Dự báo AUD/USD: các dữ liệu kinh tế quan trọng và RBA

Dự báo cơ bản Dollar Úc: tăng

  • Đồng Dollar Úc được bổ trợ nhờ giá hàng hóa và tâm lý nhà đầu tư dâng cao trở lại
  • Dữ liệu PMI tháng 3 cho thấy nền kinh tế Úc đang dần phục hồi mạnh mẽ lên
  • Việc RBA có tăng lãi suất hay không, và tăng bao nhiêu sẽ đóng vai trò rất quan trọng đối với hướng dịch chuyển của cặp AUD/USD trong khi rủi ro tiềm ẩn vẫn còn
Đồng Dollar Úc đã tăng mạnh so với hầu hết các đồng tiền chính khác trong những tuần gần đây, mà động lực thúc đẩy là do giá hàng hóa tăng và tâm lý thị trường phục hồi. Dữ liệu kinh tế của Úc cũng vẽ nên một bức tranh lạc quan, qua đó góp phần giúp nâng giá trị đồng Dollar Úc. Vào tuần trước, chỉ số quản lý thu mua (PMI) của Úc trong tháng 3 cho các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ cho thấy rằng nền kinh tế Úc trong giai đoạn hậu phong tỏa tiếp tục được cải thiện.
Động lực đó có thể sẽ còn kéo dài khi nền kinh tế tiếp tục có tiến triển sau khi Úc dỡ bỏ các quy định hạn chế chống Covid trong vài tháng qua, khiến cho thị trường lao động tăng trưởng mạnh mẽ. Trong tuần tới, ​​số liệu doanh số bán lẻ sơ bộ của tháng 2 sẽ được công bố chính thức. Giấy phép xây dựng cho tháng 2 và chỉ số PMI sản xuất do Markit thống kê cho tháng 3 sẽ được tung ra vào cuối tuần. Các nhà phân tích kỳ vọng PMI sẽ tăng từ mức 57,0 lên 57,3, theo một cuộc khảo sát của Bloomberg.
Nếu kết quả thực tế tốt hơn mong đợi thì có thể sẽ thúc đẩy niềm tin của giới trader rằng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ tăng lãi suất, từ đó tạo lực nâng giá cho đồng AUD hơn nữa. Ngược lại, nếu các dữ liệu đó gây thất vọng thì có thể kìm hãm đà tăng gần đây của AUD. Nếu tâm lý thị trường đảo ngược thì điều đó cũng sẽ gây áp lực đè nặng lên các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro như AUD, mà những yếu tố có thể gây ra sự thay đổi này chính là tình hình chiến sự ở Ukraina hoặc số ca nhiễm Covid ở Trung Quốc tăng cao hơn. Ngân sách 2022-2023 của Úc cũng sẽ được công bố vào ngày 29/03 và có thể có tác động đến tầm nhìn của RBA. Biểu đồ bên dưới cho thấy lãi suất chuẩn ngụ ý của RBA cho cuộc họp tháng 12/2022, được đo lường bằng hợp đồng tương lai lãi suất tiền mặt, hiện đang được ước tính thắt chặt khoảng 1,5%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *