Giá bitcoin đạt ngưỡng 30.000 đô la vài giờ sau khi PacWest Bancorp phá sản

  • Giá bitcoin đã tăng lên 29.000 đô la vào ngày 3 tháng 5 sau khi PacWest Bancorp thông báo về tiềm năng bán hàng.
  • Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố rằng hệ thống ngân hàng “lành mạnh và kiên cường” vài giờ trước khi PacWest sụp đổ 50%.
  • Fed dự kiến ​​sẽ tạm dừng tăng lãi suất sau mức tăng 25 bps vào ngày 3/5.

Vòng lặp thứ hai của cuộc khủng hoảng ngân hàng dường như có hiệu lực khi, trong khoảng thời gian một tháng, một ngân hàng khác sắp bị Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) tịch thu. Điều này đã có tác động khá tích cực đến giá Bitcoin. Cùng Reviewsantot xem xét tình hình giá Bitcoin hôm nay tại bài viết dưới đây.

gia-bitcoin-dat-nguong-30-000-do-la-reviewsantot

Giá bitcoin tận hưởng sự sụp đổ của hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ

Giá bitcoin đang chứng minh lý do tại sao nó xứng đáng với trạng thái “nơi trú ẩn an toàn” trong bối cảnh hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ ngày càng gặp nhiều vấn đề. Bất chấp xu hướng giảm giá trên toàn thị trường và điều tương tự cũng được quan sát thấy trong trường hợp chứng khoán, thị trường tiền điện tử vẫn tiếp tục tỏa sáng.

Sau Ngân hàng First Republic, hôm nay PacWest Bancorp đã thông báo rằng họ đang cân nhắc các lựa chọn, bao gồm cả khả năng bán hàng. Điều này dẫn đến sự sụt giảm gần 55% giá trị cổ phiếu của ngân hàng trước khi cổ phiếu phục hồi vào cuối ngày giao dịch.

Phân tích

Sự suy giảm của PacWest Bancorp cũng có tác động tiêu cực đến các ngân hàng khác trong khu vực, một số thậm chí còn giảm hơn 25%.

Do đó, trong khi một mặt, lĩnh vực ngân hàng bị ảnh hưởng, mặt khác, Cục Dự trữ Liên bang nói rằng hệ thống ngân hàng “lành mạnh và có khả năng phục hồi”. Sau khi Lãi suất quỹ liên bang tăng 25 điểm cơ bản (bps) vào ngày 3 tháng 5, cơ quan này, trong một tuyên bố, dường như cho rằng không có vấn đề gì xảy ra với lĩnh vực ngân hàng.

Điều này dường như không phù hợp với hầu hết thị trường, vì những người tham gia đã chỉ ra sự trớ trêu và phi lý của tuyên bố đó trong vài tuần qua.

Các nhà đầu tư có nhận định gì về tình hình giá Bitcoin

Các nhà đầu tư và nhà phân tích hoạt động dưới tên Wall Street Silver tuyên bố rằng họ dự kiến ​​ngân hàng sẽ đóng cửa vào thứ Sáu và có khả năng bị bán tháo. Một nhà bình luận đáng chú ý khác, The Kobeissi Letter, đã thảo luận về lý do tại sao ngân hàng có thể không được mua lại ngay lập tức mà tuân theo quy trình tương tự như Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa đã làm.

Tuy nhiên, dự kiến ​​Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất thay vì khủng hoảng ngân hàng, xác suất xảy ra cuộc họp tới là 85% vào thời điểm hiện tại. Điều này sẽ làm giảm nhẹ việc đi vay vốn đã trở nên khá đắt đỏ trong 14 lần tăng lãi suất gần đây nhất.

Giữa sự hỗn loạn này, giá Bitcoin đang tiến gần hơn tới 30.000 đô la, hiện đang giao dịch ở mức 28.946 đô la. Ngoài các chân nến màu xanh lá cây, sự thống trị xã hội của tiền điện tử cũng đang gia tăng, điều này cho thấy các nhà đầu tư đang quan tâm đến loại tiền thay thế này.

Kết luận

Gần một triệu người dùng mới đã tham gia mạng trong mười ngày qua, điều này tương đối quan trọng đối với Bitcoin. Điều này là do, thông thường, mạng phải mất ít nhất hai tháng, theo các trường hợp trước đây. Bitcoin đã thu hút được nhiều người dùng hơn trong vài ngày qua so với trong suốt tháng 3 và tháng 4, với tổng số là 45,3 triệu.

Nói một cách đơn giản, tất cả các trường hợp trên cho thấy sự tăng trưởng nhanh hơn và sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiềm năng của tiền điện tử, điều này sẽ được đưa ra ánh sáng miễn là lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ tiếp tục suy giảm.

Cùng Reviewsantot Theo dõi tình hình giá bitcoin những ngày kế tiếp.