Cách thức thực hiện chiến lược giao dịch quyền chọn Strangle

Reviewsantot.com – Các nhà đầu tư chuyên nghiệp hiểu rõ mọi yếu tố có thể ảnh hưởng đến thị trường tài chính. Với nhiều năm kinh nghiệm, họ đã hoàn thiện các kỹ thuật phân tích khác nhau cần thiết để hiểu xu hướng thị trường và biến động giá có thể xảy ra. 

cach-thuc-thuc-hien-chien-luoc-giao-dich-quyen-chon-strangle

Những nhà đầu tư như vậy thử sức với mọi loại tài sản để tìm ra thứ có thể mang lại cho họ sự đa dạng hóa, lợi nhuận tốt/ổn định và đảm bảo phòng ngừa rủi ro cho các khoản đầu tư khác của họ. Những yếu tố này giúp các nhà đầu tư chuyên nghiệp kiếm được lợi nhuận mà các nhà đầu tư nghiệp dư chỉ đầu tư vào cổ phiếu sẽ bỏ lỡ.

Công cụ phái sinh là một loại tài sản được hầu hết các nhà đầu tư có kinh nghiệm ưa thích, những người không muốn giới hạn lợi nhuận và rủi ro hoàn toàn đối với một loại tài sản dễ biến động. Họ chọn giao dịch các sản phẩm phái sinh đi kèm với hai lựa chọn: Hợp đồng kỳ hạn và Hợp đồng quyền chọn. Trong loại tài sản này, hầu hết khoản đầu tư được thực hiện trong Quyền chọn vì chúng mang lại tiềm năng lợi nhuận rộng hơn, ít gặp rủi ro hơn nhờ có nhiều Chiến lược giao dịch quyền chọn.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu ngay về cách thức thực hiện chiến lược giao dịch quyền chọn strangle ngay nội dung dưới đây.

Chiến lược giao dịch quyền chọn Strangle là gì?

Chiến lược Quyền chọn Strangle là chiến lược Quyền chọn bao gồm cả hai quyền chọn Gọi và Bán. Giá thực hiện cho cả hai hợp đồng đều khác nhau nhưng tài sản cơ bản và ngày hết hạn là như nhau. Các nhà đầu tư sử dụng Chiến lược Quyền chọn Strangle nếu họ cho rằng tài sản cơ bản có thể trải qua sự biến động giá đáng kể theo bất kỳ hướng nào: cao hơn hoặc thấp hơn. Strangle có các tính năng tương tự như Straddle nhưng sử dụng giá thực hiện khác nhau trong hợp đồng, không giống như Straddle sử dụng hợp đồng có cùng giá thực hiện.

Một số thuật ngữ liên quan đến Chiến lược Tùy chọn Strangle

Bạn có thể sử dụng để kiếm lợi nhuận ngay cả khi thị trường biến động hoặc giảm giá với Chiến lược quyền chọn Strangle. Tuy nhiên, trước tiên bạn phải tìm hiểu về một số thuật ngữ liên quan đến Giao dịch quyền chọn Strangle, bao gồm:

  • Quyền chọn mua: Quyền chọn mua là một hợp đồng trong đó bạn giành được quyền, nhưng không giành được quyền nghĩa vụ mua một tài sản cơ bản nhất định với mức giá và ngày được quyết định giữa các bên ký kết.
  • Quyền chọn bán: Quyền chọn bán là hoạt động hoàn toàn ngược lại với quyền chọn mua. Trong khi quyền chọn mua cung cấp cho bạn quyền mua thì quyền chọn bán trao quyền cho bạn quyền bán cổ phiếu ở mức giá vào ngày mà các bên ký hợp đồng đã thỏa thuận.
  • Giá thực hiện: Giá mà hợp đồng quyền chọn được mua ban đầu hoặc giá được xác định trước.
  • Giá giao ngay: Giá hiện tại của tài sản cơ sở được đính kèm với hợp đồng quyền chọn.
  • Phí bảo hiểm: Đó là mức giá bạn phải trả cho người bán quyền chọn để tham gia giao dịch trực tuyến tùy chọn.
  • Tùy chọn đang có tiền (ITM): Khi giá tài sản cơ bản cao hơn giá thực hiện.
  • Tùy chọn hết tiền (OTM): Khi giá tài sản cơ bản thấp hơn giá thực hiện.
  • Tùy chọn trả tiền (ATM): Khi giá tài sản cơ bản giống với giá thực hiện của hợp đồng.

Cách thức thực hiện chiến lược giao dịch quyền chọn Strangle

Xem thêm: Cách chốt lời trong giao dịch tiền điện tử nên nắm bắt ngay (reviewsantot.com) 

Chiến lược Strangle hoạt động như thế nào trong Giao dịch quyền chọn?

Chiến lược giao dịch quyền chọn Strangle mang tính trung lập, có nghĩa là nó hoạt động cả trong thị trường đang giảm hoặc đang tăng. Nó cho phép các nhà giao dịch kiếm được lợi nhuận dựa trên biến động giá của tài sản cơ bản, bất kể hướng biến động giá. Các nhà đầu tư thực hiện Chiến lược quyền chọn bóp nghẹt nếu họ giữ cả quyền chọn mua và quyền chọn bán trong cùng một tài sản cơ bản và có cùng ngày hết hạn.

Chiến lược Tùy chọn Strangle hoạt động thông qua hai loại:

Dài hạn

Đây là khi nhà giao dịch mua quyền chọn mua OTM (hết tiền) cùng với quyền chọn bán OTM (hết tiền) quyền chọn có mức giá thực hiện khác. Giá thực hiện của Tùy chọn cuộc gọi cao hơn giá thị trường hiện tại của tài sản cơ bản, trong khi giá thực hiện của quyền chọn bán thấp hơn giá thực hiện hiện tại của tài sản cơ sở. 

Loại Strangle này cho phép các nhà đầu tư có tiềm năng lợi nhuận không giới hạn nếu giá tài sản tăng nhờ quyền chọn mua. Nhà giao dịch cũng thu được lợi nhuận trong trường hợp giá tài sản giảm khi họ kiếm được nhờ quyền chọn bán. Rủi ro được giới hạn ở mức phí phải trả khi mua cả quyền chọn mua và quyền chọn bán.

Shortangle

Loại Strangle khác được gọi là Strangle ngắn, trong đó nhà giao dịch bán quyền chọn bán OTM (hết tiền) và đồng thời bán OTM quyền chọn mua (hết tiền). Đây là một chiến lược trung lập đi kèm với tiềm năng lợi nhuận hạn chế. Nó cho phép các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận nếu giá của tài sản cơ bản di chuyển trong phạm vi hẹp của hai điểm hòa vốn trên và dưới.

Kết luận

Bây giờ bạn đã hiểu Chiến lược Tùy chọn Strangle là gì, cùng với các loại của nó, bạn có thể tiếp tục và kiếm được lợi nhuận ổn định không có rủi ro. Cho dù bạn muốn mua hay bán quyền chọn mua và bán, bạn đều có những hạn chế dài hạn và ngắn hạn cho cả hai trường hợp. Tuy nhiên, vì lợi nhuận được tạo ra dựa trên biến động giá nên khó có thể dự đoán được. 

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính như IIFL trước khi thực hiện các loại chiến lược lựa chọn phức tạp này. Chiến lược Quyền chọn Strangle làm giảm rủi ro so với các chiến lược khác bao gồm quyền chọn mua và quyền chọn bán. Khi được thực hiện với nghiên cứu và phân tích trước đó, nó có thể mang lại lợi ích cao cho việc đạt được sự đa dạng hóa, lợi nhuận ổn định và rủi ro thấp.

Cập nhật tin tức và kiến thức về thị trường đầu tư tại đây: