Dự báo hàng tuần về Vàng: XAU/USD Được Thúc Đẩy Bởi Triển Vọng Lạc Quan về Lạm Phát Mỹ

Reviewsantot.com – Cập nhật các dự báo và phân tích về Vàng XAU ngay nội dung dưới đây:

  • Dữ liệu Core PCE đặt áp lực lên USD khi giá vàng bật tăng.
  • Dữ liệu đòi hỏi thất nghiệp sẽ được tập trung vào tuần tới.
  • Liệu bò vàng có giữ được ở mức trên 2050 đô la không?

DỰ BÁO CƠ BẢN Vàng XAU/USD

Giá vàng cuối cùng đã vượt qua mức 2050 đô la sau những đe dọa kể từ giữa tháng 12 sau khi dữ liệu đo lường chỉ số PCE của Mỹ không đạt đến dự báo. Thước đo cốt lõi này (chỉ số lạm phát ưa thích của Fed) giảm xuống mức cuối cùng thấy vào tháng 4 năm 2021 và lần in âm đầu tiên trong hơn 3 năm. Hợp đồng tương lai Fed funds ẩn dưới đây hiện giá trị gần 160 điểm cắt lãi suất tích tụ vào năm 2024 với điểm cắt đầu tiên trở nên thuyết phục hơn vào Q1. 

Tuy nhiên, đơn đặt hàng hàng nặng và tâm trạng tiêu dùng Michigan đã cải thiện đáng kể và cho thấy sự kiên cường của nền kinh tế Mỹ trong môi trường chính sách tiền tệ hạn chế hiện tại. Dữ liệu đòi hỏi thất nghiệp tiếp tục chống lại những người ủng hộ hòa bình và sẽ được theo dõi một cách cận cảnh trong tuần tới.

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI FED FUNDS

image1.png

Trong tuần này (xem lịch kinh tế bên dưới) không có khả năng mang lại bất kỳ biến động thị trường đột ngột nào vì tuần cuối cùng của năm 2023 không chứa dữ liệu kinh tế tác động lớn và có thể sẽ tiếp tục giữ trong biên độ. Quan trọng là cần theo dõi một cách cận cảnh các sự kiện rủi ro bên ngoại như cuộc chiến tranh tiếp tục ở cả Ukraine và Gaza. Mọi sự leo thang đáng chú ý có thể kích thích một động đến an toàn và đưa bò vàng vào cuộc chơi.

Lịch kinh tế sản phẩm Vàng

image2.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY GIÁ VÀNG

image3.png

Biểu đồ hàng ngày XAU/USD ở trên cho thấy bò đang tìm kiếm để kiểm tra khu vực quá mua trên Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI). Như đã đề cập ở trên, với dự kiến biến động tối thiểu trong tuần tới, giá có thể giữ ổn định ở mức hiện tại.

Mức hỗ trợ:

  • 2150.00
  • 2081.82

Mức kháng cự:

  • 2048.79
  • 2000.00

Nguồn: dailyfx

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: