‘Đây chính là yếu tố kích hoạt’ – Arthur Hayes nói rằng đã đến lúc đặt cược vào Bitcoin

Reviewsantot.com – Bitcoin (BTC $34.157) phải đối mặt với thời điểm “kích hoạt” khiến giá BTC 1 triệu đô la được duy trì, một trong những cái tên quen thuộc của nó cho biết.

Trong một bài đăng trên blog có tiêu đề “The Periphery” phát hành vào ngày 24 tháng 10, Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, nói rằng Bitcoin đã cảnh báo thị trường về tương lai.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu các biến động giá Bitcoin tại bài viết dưới đây.

day-chinh-la-yeu-to-kich-hoat-arthur-hayes-noi-rang-da-den-luc-dat-cuoc-vao-bitcoin-reviewsantot

“Lạm phát thời chiến toàn cầu” thúc đẩy giá Bitcoin và vàng

Hayes tin rằng, với việc Mỹ ngày càng đầu tư nhiều hơn vào hai cuộc chiến tranh mới, nguy cơ leo thang trên toàn thế giới đang gia tăng.

Thời điểm rất dễ thấy – Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phải đối mặt với lạm phát dai dẳng nhưng đã tạm dừng tăng lãi suất, trong khi cái gọi là “giảm tốc độ giảm giá” đang xuất hiện đối với nền kinh tế.

Ông viết: “Nhu cầu phòng ngừa rủi ro cơ cấu của các ngân hàng và nhu cầu vay vốn của cỗ máy chiến tranh của Hoa Kỳ phản ánh tương hỗ lẫn nhau trên thị trường Kho bạc Hoa Kỳ”.

Chữ viết đã ở trên tường. BTC/USD đã tăng 15% trong tuần này và mức tăng này diễn ra sau bài phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trước quốc dân về cuộc chiến Ukraine và Israel.

Đánh giá từ các nhà phân tích Bitcoin

Giờ đây, bài đăng trên blog nhắc lại: “Ngay sau bài phát biểu của Biden, Bitcoin – cùng với vàng – đang tăng giá trong bối cảnh trái phiếu Kho bạc dài hạn của Hoa Kỳ bị bán tháo mạnh mẽ”.

“Đây không phải là suy đoán về việc một quỹ ETF được chấp thuận – đây là Bitcoin đang giảm giá cho tình hình chiến tranh thế giới toàn cầu rất lạm phát trong tương lai,” nó tiếp tục.

Hayes nổi tiếng với những dự đoán về kinh tế toàn cầu sẽ diễn ra như thế nào sau đại dịch COVID-19 và các thời kỳ lạm phát tiếp theo.

Động thái trong tuần

Là một phần của hiệu ứng kích thích đối với Bitcoin, mức giá BTC trị giá 1 triệu đô la đang diễn ra – điều gì đó đã lặp lại trên mạng xã hội trong tuần này. Điều này sẽ xảy ra do cái gọi là kiểm soát đường cong lợi suất (YCC), động thái cuối cùng trong nền kinh tế có kiểm soát đã bắt đầu xuất hiện ở Nhật Bản.

“Và trò chơi cuối cùng, khi lợi suất tăng quá cao, Fed sẽ chấm dứt mọi giả vờ rằng thị trường Kho bạc Hoa Kỳ là thị trường tự do. Đúng hơn, nó sẽ trở thành đúng như bản chất của nó: một ngôi làng Potemkin nơi Fed ấn định mức độ quan tâm ở mức phù hợp về mặt chính trị,” trong khi đó, “The Periphery” kết luận.

Dalio cảnh báo về những lựa chọn “rất tốn kém”

Như Cointelegraph đã đưa tin, những lo ngại về vĩ mô đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn trong quý này nhờ sự hiện diện ngày càng tăng của chiến tranh.

Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio, người sáng lập quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates, gần đây đưa ra tỷ lệ xảy ra kịch bản “Chiến tranh thế giới thứ ba” là 50%.

Chart

“Tôi hy vọng rằng các nhà lãnh đạo của các cường quốc sẽ khôn ngoan lùi lại khỏi bờ vực, ngay cả khi họ phải chuẩn bị đủ mạnh để chiến đấu thành công và giành chiến thắng trong một cuộc chiến tranh nóng”, ông viết trong một bài đăng trên LinkedIn vào ngày 12/10.

Kết hợp với tin đồn về việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi, Bitcoin đã tăng 27% trong tháng 10 này và hơn 100% tính đến thời điểm hiện tại, theo dữ liệu từ nguồn giám sát CoinGlass.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: