EUR/JPY: các mức mục tiêu tăng giá

EUR/JPY đang có xu hướng tăng trên khung thời gian 4 giờ, hình thành chuỗi đáy cao hơn và đỉnh cao hơn bên trong kênh giá tăng. Giá dường như đang hình thành vùng hỗ trợ tại khu vực giữ kênh và có thể sắp vươn lên các mức mục tiêu kế tiếp theo chiều tăng.
Công cụ mở rộng Fibonacci giúp vạch ra các mức giá mà trader phe mua đang hướng tới. Mức Fib 38,2% dường như đang giữ vai trò kháng cự gần mức tâm lý 132,00, nhưng nếu đà tăng giá mạnh hơn nữa thì vẫn có thể đưa cặp forex này lên tới mức mở rộng 50% gần mốc tâm lý thứ cấp tại 132,50.
Nếu thị trường duy trì áp lực đẩy giá lên thì điều đó có thể nâng EUR/JPY lên mức Fib 61,8% ở ngưỡng 133,00 và ở mức đỉnh đảo chiều hoặc thẳng tiến đến ngưỡng mở rộng toàn phần gần mốc 135,00.
Đường SMA 100 đang cắt lên trên đường SMA 200 để xác nhận rằng hướng chuyển động khả dĩ nhất là đi lên hoặc xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục kéo dài từ đây. Giá cũng tìm được lực hỗ trợ tại các điểm uốn động của các đường trung bình động gần mốc 130,00.
Chỉ báo Stochastic chưa chạm đến vùng quá mua mà lại đang giảm xuống, cho thấy rằng lực lượng phe bán đang nóng lòng “tham chiến” trở lại. Trong trường hợp đó, EUR/JPY vẫn có thể rơi trở lại về ngưỡng đáy kênh gần mức 129,00.
Ngược lại, chỉ báo RSI thì đang tăng lên, qua đó cho thấy phe mua đang có ưu thế hơn. Chỉ báo dao động này vẫn còn nhiều dư địa để leo lên cao hơn trước khi phản ánh tình trạng quá mua, vì vậy phe mua có thể vẫn kiểm soát lâu hơn nữa.
EUR/JPY: các mức mục tiêu tăng giá
Đồng euro đã nhận được động lực hỗ trợ nhờ quyết định của ECB vào tuần trước khi ngân hàng trung ương này khiến các bên theo dõi thị trường ngạc nhiên với một tuyên bố lạc quan hơn bình thường. Nhiều người kỳ vọng rằng thông báo này không gây ảnh hưởng lớn, nhưng chính Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã úp mở rằng ngân hàng trung ương Châu Âu có thể sẽ tìm cách cắt giảm gói kích thích kinh tế và sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.
Trong khi đó, đồng yên Nhật lại được thúc đẩy nhờ dòng vốn tránh né tài sản rủi ro, mà điều này vốn dĩ phát sinh từ các cuộc căng thẳng địa chính trị, nhưng có vẻ như dòng tiền trú ẩn an toàn đang dịch chuyển chậm lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *