Dự đoán giá hàng đầu Bitcoin, Ethereum, Ripple: Altcoin ngưỡng trong khi BTC che giấu xu hướng

Reviewsantot.com – Giá Bitcoin (BTC) tiếp tục che giấu xu hướng của mình trên các khung thời gian cao hơn, buộc các altcoin phải chọn một hướng. Các altcoin có nền tảng tích cực tiếp tục cho thấy sức mạnh ngắn hạn, trong khi những altcoin không có nền tảng tiếp tục suy yếu. Số phận của các altcoin phụ thuộc vào BTC với sự ổn định có khả năng khởi động một đợt tăng giá cho Ethereum (ETH) và Ripple (XRP).

  • Giá Bitcoin có thể đảo ngược cấu trúc thị trường hiện tại nếu phe bò giữ vững mức đóng cửa của nến trên $65,500.
  • Tiềm năng tăng giá 26% của Ethereum bị đe dọa khi ETH thử nghiệm mức hỗ trợ $2,900.
  • XRP cung cấp cơ hội mua khác ở mức $0.50 khi giá Ripple giảm gần 10% trong một tuần.

 

Vì sao giá Bitcoin vượt lên trên ngưỡng 26.000 USD? | Báo Sài Gòn Đầu Tư  Tài Chính

Giá Bitcoin cố gắng đảo ngược cấu trúc thị trường

Giá Bitcoin đang có xu hướng tăng trên khung thời gian 4 giờ (H4), di chuyển dọc theo đường xu hướng tăng. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) cũng cho thấy một số đỉnh cao hơn, gợi ý rằng xu hướng tăng này đang ngày càng mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, để thay đổi cấu trúc thị trường hiện tại, phe bò phải đẩy BTC vượt qua mức $65,500 và duy trì một nến ổn định trên mức này trên biểu đồ bốn giờ. Một động thái như vậy sẽ mở đường cho việc kéo dài đến ngưỡng $72,797, vượt qua ngưỡng này sẽ là cơ hội để tái chiếm mức cao nhất mọi thời đại $73,777.

Ngược lại, nếu phe gấu thắng thế, giá Bitcoin có thể giảm, trượt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ giữa đường xu hướng tăng và đường ngang tại $60,630. Trong trường hợp tồi tệ, nếu BTC trượt xuống dưới mức tâm lý $60,000, nó sẽ kích hoạt bán tháo hoảng loạn. Điều này có thể đẩy giá Bitcoin xuống mức hỗ trợ $56,552 trước khi có thể phục hồi.

Mục tiêu tăng 26% của giá Ethereum có thể không đạt được

Sự củng cố giá Ethereum trong mô hình nêm giảm tiếp tục khi hình thành kỹ thuật đảo chiều tăng giá báo hiệu mục tiêu có thể đạt được 26%. Tuy nhiên, với việc BTC che giấu xu hướng, khả năng này yếu đi.

Đáng chú ý, giá Ethereum đã trượt xuống dưới đường xu hướng tăng,  và tình hình càng tồi tệ hơn khi chỉ số RSI cho thấy các đáy đều ngang nhau. Nếu mức hỗ trợ trên chỉ số RSI bị phá vỡ, giá ETH có thể tiếp tục giảm, xuống dưới mức $2,900 và kéo dài xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu đà mua mạnh hơn ở mức hiện tại, giá Ethereum có thể vượt qua mức kháng cự $3,212. Đóng cửa ổn định trên mức này trên khung thời gian một ngày sẽ kích hoạt đột phá, có thể đưa ETH tăng 26% lên $4,083.

Phe bò XRP có cơ hội mua khác

Giá Ripple đã kiểm tra mức Fibonacci 50% thêm một lần nữa. Nhưng không phải tất cả hy vọng đều mất đi khi XRP kiểm tra mức hỗ trợ do mức Fibonacci 50% tại $0.4952. Nếu mức hỗ trợ này giữ vững, giá XRP có thể tăng 12% để lấy lại mức kháng cự $0.5703.

Ngược lại, nếu mức hỗ trợ $0.4952 bị phá vỡ, giá Ripple có thể kéo dài đà giảm xuống $0.4500, hoặc trong trường hợp xấu kéo dài xuống $0.4188, mức được thử nghiệm lần cuối vào ngày 13 tháng 4.

Giá Ripple cho thấy sức mạnh

Giá Ripple có thể tăng lên khi nó giữ trên đường xu hướng tăng dần. Chỉ báo RSI dường như đã chuẩn bị cho một đợt thoái lui vì nó bác bỏ nhược điểm tiếp theo khi giữ trên mức 34. Nếu phe bò XRP có thể tăng trên 50, nó có thể khởi động một động thái mạnh mẽ về phía bắc, đưa giá Ripple lên trên mức 0,5783 USD.

Nếu nến đóng cửa trên mức này trong khung thời gian ba ngày, điều đó sẽ khuyến khích nhiều người mua vào hơn. Để đảm bảo xu hướng tăng tiếp tục, nhà đầu tư cần chú ý nến đóng cửa trên mức $0.7630, nằm trong vùng cung từ $0.7277 đến $0.7959.

Mặt khác, nếu phe gấu kéo giá XRP xuống dưới đường xu hướng tăng dần, điều đó có thể khuyến khích việc bán tháo để đưa giá Ripple xuống mức hỗ trợ 0,4183 USD. Trong trường hợp nghiêm trọng, giá của altcoin có thể giảm xuống mức hỗ trợ $0,3078.

Kết luận 

Tương lai của các altcoin như Ethereum và Ripple gắn chặt với hiệu suất của Bitcoin. Sự ổn định và tăng trưởng của BTC sẽ là nền tảng cho các đợt bứt phá tiềm năng của các altcoin này, đồng thời sự suy yếu của BTC có thể kéo theo sự suy giảm trên toàn thị trường. Vì vậy, nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng để có thể đưa ra các quyết định chiến lược hợp lý.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: