchunas, một nhà phân tích ETF của Bloomberg, việc niêm yết gần đây của ARK Invest, BlackRock và Invesco ETF trên trang DTCC cho thấy các công ty này đang nhắm đến các nhà đầu tư và / hoặc nhà đầu tư tổ chức chủ yếu. Ông nói,

“Mỗi mã được chọn cho đến nay, $ARKB, $IBTC và $BTCO, cho thấy các ETF này đang nhắm thẳng vào các cố vấn (và những người thuộc thế hệ Boomers giàu có mà họ phục vụ) so với nhắm vào bán lẻ (nếu không chúng ta sẽ thấy các mã loại $HODL). IMO nhàm chán nhưng thông minh.

Niêm yết ETF Bitcoin giao ngay trên DTCC

Mặc dù nhận xét có giọng điệu gay gắt nhưng nó khá chính xác khi nói đến thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư bán lẻ trước đây được biết đến là bơm các token không có giá trị cơ bản và đang là xu hướng do ý nghĩa văn hóa đại chúng hoặc do một cái tên hấp dẫn. Danh sách này bao gồm các loại như Dogecoin, PEPE, Squid Games token, DogeElon Mars, v.v.

Các nhận định về giá Bitcoin

Ngoài ra, vì đợt tăng giá tiếp theo sẽ thuộc về các tổ chức, nên việc các quỹ ETF này chủ yếu phục vụ họ là điều dễ hiểu. Dù sao đi nữa, điều này sẽ có lợi cho các nhà đầu tư bán lẻ vì BTC sẽ tăng cao hơn nữa. Cuộc biểu tình gần đây đã mang lại sự lạc quan đáng kể cho thị trường như được quan sát trên chỉ số Crypto Fear and Greed.

 

Chỉ số này hiện đang ở mức cao nhất trong hai năm, ở mức 66 nhưng đã đạt tới mức 72 trong tuần qua. Mức số liệu này được nhìn thấy lần cuối vào tháng 11 năm 2021. Tâm lý này dự kiến ​​sẽ đóng vai trò như chất xúc tác cho giá Bitcoin, vốn đã hoạt động đặc biệt trong mười tháng qua mặc dù phải đối mặt với tâm lý giảm giá của nhà đầu tư.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử

Kể từ đầu năm, BTC đã tăng 109% cho đến nay, vượt xa các lựa chọn đầu tư lớn khác hàng dặm. Đối thủ cạnh tranh gần nhất với tiền điện tử sau Ethereum là Apple và NASDAQ, cả hai đều tăng 30% kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Sự phát triển này sẽ giữ đà tăng giá cho tài sản, điều này rất quan trọng đối với mức tăng giá dự báo.

Giá Bitcoin đánh bại Ethereum

Khi so sánh với vàng, Bitcoin đã tăng giá 93% trong năm nay, với giá mỗi ounce tương đối ở mức dưới 2000 USD. Ngược lại, ETH chỉ được đánh giá cao 39%.

 

Theo Glassnode , mặc dù cả hai tài sản đều đã trải qua “những đợt giảm giá với cường độ tương tự” trong suốt cả năm, nhưng các giai đoạn đi lên đã mang lại nhiều lợi nhuận đáng kể hơn cho BTC. Glassnode viết:

 

“Các chu kỳ trước đã chứng kiến ​​mức giảm ETH xuống mức tương đối trên -50% trong giai đoạn phục hồi của thị trường gấu, với mức giảm hiện tại là -38%.”

Phân tích kỹ thuật: Giá Bitcoin có mục tiêu cao

Giá Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 34.603 USD, bật khỏi mức hỗ trợ ngắn hạn 33.901 USD trên biểu đồ 3 ngày. Kiểm tra mức này như một sàn hỗ trợ là cần thiết để BTC duy trì sự tăng trưởng mà nó đã đạt được trong vài tuần qua và đẩy tiền điện tử về phía các rào cản lớn tiếp theo.

Bitcoin đã để mắt đến 36.833 đô la, việc đòi lại trong số đó là rất quan trọng để tăng lên 40.000 đô la. Việc phá vỡ mức này có thể sẽ đánh dấu sự khởi đầu của đợt tăng giá mà thị trường đã chờ đợi kể từ khi năm 2023 bắt đầu.

Chỉ báo Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) cho thấy đà tăng còn lâu mới suy yếu khi các thanh màu xanh lá cây tiếp tục tăng trên biểu đồ, đây là một dấu hiệu tích cực.

Biểu đồ 3 ngày BTC/USD

Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin mất mức hỗ trợ 33.901 USD, việc giảm xuống còn 31.507 USD là có khả năng và có khả năng không thể tránh khỏi. Điều này cũng sẽ thúc đẩy các nhà giao dịch bán khống đưa tiền điện tử xuống còn 30.000 đô la và việc vượt qua mức đó sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá mãi mãi.

 

Bitcoin sẽ kéo dài đà tăng đến khi nào?

Theo nhà phân tích chính James Check của Glassnode, thị trường vẫn “tốt và thực sự đang trong giai đoạn mở rộng sự thống trị của Bitcoin”.

 

“Phải đến tháng 3 năm 2020, điều này mới bắt đầu đảo ngược,” Check cho biết về chu kỳ trước đó trong một phân tích video gần đây .

 

Vào tháng 3 năm 2020, Bitcoin đã giảm từ 9000 USD xuống dưới 4000 USD vào “Thứ Năm Đen Tối”, trước khi phục hồi sau đó và tăng lên hơn 64.000 USD trong 12 tháng tiếp theo. Tuy nhiên, giai đoạn tăng giá này đi kèm với mức tăng thậm chí còn lớn hơn đối với ETH và các altcoin khác, chẳng hạn như Dogecoin (DOGE).

 

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: