GBP/AUD có xu hướng tăng

Anh sẽ không có thêm động thái nào can thiệp vào hệ thống ngân hàng sau vụ sụp đổ của SVB, cũng như những bất ổn từ Credit Suisse. Đây là câu trả lời khẳng định của Bộ trưởng Tài chính anh Jeremy Hunt khi trong phiên điều trần trước Ủy ban Tài chính Hạ viện Anh, cũng đồng thời giúp đồng bảng Anh GBP/AUD giao dịch ổn định giữa bối cảnh sóng gió thị trường.

Anh sẽ đảm bảo sự ổn định tài chính sau vụ phá sản của ngân hàng SVB

Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Jeremy Hunt nói rằng ông sẽ không làm bất cứ điều gì gây tổn hại đến sự ổn định tài chính sau sự sụp đổ của Ngân hàng SVB và những khó khăn tại ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sỹ), đang gây ra làn sóng chấn động trong lĩnh vực tài chính.

Phát biểu trong một cuộc điều trần trước Ủy ban Tài chính Hạ viện Anh vào ngày 29/3, ông Hunt tuyên bố: “Tôi muốn đảm bảo với mọi người rằng chúng tôi sẽ không làm bất cứ điều gì ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính, chúng tôi sẽ không quên những bài học của cuộc khủng hoảng tài chính”.

Phát biểu nói trên của ông Hunt nhằm giải đáp câu hỏi của các nghị sỹ tại cuộc điều trần rằng liệu ông có kế hoạch loại bỏ chính sách ring-fence (Hàng rào khoanh vùng) cho các ngân hàng hay không. Theo chính sách này, doanh nghiệp phải tách biệt hoạt động cho vay và hoạt động đầu tư thương mại mạo hiểm hơn của các ngân hàng.

 

Phân tích kỹ thuật GBP/AUD

GBP/AUD: Biểu đồ 15 phút
GBP/AUD xuất hiện xu hướng tăng rõ rệt kể từ cuối tuần trước nhưng đã gặp lực cản tại mức kháng cự ngay vùng giá nhạy cảm 1,8500. Tỷ giá sau đó đã bị đạp xuống vùng thấp hơn.
Đường giá hiện đang dao động ngay trên mức 1,8400. Khu vực này cũng chính là vùng đỉnh cũ trước đây và trùng với điểm S1 theo công cụ Điểm Pivot tiêu chuẩn.
Đồng bảng Anh hiện tại đang “có giá” nhờ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey đảm bảo với thị trường rằng các ngân hàng tại Anh vẫn có tiềm lực tài chính khỏe mạnh.

Sự tăng vọt của đồng bảng Anh

Dữ liệu do công ty nghiên cứu thị trường Kantar công bố cũng tiết lộ rằng giá hàng tạp hóa ở Anh đã tăng vọt 17,5% so với một năm trước vào tháng 3. Trước đó, mức lạm phát giá bán tại các cửa hàng đã tăng nhanh nhất trong vòng 18 năm trở lại đây. Thống đốc Bailey khẳng định rằng BOE vẫn cam kết chống lạm phát trong khi một cơ quan khác tại Anh bày tỏ sự lo lắng về tình hình ổn định tài chính.
Trong khi đó, đà tăng trưởng doanh số bán lẻ tại Australia đã chậm lại trong giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 3. Nếu báo cáo CPI hàng năm của Australia vào ngày mai giảm từ 7,4% xuống 7,2% trong tháng 2 như những gì thị trường đang kỳ vọng, thì Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) sẽ có lý do để chờ đợi thêm trước khi tăng lãi suất cao hơn nữa.
Do BOE và RBA đang có vẻ phân hóa về xu hướng chính sách nên điều này có thể sẽ đẩy GBP/AUD rơi trở lại mức 1,8900 trong bối cảnh thị trường đang “tranh thủ” làn sóng đầu cơ rủi ro.
Nhưng nếu phía châu Âu xuất hiện thêm nhiều tin tức tiêu cực trong ngày hôm nay hoặc nếu các trader AUD chốt lời trước thềm báo cáo CPI vào ngày mai và cuộc họp RBA vào tuần tới, thì GBP/AUD có thể sẽ phá vỡ xu hướng tăng và kiểm định lại các mức hỗ trợ cũ như 1,8350.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *