EUR/USD, GBP/USD, AUD/USD: Động thái sau phát biểu của Powell

  • Chỉ số DXY (chỉ số giá trị đồng USD) đang kiểm tra ngưỡng kháng cự quan trọng sau khi ông Powell cảnh báo về việc thắt chặt hơn
  • Bức tranh toàn cảnh về đà tăng giảm của đồng USD không đổi trước những dữ liệu quan trọng được công bố trong tuần của nước Mỹ
  • Triển vọng và những ngưỡng giá quan trọng cho EUR/USD, GBP/USD, và AUD/USD

Việc thắt chặt hơn để hạ lạm phát

Đông đô la Mỹ đang chững lại sau khi Chủ tịch Cụ Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cảnh bảo về việc thắt chặt hơn để hạ lạm phát về mức mục tiêu 2%, đặc biệt nếu hoạt động gia tăng gần đây gây áp lực lên giá cả.
Tại Hội nghị chuyên đề Chính sách Kinh tế Jackson Hole hàng năm, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vẫn giữ quan điểm theo hướng diều hâu, cảnh báo về việc tăng bổ sung lãi suất khi mà lạm phát vẫn còn quá cao. Mặc dù vật, Powell thừa nhận áp lực giá đã giảm nhẹ và cho biết Fed sẽ cân nhắc thận trọng về việc có nên tiếp tục thắt chặt nữa hay không trong tương lai.

Dữ liệu kinh tế Mỹ

Ông Powell cho biết xu hướng tăng trưởng trên có thể khiến lạm phát gặp rủi ro và đảm bảo việc thắt chặt hơn nữa. Dữ liệu kinh tế Mỹ đã áp đảo trong những tháng gần đây, khi Chỉ số Bất ngờ Kinh tế đạt mức cao nhất trong hơn hai năm. Hoạt động sản xuất công nghiệp, doanh số bản lẻ và xây dựng nhà ở đều tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây cho thấy hoạt động trong quý hiện tại đã thực sự tăng. Các thị trường đều cho rằng có khoảng 50% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng Mười Một, cao hơn kết quả 33% của 1 tuần trước.
Trọng tâm chính hiện nay là hoạt động sản xuất và dịch vụ của Mỹ, PCE cốt lõi của Mỹ, và số liệu việc làm. Bất kỳ dấu hiệu điều tiết nào trong hoạt động hoặc áp lực giá cả đều có thể khiến kỳ vọng tăng lãi suất tháng Mười Một sụt giảm.

Biểu đồ Chỉ số DXY hàng ngày

Theo các biểu đồ kỹ thuật, Chỉ số DXY (chỉ số USD) đang hình thành mô hình nến doji trên biểu đồ hàng ngày hôm thứ Sáu, tại đường kháng cự là mức giá đỉnh tháng Năm 104.70, cho thấy sự thiếu quả quyết ở đây. Chỉ số Sức mạnh tương quan 14-ngày vào khoảng 70 – khu vực gây ra sự thoái lui 2 lần kể từ đầu năm 2023. Tuy nhiên, chỉ số này cần phá vợ đường hỗ trợ tức thời thấp nhất 103.00 của tuần trước, để xóa bỏ áp lực tăng trưởng.

Biểu đồ tỷ giá EUR/USD hàng ngày

Tỷ giá EUR/USD: Kiểm tra vùng hỗ trợ khá mạnh

Tỷ giá EUR/USD hiện dao động với sự hỗ trợ mạnh mẽ bởi đường trung bình động 200-ngày, trùng với cạnh dưới của đường kênh hướng lên, và chỉ nhỉnh hơn đường giá thấp 1.0630 của tháng Năm một chút. Cặp tiền này cần được giữ vững trên mức 1.0600 – 1.0800 để áp lực tăng trưởng diện rộng được bảo toàn. Chỉ số Sức mạnh Tương quan 14-ngày ở quanh các mức phục hồi trong quá khứ. Tuy nhiên, tỷ giá EUR/USD sẽ cần phải vượt lên trên ngưỡng kháng cự ban đầu tại 1.0900 – 1.0950 để rủi ro giảm giá ngay lập tức được xử lý.

Biểu đồ tỷ giá GBP/USD hàng ngày

Tỷ giá GBP/USD: Kiểm tra giới hạn vô hình

Tỷ giá GBP/USD tuần trước đã thất bại trong nỗ lực vượt qua đường kháng cự 1.2820, là mức giá cao hình thành trong ngày 10/08. Đây là dấu hiệu cho thấy sự mệt mỏi ngày một lớn trong xu hướng tăng kéo dài trong nhiều tháng.
Cặp tiền này hiện đang kiểm tra mức giá thấp của khoảng 1.2600 – 1.2800 của tháng. Đường dưới cũng trùng với đường trung bình động 89-ngày, với cạnh dưới của đám mây Ichimoku trong biểu đồ hàng ngày, và mực giá thấp cuối tháng Sáu, 1.2600. Dưới mức đó, có sự hỗ trợ trên đường trung bình động 200-ngày và đường giá thấp tháng Năm, 1.2300. Chỉ một lần phá vỡ dưới ngưỡng 1.2300 sẽ tạo ra mối đe dọa cho giai đoạn giá tăng trưởng rộng.

Biểu đồ tỷ giá AUD/USD 240-phút

Tỷ giá AUD/USD: Dấu hiệu giá giảm đã mờ nhạt

Tỷ giá AUD/USD tiếp tục giữ cao hơn đường hỗ trợ hội tụ quan trọng, trên đường trung bình của kênh pitchfork xu hướng xuống hình thành từ tháng Sáu và đường xu hướng giảm cuối năm 2023. Bất kỳ sự phá vợ nào trên mức 0.6440 cao nhất của thứ Sáu cũng đều có thể mở đường có việc tăng trưởng quay lại ngưỡng 0.6590, mức cao nhất tuần trước.
Cần phải vượt qua được khoảng giá 0.6590  0.6600 để làm nhẹ đi áp lực giá giảm tức thời. Động thái này sẽ tạo ra đường đi tới đường trung bình động 200-kỳ trên biều đồ 240-phút (hiện đang ở ngưỡng 0.6600)

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.