EUR/USD: tiếp tục phòng thủ chờ tin Chỉ số Giá PCE của Mỹ

  • Cặp EUR/USD giao dịch tiêu cực nhẹ vào ngày thứ Sáu, kéo dài chuỗi 4 ngày liên tiếp
  • Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng tạo điều kiện thuận lợi cho đồng USD và gia tăng áp lực.
  • Triển vọng thả lỏng của ECB làm suy yếu đồng Euro và góp phần hình thành tâm lý lạc quan.

Cặp EUR/USD giao dịch tiêu cực nhẹ vào ngày thứ Sáu

Cặp tiền EUR/USD gặp khó khăn trong việc tận dụng cú bật nảy khỏi vùng 1.0520 của ngày hôm trước, hay vượt qua mức thấp một-tuần và giảm thấp hơn trong phiên giao dịch châu Á ngày thứ Sáu. Tỷ giá giao ngay giao dịch với xu hướng tiêu cực nhẹ sang ngày thứ tư liên tiếp, mặc dù vẫn cố gắng duy trì cao hơn mức giữa-1.0500.
Sự tăng trưởng khiêm tốn của lãi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ đóng vai trò là lực đẩy thuận lợi cho đồng Đô-la Mỹ (USD), cùng với triển vọng nới lỏng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), trở thành nhân tố lực cản chính cho cặp tiền EUR/USD. Bất chấp những dấu hiệu áp lực lạm phát giảm dần tại Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được kỳ vọng sẽ giữ vững quan điểm thắt chặt của mình và duy trì lãi suất ở mức cao trong thời gian dài trước sự hồi phục của kinh tế Mỹ.
Sự đặt cược này đã được tái khẳng định bởi dữ liệu vĩ mô của Mỹ được công bố vào thứ Năm, cho thấy rằng kinh tế đã mở rộng tốc độ tăng tưởng hàng năm 4.9% trong quý 3, cao hơn mức tăng trưởng kỳ vọng 4.2%. Hơn thế nữa, Đơn đặt hàng Hàng hóa Lâu bề Mỹ cũng tăng 4.7% trong tháng Chín, vượt qua ước tính của thị trường. Điều này cùng với triển vọng ôn hòa của Ngân hàng Trung ương châu Âu tiếp túc đè nặng lên cặp tiền EUR/USD.

Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng

Và đúng như dự đoán, ECB đã quyết định giữ nguyên lãi suất, kết thúc chuỗi 10 lần tăng liên tiếp chi phí tín dụng trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng khu vực chung châu Âu ngày một lớn. Tại cuộc họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết tăng trưởng vẫn sẽ yếu trong suốt thời gian còn lại của năm khi tác động của lãi suất cao đang lan rộng, dù chúng ta không loại trừ khả năng sẽ có một đợt tăng lãi suất khác.
Trong khi đó, các nhà giao dịch dường như không muốn nghĩ rằng cặp tiền EUR/USD sẽ có xu hướng giảm giá mạnh trước khi Chỉ số Giá PCE Lõi của Mỹ – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – được công bố. Số liệu này sẽ ảnh hưởng đến kỳ vọng thị trường về lộ trình tăng-lãi-suất tương lai của Fed, từ đó thúc đẩy nhu cầu USD và tạo động lực mới cho các đông tiền chính. Tuy nhiên, tỷ giá giao ngay vẫn trên đà ghi nhận mức lỗ tuần khiêm tốn.

Các đường kỹ thuật cần theo dõi của EUR/USD

Cập nhật tin tức và kiến thức hàng ngày về đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: