Dự báo giá Bitcoin, Ethereum, XRP: vẫn còn triển vọng tăng dài hạn

  • Bitcoin đối mặt với áp lực bán ra sau khi dữ liệu CPI của Mỹ tăng mạnh.
  • Ethereum đã hình thành một tín hiệu mua có hiệu lực mạnh trên biểu đồ Caro.
  • XRP chuyển sang chiều hướng tăng giá bất chấp áp lực bán gần đây.
du-bao-gia-bitcoin-ethereum-xrp-van-con-trien-vong-tang-dai-han
Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới một mức Ichimoku quan trọng, nhưng sóng thoái lui này có thể chỉ là đợt sóng đưa Bitcoin trở lại trạng thái cân bằng theo như hệ thống chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo. Ethereum cũng đối mặt với áp lực bán tương tự như các đồng tiền còn lại trên thị trường tiền điện tử, nhưng đà sụt giảm hiện đã tạo lập một tín hiệu mua mạnh mẽ trên biểu đồ giá ETH. Trong khi đó, XRP lần đầu tiên tăng vượt trội hơn so với BTC và ETH sau gần 15 tháng qua.

Giá Bitcoin rơi về lại bên dưới vùng Đám mây Ichimoku, sắp tới có thể lấp đầy khoảng trống với Tenkan Sen (đường chuyển hoán)

Trong 7 ngày qua, giá Bitcoin đã có khoảng cách biệt đáng kể giữa thân nến hàng ngày với đường Tenkan-Sen. Điều này rất đáng chú ý vì thân nến và đường Tenkan-Sen thường sẽ không cách xa nhau mãi mà chúng thường điều chỉnh để xáp lại gần với nhau trong khoảng 4 đến 6 kỳ (trong trường hợp này 1 kỳ là 1 ngày).
Khoảng trống giữa các thân nến và đường Tenkan-Sen khi được lấp đầy thì chúng sẽ trở lại trạng thái cân bằng theo như hệ thống tín hiệu Ichimoku. Hiện tượng quay trở lại trạng thái cân bằng này có thể sẽ xảy ra theo hai hướng. Đầu tiên, hành động giá có khả năng sẽ xáp lại gần đường Tenkan-Sen. Trường hợp thứ hai và là trường hợp hiếm nhất, hai đường sẽ trở lại trạng thái cân bằng theo thời gian. Trong trường hợp đó, giá Bitcoin thường sẽ giao dịch theo xu hướng đi ngang và đường Tenkan-Sen sẽ từ từ tiến lại gần giá theo thời gian.
Dự báo giá Bitcoin, Ethereum, XRP: vẫn còn triển vọng tăng dài hạn
Đối với Bitcoin, hai kịch bản khả dĩ là biên độ giá sẽ giao dịch theo hướng đi ngang trong khoảng từ 43.000 đến 44.000 USD hoặc hút về gần đường Tenken-Sen ở mức 41.000 USD. Mức 41.000 USD sẽ là ngưỡng cắt lỗ chắc ăn cho đến tuần tới. Nếu lực lượng trader phe mua tham gia đẩy giá lên vào cuối tuần thì tiềm năng tăng có thể sẽ bị giới hạn ở vùng đỉnh của Đám mây Ichimoku gần các mốc từ 49.000 USD đến 50.000 USD.

Ethereum sau khi giảm đã xuất hiện mô hình thiết lập với cơ hội tăng

Ethereum đã bị ảnh hưởng nặng nề vào hôm thứ Năm sau khi dữ liệu CPI được công bố, nhưng thực ra gần như tất cả các tài sản rủi ro trên thị trường đều bị giảm. Tuy nhiên, Ethereum đã hiển hiện một cơ hội giao dịch trên biểu đồ giá mà các đồng tiền điện tử khác vẫn chưa có được, và đây là một mô hình thiết lập tiếp diễn đà tăng.
Biểu đồ Caro nghịch đảo 50 USD/3 ô của Ethereum đã xuất hiện một điểm vào lệnh mua giả định. Các bạn trader có thể vào lệnh điều kiện Buy Stop (lệnh dừng mua) ở mức 3.350 USD, lệnh dừng lỗ ở mức 3.150 USD và mức mục tiêu chốt lời là 4.400 USD. Cơ hội giao dịch này có tỷ lệ lãi/lỗ là 5,25:1 với mức mục tiêu lợi nhuận lên đến 32% sau khi vào lệnh.
Cơ hội tiềm năng này thực sự rất hứa hẹn do có nhiều mô hình giá trên biểu đồ Caro kết hợp lại, qua đó giúp nâng cao triển vọng sinh lợi. Điểm vào lệnh này được xác nhận thông qua hai mô hình tăng giá, bao gồm mô hình phá vỡ ba đỉnhbẫy giảm giá. Lý tưởng nhất, giá Ethereum sẽ xuất hiện thêm một chữ O ở mức 3.000 USD và tạo ra mô hình thiết lập kiểu phá vỡ giả theo chiều giảm.
Nếu Ethereum hình thành chữ O dưới ngưỡng 3.000 USD thì chiến lược mua sẽ không còn đúng nữa.

XRP phá vỡ đường xu hướng giảm, đưa đồng Ripple trở lại xu hướng tăng

Giá XRP gần đây đã phá vỡ đường xu hướng giảm trên biểu đồ Caro nghịch đảo 0,02 USD/3 ô. Sóng phá vỡ phát sinh khi XRP chạm mức giá 0,92 USD nhưng nhanh chóng bị bán tháo từ đó. Hành động giá của đồng này rất giống với Ethereum, gần giống như hai giọt nước.
Mặc dù mô hình giá trên biểu đồ Caro của XPR cũng trông giống như mô hình thiết lập phá vỡ ba đỉnh bẫy giảm giá, nhưng được tăng lên một chút do cột O hiện tại là cột đảo chiều đầu tiên sau khi XPR quay đầu chuyển sang chiều giá lên. Do đó, điểm vào lệnh nằm ở trên điểm đảo chiều ba ô chứ không phải ở điểm phá vỡ bên trên mô hình ba đỉnh (3 đỉnh).
Trên lý thuyết, các bạn trader có thể chớp lấy cơ hội mua vào lần này thông qua lệnh dừng mua (Buy Stop) ở mức đảo chiều ba ô, hay nói cách khác hiện là mức 0,88 USD. Mức dừng lỗ là mức dừng bốn ô và mức mục tiêu lợi nhuận nằm gần đường xu hướng lớn gần đây nhất ở mức 1,14 USD. Nếu giá XRP giảm xuống, thì điểm vào lệnh và cắt lỗ sẽ giảm tương ứng.
Cơ hội mua này sẽ không còn hiệu lực chỉ khi cột O hiện tại chuyển về lại xu hướng giá xuống, mà điều này sẽ xảy ra nếu XPR di chuyển về ngưỡng 0,62 USD.

Cập nhật tin tức về thị trường dầu thô tại các trang tin của Reviewsantot:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *