EUR/USD: thoái lui và phá đáy tam giác

EUR/USD đã rơi thủng đáy tam giác giảm dần trong khung thời gian 1 giờ, cho thấy rằng xu hướng giảm đang hình thành. Tuy nhiên, giá đã bật tăng mạnh khỏi mức sàn xung quanh ngưỡng 1,1100, qua đó cho thấy rằng thị trường sắp retest.
Công cụ thoái lui Fibonacci giúp vạch ra các mức giá mà trader phe bán có thể đang chờ đợi thời cơ tại đó. Mức Fib 50% đứng gần ngưỡng 1,1234 và mức Fib 61,8% ở gần ngưỡng đáy tam giác (đã bị phá vỡ) ở mức 1,1264. Nếu thị trường điều chỉnh mạnh hơn thì giá có thể đạt đến mức hỗ trợ cũ xung quanh mốc 1,1300, trùng với ngưỡng kháng cự động SMA 100.
Khi xét các đường trung bình động, có thể thấy đường SMA 100 đang nằm dưới SMA 200, qua đó cho thấy rằng giá có nhiều khả năng giảm xuống hoặc mức trần có nhiều khả năng được giữ hơn là bị phá vỡ. Khoảng cách giữa hai đường chỉ báo này thậm chí còn bị nới rộng ra, phản ánh áp lực bán đang gia tăng.
Chỉ báo Stochastic đang hướng lên, cho thấy rằng phe mua vẫn còn một phần động lực, nhưng chỉ báo dao động này đang ở vùng quá mua, điều đó báo hiệu rằng lực lượng phe mua đã dần cạn kiệt. Một khi EUR/USD giảm xuống thì sẽ xác nhận rằng phe bán đang dần chiếm ưu thế và có thể đẩy cặp forex này trở về mức đáy đảo chiều 1,1100.
Chỉ báo RSI còn một ít dư địa để tăng lên trước khi phản ánh tình trạng quá mua, do đó, nhịp điều chỉnh có thể tiếp tục cho đến khi điều này xảy ra.
EUR/USD: thoái lui và phá đáy tam giác
Đồng Dollar Mỹ tăng mạnh so với các đồng tiền khác khi dòng vốn tránh né rủi ro ồ ạt dâng lên trước nguồn tin ghi nhận rằng Nga đang xâm lược Ukraina. Điều này đã kích thích làn sóng kêu gọi trừng phạt trỗi dậy từ Mỹ và các quốc gia EU, mà điều này có khả năng khiến Tổng thống Putin càng hung hăng hơn.
Các kênh tài sản trú ẩn an toàn tiếp tục nhận được lực hỗ trợ ngay cả khi đợt bán tháo gần đây đã bị chững lại do giới trader chốt lời. Tâm lý giới đầu tư có khả năng sẽ rất căng thẳng trước khả năng xảy ra nhiều cuộc tấn công hơn từ phía Nga và phát sinh thêm nhiều lệnh trừng phạt hơn từ các nước NATO, mà điều này có thể khiến thị trường xuất hiện các khoảng gap vào cuối tuần.
Trong ngày hôm nay, một loạt các báo cáo tầm trung từ Liên minh Châu Âu cũng sẽ được công bố, mặc dù vậy giới trader có thể sẽ không chú ý nhiều đến các số liệu này và thay vào đó họ sẽ tìm thêm mạnh mối từ tin cập nhật thời sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *