Dự báo giá vàng: XAU/USD kéo dài đà giảm sau khi mất 2.000 USD

XAU/USD Giá hiện tại: $1.988,75 ảnh hưởng đến giá vàng như thế nào? 

  • Các mối quan tâm liên quan đến tăng trưởng chi phối một khởi đầu yên tĩnh trong tuần.
  • Hoa Kỳ sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 vào thứ Tư.
  • XAU/USD chuyển sang xu hướng giảm trong thời gian tới, dự kiến ​​sẽ trượt thêm một lần xuống dưới $1.974,35.

Cùng Review Sàn Tốt Theo dõi những tin tức tiếp Theo về giá vàng  trong ngày nhé.

 

Tình hình thị trường giá vàng hiện nay 

Vàng giao ngay có khoảng trống thấp hơn khi mở cửa hàng tuần và nhanh chóng kéo dài sự sụt giảm sau khi lấp đầy khoảng trống. XAU/USD hiện giao dịch quanh mức $1.990, không xa mức thấp nhất trong ngày là $1.986,84/troy ounce. Đô la Mỹ được hưởng lợi từ tâm trạng khó chịu và điều kiện thị trường yếu, khi các sàn giao dịch châu Âu đóng cửa vào ngày thứ Hai Phục sinh.

Mối quan tâm tập trung vào tăng trưởng kinh tế và suy thoái kinh tế tiềm tàng đến Hoa Kỳ sau khi công bố báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu, cho thấy một khu vực lao động khá kiên cường. Lợi tức trái phiếu chính phủ vững chắc hơn và hoạt động kém hiệu quả của Phố Wall phản ánh mối lo ngại của các nhà đầu tư và hỗ trợ đồng tiền Mỹ.

 

Trong khi đó, kỳ nghỉ lễ ở châu Âu và lịch kinh tế vĩ mô khan hiếm ở Hoa Kỳ đã khiến các hội đồng tài chính hạn chế hành động trước khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào thứ Tư. Lạm phát ở Mỹ được dự đoán ở mức 5,2% theo năm trong tháng 3 sau khi tăng 6% vào tháng 2. Tuy nhiên, chỉ số cốt lõi dự kiến ​​là 5,6%, tăng từ 5,5% trước đó.

 

Giá XAU/USD triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Biểu đồ hàng ngày của XAU/USD cho thấy kim loại này đang trên đà giảm giá, mặc dù cần có thêm xác nhận. Cặp tiền này giữ trên tất cả các đường trung bình động của nó, với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 tăng mạnh cung cấp hỗ trợ động ở mức khoảng $1968,40. Chỉ báo Động lượng đã kéo dài sự sụt giảm và sắp vượt qua đường 100 vào vùng tiêu cực. Cuối cùng, chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hướng về phía nam, điều chỉnh các điều kiện mua quá mức và hiện ở mức 58.

 

Cơ hội mở rộng giảm giá thậm chí còn cao hơn trong thời gian tới và theo biểu đồ 4 giờ. Cặp tiền này đã bắt đầu một ngày bên dưới đường SMA 20 hiện đang đi ngang, đường này đã từ chối bước tăng sớm và duy trì bên dưới nó. XAU/USD tiếp cận đường SMA 100 tăng ở mức 1.974,35 USD, trong khi các chỉ báo kỹ thuật đã ổn định ở mức thấp hàng ngày trong các mức âm mà không có dấu hiệu cạn kiệt xu hướng giảm.

 

Mức hỗ trợ: 1.987,40 1.974,35 1.968,40

 

Các mức kháng cự: 2.002,96 2.011,70 2.024,90

Cùng Review Sàn Tốt Theo dõi những tin tức tiếp Theo về giá vàng trong ngày nhé.