Cloud Token là gì? CTO có phải là một hình thức lừa đảo?

Reviewsantot.com – Từ đầu tháng 08/2019 đến nay, cộng đồng Crypto trên toàn cầu đang chứng kiến sự xuất hiện của một tân binh đầy gây chú ý, đó là đồng tiền điện tử Cloud Token (CTO). Nền tảng này, xuất phát từ Malaysia, đang thu hút sự chú ý và gây tranh cãi trong cộng đồng nhà đầu tư, với nhiều ý kiến đặt ra về mức độ minh bạch và đáng tin cậy của nó, khi có nhiều blogger và nguồn tin khác nhau đánh giá đây là một hình thức lừa đảo. Bài viết này sẽ tổng hợp các thông tin cơ bản nhất để giúp các nhà giao dịch có cái nhìn đánh giá tự do về đồng tiền này.

cloud-token-la-gi-cto-co-phai-la-mot-hinh-thuc-lua-dao-reviewsantot

Khi mới xuất hiện, Cloud Token được cộng đồng Crypto đánh giá cao như một ngân hàng tiền điện tử mở đầu cho xu hướng mới trong năm 2019.

Với chiến lược tiếp thị cho rằng đây là một ví tiền điện tử phi tập trung, tích hợp mọi tài sản kỹ thuật số vào một nền tảng và hoạt động như một công cụ quản lý tài sản kỹ thuật số trên Blockchain, Cloud Token đã tạo nên sự kỳ vọng lớn từ phía nhà đầu tư.

Đồng thời, ví tiền này được quảng cáo sử dụng công nghệ Blockchain 4.0 tiên tiến nhất và có khả năng thực hiện các giao dịch, token giao dịch dựa trên chênh lệch tỷ giá hối đoái.

Tuy nhiên, mặc dù có những tính năng tiềm năng, Cloud Token bị đặt vào danh sách mô hình lừa đảo Ponzi, khiến nhiều người dùng rơi vào bẫy không mong muốn.

Cloud Token là gì?

Theo các thông tin từ trang web chính thức và nguồn tin đa dạng, Cloud Token tỏ ra là một ví tiền xã hội đầu tiên trên thế giới, hứa hẹn tích hợp toàn bộ các tài sản mã hóa blockchain vào một nền tảng duy nhất.

Cloud Token

Được xây dựng trên công nghệ nền tảng blockchain 4.0 mới nhất, ví này có khả năng thực hiện các giao dịch và thanh toán chuỗi chéo mã hóa từ công cụ chênh lệch giá thị trường AI nổi tiếng, phục vụ cho các nhà sản xuất, thương mại điện tử và các sản phẩm khác.

Cloud Token ra đời trong bối cảnh các đồng tiền điện tử thời điểm đó đối mặt với nhiều thách thức. Nhiều ví Mobile Crypto hiện nay đang ở dạng tập trung và người dùng có thể quên mật khẩu riêng tư. Với cơ cấu tiền điện tử không được bảo vệ bởi pháp luật, những chiếc ví này trở thành mục tiêu dễ bị lừa đảo.

Ứng dụng của Ví tiền điện tử hiện chỉ tập trung vào hai chức năng: bảo vệ khóa công khai và khóa riêng tư, đồng thời được sử dụng để kiểm tra số dư tài khoản.

Cloud Token được quảng cáo với điểm mạnh là là ví điện tử đầu tiên trên thế giới tích hợp tất cả các loại tiền điện tử trên một mạng Blockchain duy nhất. Điều này hy vọng sẽ tạo ra một hệ sinh thái với một ví điện tử sử dụng Blockchain 4.0 tiên tiến nhất hiện nay và một hệ thống thanh toán di động hoàn toàn thông qua ví Cloud Token.

Mục tiêu của Cloud Token, theo như họ mô tả, là cung cấp một hệ sinh thái tập trung tạo ra sự giàu có xã hội và trở thành mã thông báo tiêu chuẩn thực tế cho ngành công nghiệp blockchain.

Cloud Token được xem xét là một giải pháp ví sử dụng công nghệ AI 4.0 và là một giải pháp quản lý tài sản kỹ thuật số trên nền tảng Blockchain với hệ thống giao dịch thông minh, có khả năng trao đổi ngay lập tức và cho phép người dùng sử dụng token để mua sắm trong Cloud Token Mall.

Dự án Cloud Token này cũng hoạt động theo mô hình Ponzi, tương tự như Plus Token, hứa hẹn sẽ trả cổ tức dựa trên tỷ lệ nắm giữ token của khách hàng. Cloud Token đặc biệt chú trọng vào việc phát triển tại các thị trường châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia.

cloud token là gì

Người đứng sau nền tảng Cloud Token là ai?

Cloud Token có CEO là Ronald Aai (Malaysia) và người đồng sáng lập là Sheng Zhao (Singapore). Cả hai được giới thiệu là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong đầu tư các dự án Blockchain. Tuy nhiên, việc tìm hiểu thêm thông tin xác thực về họ có thể gặp khó khăn và hầu hết không có kết quả tìm kiếm nào chính xác. Đáng chú ý, Sheng Zhao từng được biết đến trong giới crypto thông qua dự án đa cấp tiền ảo Plus Token.

Lịch sử hình thành của Cloud Token

Vào năm 2017, Ronald Aai và nhóm của ông thành lập công ty fintech (công nghệ tài chính di động) mang tên Bit Beta Pte Ltd tại Singapore.

Nhóm của ông được giao xây dựng một nền tảng có thể tận dụng tối đa khả năng tính toán và kết nối mạng tiềm năng của thiết bị di động dựa trên công nghệ blockchain. Ronald đã phát triển một công nghệ sổ cái phân tán đầu tiên có tên là AURAE (thuật toán danh tiếng hợp nhất thích ứng – DLT). Nhóm cũng là người tiên phong trong việc phát triển SHERE (một dạng giao thức truyền UDP) và giao thức bộ nhớ SWARM để trở thành công nghệ chính trong thế hệ blockchain thứ tư có tên là Bit Beta (BBS).

Trụ sở chính của Cloud Token

BitBeta có trụ sở chính tại 88 South Bridge Road, Singapore, và các văn phòng điều hành tại Thượng Hải, Thâm Quyến và Malaysia.

Ngoài ra, theo thông tin từ Cloud Token, họ cũng đã đăng ký chính thức tại Úc với tên gọi Cloud Technology & INVESTMENT PTY LTD.

Cách Cloud Token hoạt động ra sao?

Để tham gia, nhà đầu tư cần nạp tối thiểu $500 vào ví Cloud Token trên ứng dụng di động iOS hoặc Android để nhận mức lãi suất hấp dẫn từ 6-12% mỗi tháng, tức 72-144% mỗi năm. Điều này là khá cao so với lãi suất tiền gửi đô la tại các ngân hàng, mà hiện chỉ ở mức khoảng 0,15% mỗi năm, và nhiều ngân hàng đã giảm xuống gần 0%.

Cloud Token tự giới thiệu có một robot thông minh mang tên Jarvis AI, được xây dựng trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Robot này được quảng cáo là sẽ giao dịch tiền của nhà đầu tư trên các sàn như Binance, hứa hẹn mang lại lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng về thông tin này.

Điểm đặc biệt trong cách hoạt động của Cloud Token là khi xây dựng hệ thống, người dùng sẽ nhận được 100% lợi nhuận từ F1, 50% lợi nhuận từ F2, và cứ thế tiếp tục. Đây là mô hình tích hợp đa cấp, một đặc điểm phổ biến của các tổ chức Ponzi scheme và marketing đa cấp.

Cloud Token CTO, là yếu tố cốt lõi của dự án Cloud Token, hoạt động theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum.

CTO có thể được sử dụng như đơn vị mua sắm trong Cloud Token Mall và để sở hữu CTO, nhà đầu tư phải nạp tiền để nhận CTO vào ví của họ.

Tuy nhiên, CTO không phải là một loại token giống như Bitcoin hay Ethereum, mà chỉ là điểm tích lũy sử dụng trong hệ thống của dự án. Do đó, CTO không thể được chuyển đến các sàn giao dịch bên ngoài và chỉ có thể sử dụng để giao dịch giữa các thành viên nội bộ.

Với tính chất này, dự án có khả năng tạo ra số lượng CTO mà không phải tuân thủ bất kỳ sự kiểm soát nào.

Tính chất cơ bản của CTO có thể được coi là một mô hình Ponzi, với phương thức lấy tiền của người tham gia sau đó sử dụng lợi nhuận đó để kêu gọi thêm người tham gia. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm từ năm 2017 đã biết rõ kết quả của các dự án hoạt động theo mô hình này. Hầu hết chúng đều kết thúc bằng exit scam, do đó, cẩn trọng là chìa khóa khi đối mặt với bất kỳ nền tảng nào có dấu hiệu sử dụng mô hình này.

Đầu tư vào Cloud Token có an toàn không?

cloudtoken

Nếu nhà đầu tư muốn có cái nhìn tổng quan về Cloud Token, dưới đây là một tóm tắt của các thông tin cơ bản có sẵn:

 • Coinmarketcap: Không được niêm yết trên Coinmarketcap hoặc Coingecko.
 • Sàn giao dịch: Không có niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào, chỉ có thể thực hiện giao dịch nội bộ trong phần mềm Cloud Token Wallet.
 • Whitepaper: Không có, chỉ có một bản PDF giới thiệu chung chung về Blockchain, Tiền ảo, Ví, Trading Bot Jarvis AI, lưu trữ và kiếm tiền, …
 • Blockchain: Không rõ.
 • Smart Contract: Không rõ.
 • Token Standard: Không rõ.
 • Available Supply: Không rõ.
 • Total Supply: Không rõ.
 • Token Allocation: Không rõ.
 • Token Release Schedule: Không rõ.

Ngoài ra, dưới đây là một số nhận xét được lấy từ các nguồn uy tín trong cộng đồng crypto thế giới:

 • Thiếu một đội ngũ có sức mạnh và sự đổi mới trong công nghệ.
 • Mã thông báo ERC20 không có ứng dụng cụ thể và không được sử dụng để hỗ trợ ứng dụng thực tế.
 • Thiếu bằng chứng cụ thể về việc giao dịch của Jarvis AI có thực sự diễn ra với các loại tiền điện tử mà người dùng giữ.
 • Không có quyền truy cập vào khóa riêng của ví Cloud Token.
 • Trang web không có chứng chỉ SSL.
 • Yêu cầu tối thiểu là 500 USD để tham gia với thu nhập thụ động từ giao dịch và giới thiệu lên đến 21 cấp, điều này thường là đặc điểm của mô hình Ponzi.
 • Tên Whitepaper được đề cập không được coi là đáng tin cậy trong lĩnh vực blockchain.
 • Lời hứa về ROI cố định thường không tốt và cần phải được cân nhắc một cách thận trọng.

Giám đốc điều hành của dự án này đã bị bắt giữ

Tính đến thời điểm hiện tại, Cloud Token đã trở thành một vụ lừa đảo quy mô lớn và đã bị cảnh sát Trung Quốc triệt phá, với hơn 70 nghi phạm bị bắt và khoảng 4 triệu USD bị đánh cắp.

Hệ thống này đã ngăn chặn người dùng khỏi việc rút tiền từ đầu tháng 11 năm 2019, trong khi trang web của nó vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường và các bên liên quan cố tỏ ra rằng mọi thứ vẫn diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chưa rõ liệu người dùng sẽ được hoàn tiền hay không – điều này rõ ràng là một khả năng mong manh khi xem xét các trường hợp lừa đảo trước đó như đã được đề cập. Có khả năng lớn rằng các nhà đầu tư có thể phải chịu mất mát khi quyết định đầu tư vào mô hình này.

Tính chất ẩn danh của tiền điện tử dường như đã tạo điều kiện thuận lợi cho những hành động xấu và lừa đảo trong không gian này, với tỷ lệ thành công của các vụ lừa đảo trong lĩnh vực tiền điện tử dường như rất cao. Nhà đầu tư cần phải cảnh báo với những nền tảng hứa hẹn phí giới thiệu và cổ tức cực kỳ cao.

Với cách thức hoạt động tương tự như BitConnect hay Plus Token, Cloud Token (CTO) đã trở thành một dự á

Tổng kết

Dựa trên các thông tin khách quan đã được trình bày, trader có thể tự đánh giá và quyết định về tính an toàn của việc đầu tư vào Cloud token. Mặc dù việc đầu tư đôi khi liên quan đến việc kiểm soát rủi ro, nhưng tìm hiểu và nghiên cứu thêm về uy tín của các kênh đầu tư luôn là quan trọng và cần thiết. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có đủ thông tin cần thiết để bắt đầu hành trình đầu tư của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: