Dự báo Euro: EUR/GBP và EUR/JPY đối mặt với hỗ trợ, EUR/USD sẽ tăng?

Reviewsantot.com – Phân tích về đồng Euro (EUR/USD, EUR/GBP, EUR/JPY), Cùng Reviewsantot điểm qua các ý chính dưới đây:

  • Các quan chức ECB đối đầu với việc cắt lãi suất mạnh mẽ
  • EUR/USD (tăng): ngân hàng trung ương giúp đỡ EUR/USD
  • EUR/GBP (trung lập): sự từ chối vững chắc tại mức 0.8635 làm nổi bật sự yếu đuối
  • EUR/JPY (trung lập): cần có yếu tố kích thích để vượt qua khu vực hỗ trợ, BoJ và CPI kế tiếp

CÁC QUAN CHỨC ECB ĐỐI ĐẦU VỚI VIỆC CẮT LÃI SUẤT MẠNH MẼ

Vào ngày thứ Sáu, các quan chức ECB xuất hiện sau thời kỳ im lặng truyền thông bắt buộc để xua đuổi thông tin đồn đoán ngày càng tăng về việc ECB sẽ buộc phải cắt lãi suất tới sáu lần trong năm tới. Sáng nay, Chủ tịch Ngân hàng trung ương Pháp François Villeroy thừa nhận rằng bước tiếp theo nên là giảm lãi suất nhưng trước tiên ECB nên “thưởng thức cảnh đẹp” trong thời gian tới, vì Hội đồng quản trị tin rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức hiện tại trong một thời gian trước khi xem xét cắt giảm.

Hơn nữa, Madis Muller của ECB đồng thuận với đồng nghiệp của mình, cho biết thị trường quá lạc quan nếu họ dự đoán có cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm 2024. Một lý do mà các quan chức ECB đối đầu với việc cắt giảm lãi suất là do dự báo nhân sự mới nhất cho thấy lạm phát sẽ tăng lại trong ngắn hạn, điều này có thể khiến thị trường giữ lại 150 điểm cơ bản (bps) cắt giảm cho năm sau. Hiện nay, thị trường đang định giá khả năng tăng 50 bps vào tháng 4 và khả năng ít hơn là tăng 25 bps ngay cả trong tháng 3.

Dự báo về lãi suất của ECB từ thị trường lãi suất

Dự báo về lãi suất của ECB từ thị trường lãi suất

Lạm phát vẫn còn cao và tuần sau chúng ta sẽ có con số cuối cùng về lạm phát cho tháng 11 cho Liên minh châu Âu, điều này có thể sẽ cho thấy sự tiến triển tích cực.

Lạm phát vẫn còn cao và tuần sau chúng ta sẽ có con số cuối cùng về lạm phát cho tháng 11 cho Liên minh châu Âu, điều này có thể sẽ cho thấy sự tiến triển tích cực.

EUR/USD (TĂNG): NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG HỖ TRỢ EUR/USD

Sự kết hợp giữa Fed hướng hòa bình và ECB giữ vững quan điểm của mình đã giúp đẩy lên đồng euro trong tuần này. Cặp tiền này đã cố gắng thử nghiệm đỉnh cao vào cuối tháng 11 nhưng lại chỉ hơi chạm ngỏ khi tuần kết thúc vào thứ Sáu sau một loạt số liệu PMI flash thảm hại trên khắp khu vực đồng euro.

Chênh lệch lợi suất cũng giúp tăng giá cặp tiền sau khi lợi suất Trésor giảm nhanh hơn so với tình hình ở Đức. Trái phiếu Đức thường được sử dụng làm chỉ số cho lợi suất EU. Biểu đồ dưới đây cho thấy lợi suất Mỹ vượt trội hơn so với Đức, nhưng chênh lệch lợi suất EU-Mỹ đã có một bước nhảy vọt lên trong những ngày gần đây, làm mạnh mẽ EUR/USD trước khi giảm trở lại vào thứ Sáu.

Biểu đồ Hàng ngày của EUR/USD

So sánh với Chênh lệch Lợi suất 10 Năm Đức/Mỹ (đường màu cam)

Biểu đồ Hàng ngày của EUR/USD-reviewsantot

Phân tích dữ liệu

EUR/USD không đạt được việc thử nghiệm đỉnh cao cuối tháng 11 khi dữ liệu PMI thất vọng khiến thị trường mở cửa vào thứ Sáu trở nên phức tạp. Trong tuần tới, không có nhiều dữ liệu tập trung vào EU ngoại trừ dữ liệu GDP cuối cùng cho tháng 11.

Trong tuần tới, những người theo đuổi xu hướng sẽ chú ý đến đường trung bình đơn giản 200 ngày (SMA), trùng với mức 1.0831, như một khu vực hỗ trợ vững chắc. Nếu giá cổ phiếu tìm thấy sự hỗ trợ trước khu vực này, dữ liệu kinh tế tập trung vào Mỹ cuối tuần có thể mang lại độ đẩy mạnh khác cho EUR/USD nếu xu hướng lạc quan về lạm phát ở Mỹ tiếp tục. Sự kháng cự vẫn đặt ở mức 1.1017 – đỉnh cao gần đây.

Dự báo Euro: EUR/GBP và EUR/JPY đối mặt với hỗ trợ, EUR/USD sẽ tăng?- reviewsantot

EUR/GBP (TRUNG LẬP): SỰ TỪ CHỐI MẠNH MẼ TẠI 0.8635 NHẤN MẠNH SỰ YẾU ĐUỐI

Hướng dẫn trung lập trong EUR/GBP là nhìn nhận về sự đi xuống vào cuối tuần trước. Cặp tiền này đã thể hiện sự tôn trọng đối với cả sự kháng cự (0.8635) và hỗ trợ tại 0.8565. Nếu chúng ta đóng cửa tuần ngay dưới mức kháng cự, cơ hội để phản đối động thái trong tuần tiếp theo sẽ xuất hiện. Do đó, cặp tiền này dường như đang ở giữa chốn không, khi các thiết lập rủi ro và lợi nhuận tích cực có vẻ khó tiếp cận. Hơn nữa, đồng bảng Anh có thể hưởng lợi từ mức thu nhập cao hơn (ít cắt giảm lãi suất được định giá cho năm 2024), giới hạn khả năng tăng của EUR/GBP.

Một cách tiếp cận cặp tiền này trong hai tuần tới – trong đó dự kiến EUR/USD sẽ thể hiện biến động giảm vào dịp Giáng sinh và năm mới – là tìm kiếm cơ hội giao dịch trong khoảng từ 0.8565 đến 0.8635. Hơn nữa, hãy chú ý đến các đợt đánh phá giả mạo có thể xảy ra, vì các cặp tiền ngoại hối có khả năng thiếu động lực để thực hiện điều gì đó như một chuyển động hướng mới.

Dự báo Euro: EUR/GBP và EUR/JPY đối mặt với hỗ trợ, EUR/USD sẽ tăng?-reviewsantot

Biểu đồ Hàng ngày của EUR/GBP

EUR/JPY (TRUNG LẬP): CẦN CÓ YẾU TỐ KÍCH THÍCH ĐỂ VƯỢT QUA KHU VỰC HỖ TRỢ, BOJ VÀ CPI TIẾP THEO

 

EUR/JPY sẽ là một trong những cặp tiền được theo dõi chặt chẽ trong tuần tới khi BoJ sẽ công bố quan điểm mới nhất về chính sách tiền tệ trước khi chúng ta nhận được dữ liệu lạm phát của Nhật Bản cho tháng 11 vào ngày thứ Sáu. Sức mạnh của đồng yen đã giảm bớt trong những ngày gần đây sau khi thông báo rằng BoJ không xem cuộc họp tháng 12 là cơ hội để thay đổi lãi suất. Hội đồng quản trị vẫn chưa nhận được sự chắc chắn rằng lạm phát và tăng lương đòi hỏi một sự chuyển đổi chính sách lớn.

Tuy nhiên, tôi dự đoán rằng sự suy đồi về việc rút lui từ lãi suất âm sẽ tăng vào năm 2024 và sẽ hỗ trợ quan điểm dài hạn về sự đánh giá cao rộng rãi của đồng yen. Hiện nay, hành động giá dường như được thúc đẩy bởi sự thu hẹp trong chênh lệch lợi suất và giá dầu đáng kể giảm, đang tạo ra một gió đuôi vững chắc cho đồng yen vào cuối năm.

Phân tích biểu đồ

Biểu đồ Hàng ngày của EUR/JPY cho thấy một khu vực hỗ trợ mạnh mẽ vào cuối tuần. Khu vực hỗ trợ bao gồm đường trung bình đơn giản 200 ngày (SMA), phần trăm Fibonacci retracement 38.2% của sự tăng trưởng năm 2023 và 153.45 – một mức hỗ trợ trước đó đã hoạt động như một điểm trụ trong nửa cuối năm 2023. Nhãn trung lập cho cặp tiền này trong tuần tới nhìn nhận về khu vực hỗ trợ chắc chắn mà có lẽ sẽ cần một con số lạm phát lớn để thu hút lại sự chú ý đến BoJ một lần nữa.

Cặp tiền có thể hồi phục từ vùng quá bán mà nó đang chiếm giữ ở đầu tuần, với khả năng một bất ngờ tăng giá lạm phát của Nhật Bản tạo cơ hội để EUR/USD thúc đẩy một cuộc kiểm tra khác của khu vực hỗ trợ, có thể vượt qua nó. Sự kháng cự ở mức 157.93.

Biểu đồ ngày EUR/JPY

Dự báo Euro: EUR/GBP và EUR/JPY đối mặt với hỗ trợ, EUR/USD sẽ tăng?-reviewsantot

 

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: