EUR/USD Phá Vỡ Trong Khi GBP/USD Tăng Về Kháng Cự, Vàng Hướng Đến Kỷ Lục

Reviewsantot.com – Dự báo giá EUR/USD, GBP/USD, VÀNG:

  • Lợi suất trái phiếu và đồng USD Mỹ giảm sâu khi kỳ vọng về lãi suất chuyển hướng theo hướng dovish hơn.
  • EUR/USD và GBP/USD tăng mạnh, vượt qua các mức kỹ thuật quan trọng trong quá trình này.
  • Giá vàng vượt qua một khu vực kháng cự lớn, tạo điều kiện cho những đợt tăng thêm trong ngắn hạn.

Lợi suất trái phiếu và đồng USD Mỹ giảm sâu khi kỳ vọng

Ảnh chụp màn hình máy tính Mô tả được tạo tự động

Lãi suất trái phiếu Mỹ đã giảm mạnh từ đỉnh chu kỳ đặt ra trong tháng 10 do tin đồn rằng Fed sẽ điều chỉnh chính sách của mình mạnh mẽ vào năm sau. Việc trượt dốc không ngừng của họ đã gia tăng vào thứ Tư trong thị trường mỏng manh trước kỳ nghỉ Năm Mới, với lợi suất 2 và 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng, như thấy trong biểu đồ dưới đây.

LỢI SUẤT TRÁI PHIẾU MỸ SO VỚI ĐỒNG USD MỸ

Lợi suất giảm đã đẩy đồng USD Mỹ lao xuống, đưa chỉ số DXY đến điểm yếu nhất trong 5 tháng. Trong bối cảnh này, giá EUR/USD, GBP/USD và vàng tăng mạnh, vượt qua các rào cản quan trọng trong quá trình này. Dưới đây, chúng tôi phân tích từng loại riêng biệt từ góc độ kỹ thuật.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Biểu đồ thị trường chứng khoán Mô tả được tạo tự động

EUR/USD đã tăng mạnh vào thứ Tư, vượt qua một tầng trần quan trọng ở khu vực 1.1075/1.1095. Nếu đà tăng này được duy trì trong ngắn hạn, cặp tiền này có thể hướng về kháng cự kênh tại 1.1165 trong thời gian ngắn. Nếu càng mạnh mẽ, việc kiểm tra lại đỉnh cao của năm 2023 có thể là khả năng.

Ngược lại, nếu tâm trạng tích cực giảm và gây ra sự đảo chiều, hỗ trợ ban đầu nằm trong phạm vi 1.1075/1.1095, tiếp theo là 1.1020. Giá có thể ổn định trong khu vực này trong quá trình điều chỉnh, nhưng một đổ vỡ có thể nhanh chóng thúc đẩy chuyển động đến 1.0935.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT EUR/USD

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Ảnh chụp màn hình biểu đồ Mô tả được tạo tự động

Sau đợt tăng gần đây, GBP/USD đang ở trong vị thế mạnh mẽ nhất kể từ tháng 8, với giá tiếp tục tiến gần đến một tầng trần quan trọng kéo dài từ 1.2830 đến 1.2850. Việc vượt qua rào cản kỹ thuật này có thể khó khăn cho các nhà đầu tư, nhưng một đợt phá vỡ thành công có thể đưa giá đến mức 1.3000.

Ngược lại, nếu sự mệt mỏi của thị trường kích thích một sự sụt giảm, đường phòng ngự đầu tiên trước sự tấn công của gấu nằm ở 1.2750-1.2735. Dưới phạm vi này, sự chú ý chuyển sang hỗ trợ đường xu hướng tại 1.2675, tiếp theo là mốc 1.2600 có tính tâm lý.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GBP/USD

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Ảnh chụp màn hình biểu đồ Mô tả được tạo tự động

Sau đợt tăng mạnh vào thứ Tư, vàng (XAU/USD) đã phá vỡ một khu vực kháng cự quan trọng từ $2,070 đến $2,075. Nếu đợt phá vỡ tích cực này được duy trì và giá bắt đầu ổn định về phía trên, những người mua có thể cảm thấy đủ tự tin để nhắm đến mức kỷ lục gần $2,150.

Ngược lại, nếu người bán chiếm ưu thế và đẩy XAU/USD xuống, việc quan sát khu vực $2,075/$2,070 là quan trọng. Nếu hỗ trợ này thất bại, tham vọng tích cực có thể bị tạm dừng, có thể dẫn đến giá điều chỉnh về $2,050. Trong trường hợp giảm mạnh hơn, sự chú ý chuyển sang mức $2,010.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: