Đồng đô la mất mức cao nhất 2 tháng; đồng bảng giảm

Reviewsantot.com – Đồng đô la Mỹ giảm xuống vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Sáu, rời khỏi mức cao nhất trong hai tháng nhưng vẫn đang trong tuần tăng giá thứ năm liên tiếp do nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi và kỳ vọng về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Vào lúc 03:20 ET (07:20 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 103,290, sau khi chạm mức cao nhất trong hai tháng ở 103,59 qua đêm.

Đồng đô la mất mức cao nhất 2 tháng; đồng bảng giảm

Đô la hướng đến một tuần tăng giá

Đồng đô la đã chứng kiến một số hoạt động chốt lời vào đầu ngày thứ Sáu, với tâm lý rủi ro gia tăng sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ sẽ tiếp tục giải phóng thêm thanh khoản trong nỗ lực hỗ trợ sự phục hồi kinh tế đang gặp khó khăn.

Tuy nhiên, trong tuần, chỉ số đô la vẫn được thiết lập để tăng 0,5%, do kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ duy trì lập trường thắt chặt lâu hơn so với suy nghĩ trước đây.

Dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ giảm nhiều hơn dự kiến, cho thấy khả năng phục hồi liên tục của thị trường lao động, tạo thêm dư địa cho Fed tiếp tục tăng lãi suất.

Điều này diễn ra sau biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed cho thấy rằng hầu hết các nhà hoạch định chính sách đều ủng hộ lãi suất cao hơn để kiềm chế lạm phát ổn định.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Biên bản cuộc họp chính sách của FOMC vào tháng 7… cho thấy phần lớn các thành viên tiếp tục dự đoán những rủi ro đối với triển vọng lạm phát và để ngỏ khả năng thắt chặt hơn nữa”.

Xem thêm: Mohicans Markets lừa đảo cần cảnh giác trước khi đầu tư

Đồng bảng Anh giảm sau khi phát hành doanh số bán lẻ yếu

GBP/USD giảm 0,3% xuống 1,2712 sau khi doanh số bán lẻ của Anh giảm mạnh hơn dự kiến vào tháng 7, giảm 1,2% so với tháng 6, chỉ số hàng năm giảm 3,2%.

Người mua sắm rõ ràng đang cảm thấy bị ảnh hưởng từ lạm phát cao và 14 lần tăng lãi suất liên tiếp, nhưng tác động của thời tiết xấu trong tháng cũng được cảm nhận.

Heather, Phó Giám đốc Khảo sát và Chỉ số Kinh tế của ONS cho biết: “Đó là một tháng đặc biệt tồi tệ đối với các siêu thị vì đợt xả hàng vào mùa hè kết hợp với chi phí sinh hoạt tăng cao khiến doanh số bán hàng của cả quần áo và thực phẩm đều chậm lại. Doanh số bán hàng tại cửa hàng bách hóa và đồ gia dụng cũng giảm đáng kể”.

Dữ liệu lạm phát Eurozone

EUR/USD đã giảm xuống 1,0868, không cách xa mức thấp nhất trong sáu tuần của thứ Năm là 1,0856, với Ngân hàng Trung ương Châu Âu có khả năng tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất kéo dài hơn một năm, vào tháng 9, sau gợi ý từ Chủ tịch Christine Lagarde.

Dữ liệu lạm phát khu vực đồng euro mới nhất sẽ ra mắt vào cuối phiên và dự kiến sẽ hiển thị con số hàng năm là 5,3%, giảm nhẹ so với 5,5% của tháng trước, cho thấy mức tăng tiếp theo vẫn còn có thể xảy ra.

Yuan được ấn định cao hơn

Ở những nơi khác, USD/CNY tăng 0,1% lên 7,2864, với đồng nhân dân tệ được hỗ trợ bởi doanh số bán đô la và việc ấn định tỷ giá tham chiếu ở mức cao, nhưng triển vọng của đồng nhân dân tệ chủ yếu vẫn còn ảm đạm do triển vọng giảm lãi suất khi nền kinh tế Trung Quốc, và lĩnh vực bất động sản nói riêng gặp khó khăn.

USD/JPY đã giảm 0,4% xuống 145,30, sau khi lạm phát của Nhật tăng mạnh trong tháng 7, gây thêm áp lực buộc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phải bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: