Gần 90% người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn đang có nguy cơ gặp rủi ro

Theo dữ liệu trên chuỗi, những người nắm giữ Bitcoin (BTC) ngắn hạn, có xu hướng nhạy cảm với những biến động giá ngắn hạn, phần lớn đang chìm trong tình trạng khó nắm giữ tiền xu của họ sau đợt trượt giá gần đây.

Tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đã giảm hơn 10% xuống còn 26.200 USD vào tuần trước, ghi nhận hiệu suất tồi tệ nhất kể từ tháng 11.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu chi tiết diễn biến của Bitcoin ngay tại nội dung này.

gan-90-nguoi-nam-giu-bitcoin-ngan-han-dang-co-nguy-co-gap-rui-ro-reviewsantot

Biến động vùng giá Bitcoin

Theo dữ liệu được theo dõi bởi Glassnode, với việc bán tháo, 88,3% nguồn cung được kiểm soát bởi những người nắm giữ ngắn hạn (STH) hoặc các tổ chức sở hữu ví không giữ tiền trong hơn 155 ngày, đã rơi vào tình trạng lỗ chưa thực hiện.

Nói cách khác, trong số 2,56 triệu bitcoin (66,5 tỷ USD) được nắm giữ bởi những người nắm giữ ngắn hạn, khoảng 2,26 triệu bitcoin có chi phí mua lại cao hơn tỷ giá thị trường hiện tại.

“Sự gia tăng mạnh về Nguồn cung thua lỗ của STH có xu hướng theo sau ‘các thị trường nặng hàng đầu’ như tháng 5 năm 2021, tháng 12 năm 2021 và một lần nữa vào tuần này. Trong số 2,56 triệu BTC do STH nắm giữ, chỉ 300.000 BTC (11,7%) vẫn còn lãi ,” Bản tin hàng tuần của Glassnode xuất bản hôm thứ Hai cho biết.

Thị trường nặng hoặc nặng nhất là thị trường có thể gặp khó khăn trong việc đạt được lợi nhuận, trong trường hợp này là do khả năng thanh lý của những người nắm giữ ngắn hạn đối mặt với thua lỗ.

 

Điều đó đã xảy ra rồi. Theo Glassnode, dòng tiền thuộc sở hữu của STH, với chi phí mua lại cao hơn tỷ giá thị trường, vào các sàn giao dịch, cái gọi là sự thống trị thua lỗ của khối lượng STH chảy vào các sàn giao dịch, gần đây đã tăng lên. Các nhà đầu tư thường chuyển tiền từ ví cá nhân sang sàn giao dịch khi có ý định thanh lý vị thế hoặc sử dụng chúng làm tiền ký quỹ trong giao dịch phái sinh.

Nhận định từ các chuyên gia

Glassnode lưu ý: “Tuần này, chúng tôi đã chứng kiến mức thống trị thua lỗ lớn nhất kể từ đợt bán tháo vào tháng 3 lên tới 19.800 USD. Điều này cho thấy rằng nhóm STH phần lớn đang chìm trong khoản nắm giữ của họ và ngày càng nhạy cảm về giá”.

Ilan Solot, đồng giám đốc tài sản kỹ thuật số tại Marex Solutions, cho biết khoản lỗ chưa thực hiện của những người nắm giữ ngắn hạn là một trong những vấn đề quan trọng đối với thị trường hiện nay.

Solot cho biết trong một email: “Vấn đề thực sự là việc thiết lập thị trường mong manh hiện tại đối với BTC, bởi vì những người nắm giữ ngắn hạn đang ở dưới mức cả về giá cả và diễn biến”.

“Gần 90% những người nắm giữ ngắn hạn (< 155 ngày) đang phải chịu những khoản lỗ chưa thực hiện, điều này thường tương quan với áp lực bán”, Solot nói thêm, giải thích rằng câu chuyện về ETF giao ngay đã chuyển sang “tỷ lệ chấp thuận vẫn khá tốt nhưng bị trì hoãn” trong bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng và điều kiện thanh khoản chặt chẽ hơn.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức giá dầu nhanh nhất trên thị trường.

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/