Giá Bitcoin có thể quay trở lại mức 10.000 USD trong bối cảnh chỉ số Đô la Mỹ ngày càng tăng

Bitcoin (BTC), tiền điện tử hàng đầu, gần đây đã trải qua những biến động giá đáng kể. Tuy nhiên, bất chấp điều kiện thị trường hỗn loạn, nhiều chuyên gia tin rằng sự sụt giảm mạnh về giá trị của Bitcoin là không thể.

gia-bitcoin-co-the-quay-tro-lai-muc-10-000-usd-trong-boi-canh-chi-so-do-la-my-ngay-cang-tang-reviewsantot

  • Mối tương quan của Chỉ số Đô la Mỹ với Bitcoin đã tăng đều đặn, đạt mức cao nhất trong 10 tháng ở mức 0,73.
  • Lần cuối cùng điều này xảy ra, BTC đã bắt đầu đợt tăng giá vào năm 2023, nhưng lần này khó có thể giống như vậy.
  • Trong tương lai, mốc 30.000 USD là rất quan trọng trong quý 4 năm 2023, với việc vi phạm thất bại có khả năng làm giảm đáng kể cơ hội xu hướng tăng.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật những dự báo và xu hướng giá mới nhất của đồng bitcoin hiện nay

Triển vọng giá bitcoin trong bối cảnh thị trường biến động

Tiềm năng tăng giá của Bitcoin (BTC) phụ thuộc rất nhiều vào mối tương quan của nó với Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), với dữ liệu gần đây cho thấy BTC đã giảm giá khi các nhà đầu tư cân nhắc về quyết định tạm dừng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tháng 9. Điều này xảy ra khi họ dự đoán sẽ có một lực lượng tài chính mạnh mẽ hơn trong tương lai. Vào thời điểm đó, giá BTC đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 27.000 USD, với những nỗ lực tiếp theo để giành lại trên mức tâm lý này chứng tỏ là một nhiệm vụ khó khăn cho đến khi có sự đột phá lớn vào ngày 1 tháng 10.

Tương quan bitcoin với DXY đạt mức cao nhất trong 10 tháng

Mối tương quan giữa Bitcoin (BTC) với Chỉ số Đô la Mỹ đã đạt mức cao nhất trong 10 tháng, ở mức 0,73 dựa trên dữ liệu tương quan lịch sử theo IntoTheBlock. Lần cuối cùng nó đạt mức cao này là vào khoảng tháng 12 năm 2022, khi nó ghi nhận mức tương quan gần 0,90. Hệ số tương quan nằm trong khoảng từ -1 đến 1, với -1 biểu thị mối quan hệ nghịch đảo hoàn hảo, 1 biểu thị mối quan hệ trực tiếp hoàn hảo và 0 biểu thị không có mối quan hệ nào. Trong bối cảnh này, mối tương quan 0,73 hoặc 0,90 sẽ cho thấy mối quan hệ tích cực mạnh mẽ.

Mối tương quan BTC DXY tăng cao vào tháng 12 đã khởi đầu cho đợt tăng giá năm 2023, đưa giá Bitcoin tăng khoảng 95% lên mức cao nhất trong tháng 4 trên mốc 30.000 USD, trước khi câu chuyện về Terra gây ra sự sụp đổ trên toàn hệ sinh thái, khởi đầu cho thị trường gấu mà ngành này hiện chỉ đang cố gắng giải quyết. bỏ trốn.

Cuộc biểu tình ảnh hưởng như thế nào đến thị trường?

Một phần, cuộc biểu tình này được hỗ trợ bởi việc Fed in tiền vào năm 2020 trong nỗ lực ngăn chặn suy thoái kinh tế, với dòng thanh khoản tiếp theo sẽ hỗ trợ thị trường và gây ra sự đột biến trên thị trường tài chính, chứng khoán và tiền điện tử. Tuy nhiên, với thanh khoản hiện đang bị cuốn trôi, thị trường có nguy cơ sụp đổ.

Nhiều chỉ số đang chỉ ra một cuộc suy thoái sắp xảy ra ở Mỹ. Điều này xảy ra khi thị trường sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất toàn cầu quan trọng nhất trong lịch sử của các ngân hàng trung ương. Tình trạng này trở nên tồi tệ hơn khi thị trường dựa vào máy bơm thanh khoản lớn nhất đang giảm giá nhanh chóng. Như vậy, dựa trên động lực bơm thanh khoản thúc đẩy thị trường tăng vọt, cũng giống như việc giảm thanh khoản gây ra sự sụt giảm

Thị trường tiền điện tử đang rơi vào suy thoái: giá Bitcoin có thể giảm

Có những dấu hiệu rõ ràng về một cuộc suy thoái trên khắp châu Âu, làm suy giảm tốc độ tăng trưởng ở Trung Quốc và cuối cùng là ở Mỹ. Thông thường, nền kinh tế toàn cầu đang bước vào thời kỳ suy thoái tiềm tàng. Thanh khoản tăng theo sau là lãi suất giảm, với việc Fed dự kiến sẽ xoay trục vào năm 2024 và áp dụng cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, giá Bitcoin có thể sẽ giảm.

 

Do đó, lạm phát gia tăng, việc bán phá giá tài sản và xu hướng không cung cấp thanh khoản của Fed, mức 30.000 USD là rất quan trọng, đánh dấu ngưỡng kháng cự quan trọng cần phải bị phá vỡ trước cuối năm 2023 để xu hướng tăng tiếp theo. Nếu không làm như vậy và chúng ta bước sang năm 2024 vẫn ở dưới mức 30.000 USD sẽ làm giảm đáng kể khả năng xảy ra xu hướng tăng.

Chiến lược gia vĩ mô cấp cao của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, nói rằng trong tương lai, rủi ro lớn nhất đối với tiền điện tử sẽ là áp lực do thủy triều suy thoái, giả sử thị trường chứng khoán ghi nhận mức giảm điển hình cho một cuộc suy thoái. Trong trường hợp này, tiền điện tử có thể đi đầu trong một cuộc suy thoái thấp hơn, với các thị trường giá xuống đang củng cố đang chờ đợi chất xúc tác.

Những điểm cần lưu ý

Không loại trừ khả năng bán khống tái xuất hiện, đặc biệt là nếu Bitcoin giảm mạnh xuống dưới 27.000 USD. Sự hồi sinh tiềm năng này của lệnh bán có thể làm tăng thêm sự biến động cho thị trường.

Nó cũng là điều cần thiết để theo dõi khối lượng giao dịch, đã thấy tăng đột biến trong quá khứ, thường trước đỉnh địa phương. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên chuỗi đảm bảo sự quan sát chặt chẽ, vì mức cao được duy trì có thể báo hiệu sự duy trì của đà tăng của thị trường gấu.

Tóm lại

Sự thay đổi chính sách tiền tệ trên toàn cầu và rủi ro các ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lãi suất có thể tác động xấu đến tâm lý và dòng vốn đổ vào Bitcoin và tiền điện tử. Tuy nhiên, bitcoin vẫn tương đối vững chắc vào năm 2023, phù hợp với các tài sản rủi ro khác. Theo nhà phân tích của Bloomberg, Bitcoin có ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 30.000 USD. Tuy nhiên, có khả năng BTC giảm xuống mức thấp nhất là 10.000 đô la.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: