Đánh giá sàn eToro mới nhất 2021 – Ưu và Nhược điểm của sàn

Với lịch sử phát triển hàng thập kỷ, eToro không chỉ thành công trong việc xây dựng sàn giao dịch CFD, giao dịch tiền điện tử, giao dịch chứng khoán mà eToro còn được xem như là 1 nền tảng giao dịch xã hội hàng đầu trên thế giới.

Tóm tắt

Sàn eToro là nhà môi giới hay còn gọi là sàn giao dịch ngoại hối và CFD rất phổ biến, với hơn 4 triệu người dùng tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

Có hàng trăm loại tài sản tài chính khác nhau để bạn giao dịch trên eToro, được phân thành nhiều hạng mục hàng hóa, tài sản tiền điện tử, tiền tệ, chỉ số và ETF.

eToro nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng các nhà đầu tư của Việt Nam. eToro là gì, các thông tin về sàn giao dịch, eToro có lừa đảo không, ưu nhược điểm sàn, loại tiền tệ sử dụng là gì, cách mở một tài khoản… là những băn khoăn rất nhiều nhà kinh doanh và các nhà môi giới tại Việt Nam quan tâm.

Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi trên của các bạn

Thông tin cơ bản về eToro

 • Năm thành lập: 2007
 • Giấy phép quản lý: FCA (Anh), CySEC (Síp), FinCEN (Mỹ), ASIC (Úc)
 • Mức nạp tiền tối thiểu: 200 USD
 • Sản phẩm giao dịch: CFD, ETF, Forex, tiền điện tử, cổ phiếu, hàng hóa, chỉ số
 • Đòn bẩy tối đa: 1:400
 • Phí hoa hồng: không
 • Loại tài khoản cung cấp: 1
 • Phần mềm giao dịch MT4: không có

eToro là gì? Lịch sử ra đời của eToro

eToro được thành lập từ năm 2007, bởi 2 anh em nhà Assia  là Yoni Assia và Ronen Assia cùng David Ring, với mong muốn trở thành 1 mạng xã hội giao dịch, kết nối tất cả mọi người lại với nhau bất kể bạn ở đâu và là ai.

Ngay thời điểm ra mắt, mục tiêu của eToro là muốn giảm sự phụ thuộc vào ngân hàng và các tổ chức tài chính truyền thống.

Nên eToro khởi đầu là một nền tảng giao dịch trực tuyến, cung cấp các công cụ đầu tư tài chính và các biểu đồ trực quan.

Tới năm 2009, eToro đã ra mắt nền tảng giao dịch WebTrader, với một loạt các công cụ chuyên nghiệp dành cho các nhà giao dịch thuộc mọi cấp độ kỹ năng khác nhau.

Toàn bộ hệ thống được gắn kết lại với nhau để tạo ra 1 mạng xã hội giao dịch hay hệ sinh thái giao dịch mà eToro đã vạch ra ngay từ những ngày mới ra mắt.

Trong suốt từ năm 2007 đến 2013, eToro đã huy động được 31,5 triệu USD trong bốn vòng cấp vốn. Vào tháng 12 năm 2014, eToro đã huy động được 27 triệu đô la từ các nhà đầu tư Nga và Trung Quốc. Tháng 12 năm 2017, eToro và CoinDash đã trở thành đối tác để phát triển giao dịch xã hội dựa trên Blockchain. Năm 2018, eToro đã huy động thêm 100 triệu đô la trong vòng tài trợ tư nhân, theo Wiki.

Năm 2017 eToro đã ra mắt tính năng CopyPortfolio, cho phép các nhà đầu tư sao chép danh mục đầu tư từ các nhà giao dịch hoạt động tốt nhất. CopyPortfolio được hỗ trợ bởi công nghệ máy học AI của Microsoft Microsoft, được eToro tích hợp vào MomentumDD. Nhờ vậy sẽ tìm ra những nhà giao dịch ổn định nhất có khả năng tạo ra lợi nhuận hai chữ số và đưa họ vào một danh mục đầu tư ưu tiên, để từ đó các trader khác sẽ theo dõi và theo lệnh của họ, nếu muốn.

Hiện tại, eToro có 3 trụ sở chính được đặt tại Limassol, Síp; London, Vương Quốc Anh và Tel Aviv, Israel đây cũng là nơi tạo dựng nên 1 eToro như ngày nay.

Mở tài khoản tại eToro

eToro cung cấp dịch vụ của mình trên toàn thế giới. Tuy nhiên, người dân của các quốc gia sau không được phép mở tài khoản trên sàn eToro: Hoa Kỳ, Brazil, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Cuba, Sudan, Canada, Triều Tiên, Nhật Bản và Iran.

Sàn eToro yêu cầu nạp tối thiểu $200 (4.600.000 đồng) để bắt đầu giao dịch. Sau khi nạp tiền, người dùng sẽ được sử dụng tất cả các tính năng, vì trên sàn này chỉ có một loại tài khoản duy nhất.

Mở tài khoản trên sàn eToro bằng cách nào?

Đăng ký mở tài khoản

Sàn eToro đã triển khai một hệ thống mở tài khoản đơn giản hóa. Đây là biểu mẫu với khoảng 10 câu hỏi, chính là thủ tục xác minh tài khoản của bạn. Người dùng cần cung cấp thông tin cá nhân rồi hoàn thành bảng câu hỏi trắc nghiệm về trải nghiệm giao dịch trực tuyến của bạn.

Xác minh tài khoản

Để xác minh tài khoản, bạn phải gửi hai tài liệu: ảnh chụp thẻ căn cước hoặc hộ chiếu và ảnh chụp một hóa đơn của bạn gần đây để xác minh địa chỉ và danh tính. Việc xác minh là một phần bắt buộc của quy trình đăng ký trên nền tảng eToro. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng eToro để quét tài liệu trực tiếp lên nền tảng.

Đơn vị tiền tệ

Sàn eToro chỉ cung cấp một tùy chọn cho đơn vị tiền tệ cơ bản là đồng đô la trong tài khoản giao dịch của bạn. Tức là phí chuyển đổi sẽ áp dụng cho các khoản tiền nạp và rút của bạn trên sàn. Để tránh phí chuyển đổi tiền tệ, bạn có thể mở một tài khoản ngân hàng đa tệ.

Nạp tiền và rút tiền tại sàn giao dịch eToro

Nhiều phương thức nạp tiền hơn so với các sàn giao dịch khác, nhưng phí rút tiền cao.

eToro được đánh giá là một trong những nền tảng cung cấp nhiều lựa chọn nạp và rút tiền nhất.

Ngoài nạp tiền bằng thẻ và chuyển khoản ngân hàng, các nhà đầu tư có thể nạp bằng PayPal, Skrill, Neteller, Webmoney và Giropay. eToro tính phí chuyển đổi ngoại tệ khi bạn gửi hoặc rút tiền từ tài khoản của mình bằng loại tiền khác USD. Sàn này thu phí rút tiền cố định $5 cho mọi giao dịch rút tiền

Đối với hình thức nạp tiền bằng chuyển khoản ngân hàng, bạn sẽ mất từ 4 đến 7 ngày để có tiền giao dịch trên nền tảng. Trái lại, khi nạp tiền bằng thẻ hoặc ví điện tử, bạn sẽ có tiền để giao dịch ngay. Bạn chỉ có thể ghi có vào tài khoản eToro của mình với các tài khoản đứng tên bạn. Khi rút tiền cũng tương tự như vậy.

Một số lưu ý khi nạp tiền bằng chuyển khoản thông qua tài khoản ngân hàng

 • Tiền nộp qua chuyển khoản ngân hàng có thể mất 4-7 ngày làm việc để xử lý.
 • Tài khoản giao dịch eToro của bạn sẽ được ghi có khi giao dịch chuyển khoản đã được ngân hàng của xác nhận.
 • Tỷ giá quy đổi sang USD sẽ được tính theo ngày tiền nộp được xử lý vào tài khoản
 • Bạn có thể bị tính phí bởi nhà cung cấp dịch vụ nộp tiền liên quan đến giao dịch (ngân hàng trung gian, ngân hàng tiếp nhận).
 • Khi rút tiền, bạn có thể rút tiền của mình theo phương thức giống như khi nạp tiền. Khi rút tiền bằng chuyển khoản ngân hàng và thẻ, thời gian chờ tối đa là 8 ngày còn nếu rút bằng ví điện tử thì chưa đến 2 ngày.

Kết luận

Từ thử nghiệm khác nhau trên nền tảng eToro và các dịch vụ của sàn giao dịch, chúng tôi có thể đi đến kết luận đánh giá đây là một sàn đáng tin cậy, được quản lý bởi nhiều cơ quan quản lý thị trường tài chính.

Sàn cung cấp nhiều loại hình đầu tư giúp đa dạng hóa đễ dàng, nổi bật với các tính năng giao dịch xã hội không chỉ cho phép theo dõi vị thế của các nhà đầu tư có kinh nghiệm khác mà còn đưa ra các tín hiệu giao dịch riêng trên nền tảng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *