Dự báo kỹ thuật: USD/CAD bật tăng hay giảm?

Dollar Canada khép lại tuần này với diễn biến khá vững vàng, được thúc đẩy nhờ lực bán tháo USD và nhờ giá dầu tăng cao hơn nhưng đang dao động gần vị trí quyết định mang tính “thành hoặc bại”,

Dự báo kỹ thuật hàng tuần CAD: tăng giá với đường xu hướng tăng

Kể từ khi chạm đáy vào tháng 06/2021, USD/CAD đã chuyển động chật vật theo mô hình zigzag để rồi tạo ra một xu hướng tăng dài hạn. Trong giai đoạn vừa qua, cặp forex này chủ yếu đã hình thành chuỗi đỉnh cao hơn và chuỗi đáy cao hơn nhưng đà bán tháo Dollar Mỹ gần đây đã đưa USD/CAD rơi về gần với vùng giới hạn dưới của kênh giá tăng dần và đánh dấu hai tuần giảm sâu liên tiếp.

Biểu đồ hàng tuần USD/CAD

Dự báo kỹ thuật: USD/CAD bật tăng hay giảm?
Biểu đồ hàng ngày giúp biểu thị hành động giá gần đây một cách chi tiết hơn. Đầu tiên, chỉ báo động lượng theo dõi xu hướng MACD cho thấy đường MACD tiếp tục chuyển động bên dưới đường tín hiệu, và cả hai đường này đều xuất hiện bên dưới đường số 0, qua đó cho thấy xu hướng giảm sẽ còn tiếp tục. Chỉ báo Sức mạnh Tương đối (RSI) tiệm cận nhưng vẫn chưa chìm vào vùng quá bán, cho thấy rằng lực bán tháo sẽ còn khả năng tiếp nối trong thời gian tới. Một khi giá xuyên thủng xuống dưới đường xu hướng thì sẽ mở ra nhiều dư địa để USD/CAD giảm xuống sâu hơn, vì vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo nằm trong khoảng 1,2275 đến 1,2310, sau đó là 1,2220.
Mặc dù giá có thể tiếp tục rơi xuống thấp hơn, nhưng có vẻ như đà bán tháo USD đã chậm lại, bằng chứng là trên biểu đồ USD/CAD bên dưới, đuôi nến chốt phiên của ngày hôm qua có phần tương đối thấp hơn, báo hiệu rằng ngưỡng giá thấp hơn đã bị thị trường từ chối. Nến hàng ngày của hôm thứ Sáu cũng cho thấy đuôi nến tương đối thấp hơn trong khi giá giao dịch gần như đi ngang trong ngày. Dựa trên biểu hiện này cùng với việc giá đang đứng ở vị trí tiệm cận với ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng, thị trường có thể sẽ có tiềm năng đảo chiều một khi tín hiệu được xác nhận. Để xác nhận chắc chắn hơn về chiến lược giao dịch đảo chiều, các vùng giá mà trader cần theo dõi sẽ nằm ở mức 1,206 và mức Fibonacci 23,6% (kéo dài từ mức đỉnh cao nhất của tháng 03/2020 đến mức đáy thấp nhất năm 2021) ở mức 1,2635.

Biểu đồ hàng ngày USD/CAD

Dự báo kỹ thuật: USD/CAD bật tăng hay giảm?

Các sự kiện trọng yếu trong tuần sau

Lịch kinh tế có vẻ có khá ít sự kiện đối với khu vực Mỹ và Canada trong tuần tới. Các dữ liệu đang chú ý nhất sẽ là dữ liệu CPI (lạm phát) toàn phần và cơ bản trước cuộc họp đầu tiên trong năm của Ngân hàng Trung ương Canada vào ngày 22/01, mà theo dự đoán của đa số thì lãi suất có thể tăng từ ​​0,25% lên 0,5%.
Theo ước tính của thị trường chung, có khoảng 78% khả năng lãi suất sẽ tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *