Ether (ETH) sắp phá vỡ mức 5000? Phe mua SHIB sắp quay lại

Ether (ETH) hiện đang đứng đầu danh sách theo dõi kỳ này với kênh xu hướng tăng đúng chuẩn “sách giáo khoa”, trong khi đồng Shiba Inu (SHIB) cũng có sức hút không kém với nhiều mẫu hình thiết lập kỹ thuật đang hình thành.
ETH/USD: khung 4 giờ
Ether (ETH) sắp phá vỡ mức 5000? Phe mua SHIB sắp quay lại
ETH/USD đã trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ trong tháng qua, có thể là do giới trader đoán trước và phản ứng với bản nâng cấp mới nhất đối với mạng Ethereum vào tháng trước.
Biểu đồ giá của cặp ETH/USD đã hình thành một kênh giá tăng trong khoảng từ 3.000 USD vào đầu tháng 10 lên mức giá thị trường hiện tại khoảng 4.800 USD.
Giữa bối cảnh thị trường tiền điện tử không xuất hiện yếu tố xúc tác cấp cao nào trong thời gian tới có đủ khả năng thay đổi tâm lý nhà đầu tư và với tác động thúc đẩy từ các bản tin kinh tế vĩ mô (như câu chuyện vỡ nợ của tập đoàn Evergrande có khả năng tạo nên một làn sóng tháo chạy khỏi các kênh tài sản rủi ro trong thời gian ngắn), rất có khả năng ETH sẽ tiếp tục kéo dài xu hướng tăng cao hơn và ngưỡng 5.000,00 USD có thể sẽ bị phá vỡ. Với khoảng dao động thực trung bình (ATR) hàng ngày là khoảng 250 USD, hiện tượng phá vỡ vùng giá (breakout) sẽ có thể diễn ra trong vài phiên giao dịch tiếp theo nếu tâm lý chủ mua được duy trì.
Có một điểm khác mà các bạn trader cũng cần cân nhắc là ETH/USD đã trải qua một đợt sóng tăng mạnh từ tháng 8 đến tháng 9 khi leo từ khoảng 2000 USD lên mức cao nhất khoảng 4000 USD.
Mặc dù sóng giá hiện tại không mạnh bằng lúc đó (chỉ tăng 79% so với mức đáy tháng 10), nhưng các bạn trader nên xem xét đến khả năng rằng thị trường rất có thể đang ở chặng cuối của sóng tăng ngay lúc này. Nếu giá thực sự phá vỡ ngưỡng 5000 USD thì điều đó có thể đánh dấu mức đỉnh ngắn hạn trong khi thị trường tiền điện tử không có bất kỳ yếu tố mới nào thúc đẩy giá tiến lên xa hơn.
SHIB/USD: khung 4 giờ
Ether (ETH) sắp phá vỡ mức 5000? Phe mua SHIB sắp quay lại
Đồng Shiba Inu đã thu hút sự chú ý trở lại sau một đợt tăng giá điên cuồng vào tháng 10. Chỉ mới vài tuần trước, SHIB/USD vốn đang chuyển động tích lũy trong một mô hình tam giác đối xứng xung quanh mốc 0,000026 USD và khi đó tín hiệu phân tích kỹ thuật cho thấy động thái tiếp theo của cặp đôi này là chúng sẽ phá vỡ mô hình đó.
Không lâu sau, SHIB/USD thực sự đã bứt phá cao hơn, có thể là nhờ giới trader lên dây cót tinh thần một cách rất hưng phấn về thi trường tiền điện tử sau khi Mỹ cấp phép hoạt động cho quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên. Cú phá vỡ vùng giá của SHIB/USD khi đó đã khiến cặp đôi này tăng cao hơn 230% trước khi chạm đỉnh ngay dưới mức 0,00009 USD.
Kể từ đó, SHIB/USD đã hồi lại hơn 50%, kế đến kiểm tra vùng thoái lui Fibonacci 61% như được vẽ trong biểu đồ minh họa ở trên. Và có thể thấy rằng mô hình đáy đôi đã hình thành, báo hiệu rằng phe mua đang chiếm lại quyền kiểm soát đối với SHIB và có khả năng sẽ đẩy giá đồng tiền này lên cao hơn bất cứ lúc nào.
Nếu bạn nghĩ rằng SHIB/USD sẽ tăng giá thì hãy hy vọng rằng sắp tới có nhiều quỹ đầu tư được lập ra để niêm yết lên sàn giao dịch công khai nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư hơn đến với đồng meme này, sau đó hãy chú ý đến mô hình chuỗi đỉnh giảm dần để nắm bắt cơ hội khi giá tăng bứt phá vì đó có thể là tác nhân xúc tác giúp thu hút các trader phe mua theo trường phái kỹ thuật cũng như trader giao dịch theo động lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *