Dự báo kỹ thuật: tam giác AUD/JPY, đảo chiều MSFT và GBP/CHF

Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn bắt đầu tuần giao dịch mới với cái nhìn tổng quan trên biểu đồ Microsoft (MSFT), AUD/JPY và GBP/CHF.
Những biểu đồ nêu trên hiện có mô hình thiết lập đảo chiều tiềm năng và một mô hình phá vỡ khỏi vùng tích lũy:

Tập đoàn Microsoft (MSFT)

Dự báo kỹ thuật: tam giác AUD/JPY, đảo chiều MSFT và GBP/CHF
Liệu có phải thị trường chứng khoán Mỹ sắp chứng kiến ​​nhịp đảo chiều mạnh của Microsoft hay không?
Trên khung thời gian hàng ngày của cổ phiếu MSFT, mô hình Vai Đầu Vai cực lớn đã xuất hiện rõ ràng và có vẻ như giá cổ phiếu này đang chuẩn bị xuyên thủng xuống dưới đường viền cổ quanh mức 280 USD. Nếu điều đó xảy ra, MSFT có thể giảm xuống một đoạn bằng với độ cao của mô hình Vai Đầu Vai.
Chỉ báo Stochastic vẫn đang đi xuống, cho thấy áp lực bán đang hiện hữu, nhưng chỉ báo dao động này đang tiến gần đến vùng quá bán, cho thấy rằng phe mua có thể sớm trở lại thị trường.
Hiện tại, đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200, cho thấy rằng có khả năng xu hướng tăng sẽ còn tiếp tục. Nhưng MSFT lại đang phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ động SMA 200, ngụ ý rằng phe bán chỉ mới bắt đầu “tham chiến”.

GBP/CHF: khung hàng ngày

Dự báo kỹ thuật: tam giác AUD/JPY, đảo chiều MSFT và GBP/CHF
GBP/CHF cũng tiềm ẩn một mô hình thiết lập đảo chiều dài hạn trong thời gian tới.
Biểu đồ GBP/CHF đang hình thành mô hình Vai Đầu Vai nghịch đảo trên khung thời gian hàng ngày, cho thấy rằng đà trượt giá của cặp forex này đã đến hồi kết. Giá vẫn chưa phá qua đường viền cổ xung quanh ngưỡng 1,2600 để xác nhận cho đà phục hồi.
Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật lại đang vẽ nên một bức tranh khác. Đơn cử, đường SMA 100 hiện đang nằm dưới đường SMA 200, gợi ý rằng mức kháng cự có nhiều khả năng được giữ vững hơn là bị phá vỡ. Mức kháng cự động SMA 200 dường như cũng đang kìm hãm đà tăng.
Trên hết, chỉ báo Stochastic lại đang giảm trở xuống từ vùng quá mua, có nghĩa là lực lượng phe bán đang dần nắm quyền kiểm soát trong khi phe mua tạm rút. Trong trường hợp đó, GBP/CHF vẫn có thể lui về các mức hỗ trợ gần đó hoặc tiếp tục nhịp bán tháo.

AUD/JPY: khung hàng ngày

Dự báo kỹ thuật: tam giác AUD/JPY, đảo chiều MSFT và GBP/CHF
AUD/JPY vẫn đang mắc kẹt bên trong mô hình tam giác như tuần trước, nhưng có vẻ như thị trường sắp có chuyển biến lớn.
Cặp đôi này đang lơ lửng ở ngưỡng trần của mô hình tam giác, và hai phe mua bán vẫn đang giằng co chưa rõ kết quả sẽ phá lên hay bật trở xuống. Vậy rốt cuộc giá sẽ đi theo hướng nào?
Nếu mức kháng cự đó được giữ vững, giá có thể trượt trở lại vùng đáy tam giác gần mốc tâm lý 81,00. Tín hiệu từ chỉ báo stochastic dường như đang ủng hộ kịch bản này, vì chỉ báo đang rơi từ vùng quá mua trở xuống.
Ở chiều ngược lại, nếu giá tăng bứt phá khỏi ngưỡng trần thì có thể đưa AUD/JPY thăng hoa lên một đoạn có cùng độ cao với mô hình tam giác, cao khoảng 700 pip. Hơn nữa, hiện tượng giao cắt tăng giữa các đường trung bình động chỉ mới xảy ra gần đây, cho thấy phe mua Dollar Úc có thể sẽ sớm vào cuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *