Đồng Đô la Mỹ đang chịu áp lực sau đợt trượt giá ngày đầu tuần

 • Đô la Mỹ tiếp tục mất giá so với các đối thủ chính của nó vào thứ Ba.
 • EUR/USD có thể nhắm mục tiêu 1,1000 sau khi xác nhận 1,0900 là hỗ trợ.
 • Bloomberg đưa tin Nhân dân tệ Trung Quốc đã thay thế Đô la Mỹ trở thành ngoại tệ được giao dịch nhiều nhất ở Nga

Biểu tượng đồng đô-la Mỹ có từ đâu?

Đô la Mỹ (USD) vẫn đứng vững vào thứ Ba sau khi ghi nhận các khoản lỗ trước các đối thủ chính của nó vào thứ Hai. Mặc dù các thị trường đang định giá gần 60% khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất chính sách lên 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng 5, nhưng đồng tiền này đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu. Bầu không khí thị trường tích cực với rủi ro và tin tức về việc đồng USD mất đi một số sức hấp dẫn với tư cách là đồng tiền dự trữ dường như đang buộc Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) phải đứng vững.

Dưới đây là bài viết về tình hình thị trường đồng Đô La Mỹ hôm nay, cùng Review Sàn Tốt nắm thông tin nhé! 

Động lực thị trường tiêu hóa hàng ngày: Đô la Mỹ giảm giá trong ngày thứ hai liên tiếp

 • Bloomberg đã báo cáo hôm thứ Ba rằng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã lần đầu tiên vượt qua Đô la Mỹ để trở thành đồng tiền được giao dịch nhiều nhất, tính theo khối lượng giao dịch hàng tháng, tại Nga vào tháng Hai.
 • Theo các cửa hàng, khoảng cách đã tiếp tục mở rộng trong tháng Ba. Tuần trước, Brazil và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận ngừng sử dụng Đô la Mỹ làm trung gian trong các giao dịch thương mại.
 • Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy các thị trường đang định giá xác suất 58% của việc Fed tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản (bps) lên khoảng 5-5,25% vào tháng Năm.

Phân tích tình hình thị trường

 • Vào Chủ nhật, Ả Rập Xê Út thông báo rằng một số nhà sản xuất trong OPEC+ sẽ tham gia cắt giảm sản lượng tự nguyện từ tháng 5 đến cuối năm. Tổng sản lượng của nhóm sẽ giảm hơn 1,5 triệu thùng mỗi ngày trong giai đoạn đó.
 • Giá dầu West Texas Middle (WTI) bắt đầu tuần mới với khoảng trống tăng giá lớn và chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 1 trên 82 đô la. Sau giai đoạn hợp nhất, WTI giữ thoải mái trên 80 đô la.

Biểu tượng đồng Đô-la Mỹ ($) có từ đâu?

 • Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard cho biết hôm thứ Hai rằng quyết định bất ngờ của OPEC về việc giảm sản lượng có thể khiến công việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của Fed trở nên khó khăn hơn.
 • Báo cáo về kinh doanh của ISM đã tiết lộ vào thứ Hai rằng chỉ số PMI sản xuất tiêu đề đã giảm xuống 46,3 trong tháng 3 từ 47,7 trong tháng 2, cho thấy hoạt động kinh tế của lĩnh vực sản xuất đang bị thu hẹp với tốc độ ngày càng nhanh.

Các chỉ số ảnh hưởng đến đồng Đô la như thế nào? 

 • Chỉ số giá phải trả của cuộc khảo sát PMI, thành phần lạm phát, giảm xuống 49,2 từ 51,3. Bài đọc này cho thấy rằng lạm phát đầu vào trong lĩnh vực này đã giảm nhẹ vào tháng Ba.

 • Được thúc đẩy bởi hiệu suất lạc quan của cổ phiếu năng lượng, S&P 500 đã đóng cửa trong vùng tích cực vào thứ Hai. Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch cao hơn một chút vào thứ Ba.

 • Đơn đặt hàng Nhà máy tháng Hai và Cơ hội việc làm JOLTS sẽ được giới thiệu trong báo cáo kinh tế của Hoa Kỳ vào thứ Ba.

 • Cuối tuần, khảo sát PMI Dịch vụ ISM, dữ liệu việc làm khu vực tư nhân của ADP và báo cáo việc làm tháng 3 của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến việc định giá Đô la Mỹ.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Mỹ không có dấu hiệu hồi phục so với Euro

Bất chấp sự rút lui khiêm tốn được thấy vào đầu tuần, EUR/USD đã cố gắng thu được đà tăng. Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đã tăng lên trên 60 và Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày đã tạo ra một đường chéo tăng giá với đường SMA 50 ngày.

Cả hai sự phát triển kỹ thuật này đều cho thấy xu hướng tăng giá của cặp tiền này vẫn còn nguyên và có nhiều khả năng tăng giá hơn trước khi nó chuyển sang trạng thái mua quá mức về mặt kỹ thuật.

Tại sao đồng đô-la (USD) lại là VUA của các loại tiền tệ?

Đồng EUR/USD giao dịch như thế nào?

EUR/USD giao dịch trên 1,0900 (mức tâm lý, mức tĩnh) và nó có thể nhắm mục tiêu 1,1000 (điểm cuối của xu hướng tăng mới nhất, mức tâm lý) và 1,1035 (mức cao trong nhiều tháng được thiết lập vào đầu tháng 2) miễn là mức hỗ trợ đó được giữ vững. Mặt khác, 1,0800 (mức tâm lý, mức tĩnh) phù hợp với mức hỗ trợ quan trọng đầu tiên trước khu vực 1,0730/1,0750 (SMA 20 ngày, SMA 50 ngày) và 1,0660 (SMA 100 ngày).

Chính sách của Fed tác động đến Đô la Mỹ như thế nào?

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có hai nhiệm vụ: việc làm tối đa và ổn định giá cả. Fed sử dụng lãi suất làm công cụ chính để đạt được mục tiêu của mình nhưng phải tìm được sự cân bằng phù hợp. Nếu Fed lo ngại về lạm phát, họ sẽ thắt chặt chính sách bằng cách tăng lãi suất để tăng chi phí vay và khuyến khích tiết kiệm. Trong kịch bản đó, Đô la Mỹ (USD) có khả năng tăng giá do cung tiền giảm.

Ảnh hưởng của chính sách đến đồng Đô la Mỹ

Mặt khác, Fed có thể quyết định nới lỏng chính sách thông qua cắt giảm lãi suất nếu lo ngại về tỷ lệ thất nghiệp gia tăng do hoạt động kinh tế chậm lại. Lãi suất thấp hơn có khả năng dẫn đến tăng trưởng đầu tư và cho phép các công ty thuê nhiều người hơn. Trong trường hợp đó, USD dự kiến ​​sẽ mất giá.

Các nước bị tác động thế nào khi đồng USD liên tục tăng giá

Fed cũng sử dụng biện pháp thắt chặt định lượng (QT) hoặc nới lỏng định lượng (QE) để điều chỉnh quy mô bảng cân đối kế toán và hướng nền kinh tế đi theo hướng mong muốn. QE đề cập đến việc Fed mua tài sản, chẳng hạn như trái phiếu chính phủ, trên thị trường mở để thúc đẩy tăng trưởng và QT hoàn toàn ngược lại. QE được nhiều người coi là hành động chính sách tiêu cực của ngân hàng trung ương đối với USD và ngược lại.

Cùng Theo dõi tình hình thị trường giá forex và chứng khoán tại website của Review Sàn Tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *