Coca-Cola có phải một cổ phiếu đáng mua vào ở thời điểm hiện tại

Reviewsantot.com – Phân tích cổ phiếu Coca-Cola và thông tin thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Coca-Cola được tiến hành vào ngày 15/06/2023

coca-cola-co-phai-mot-co-phieu-dang-mua-vao-o-thoi-diem-hien-tai-reviewsantot

Coca-Cola ông vua ngành giải khát thế giới

Mặc dù vẫn đang chịu sự cạnh tranh rất lớn từ các đối thủ, những suốt cả thế kỷ qua, Coca-Cola vẫn giữ được vị thế top đầu của mình trong ngành đồ uống với những thế mạnh sau: 

 • Một thương hiệu mạnh mẽ: Biểu tượng của Coca-Cola là một trong những biểu tượng thương hiệu phổ biến nhất và có giá trị nhất trên thế giới. 
 • Sự đa dạng trong danh mục sản phẩm: không chỉ nổi tiếng với thương hiệu nước giải khát Coca-Cola, hãng này còn nổi tiếng với cả những sản phẩm nước trái cây, trà, cà phê và đồ uống năng lượng.
 • Mạng lưới phân phối rộng lớn: Coca-Cola có mạng lưới phân phối toàn cầu và sự hiện diện mạnh mẽ trên hầu hết các thị trường dù là xa xôi nhất
 • Chiến lược tiếp cận thị trường địa phương: Coca-Cola là một trong những công ty giỏi “địa phương hóa” sản phẩm nhất thế giới.
 • Năng lực nghiên cứu và phát triển hàng đầu thị trường: Coca-Cola luôn cập nhật và đổi mới danh mục sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường và xu hướng tiêu dùng mới. Sự cam kết với nghiên cứu và phát triển giúp Coca-Cola duy trì sự cạnh tranh và tiếp tục tạo ra giá trị cho khách hàng.

Coca-Cola đã có đà kinh doanh tốt trong quý 1

coca-cola-co-phai-mot-co-phieu-dang-mua-vao-o-thoi-diem-hien-tai-reviewsantot

Doanh thu thuần của Coca-Cola tăng 12% để bắt đầu năm tài chính 2023, chỉ chậm lại một chút so với mức tăng 15% của quý trước. Kết quả này cho thấy sức mạnh trong việc định giá của người dẫn đầu ngành. “Chúng tôi rất khích lệ bởi kết quả quý đầu tiên của chúng tôi”, CEO James Quincey nói trong một thông cáo báo chí.

Các thương hiệu nổi bật bao gồm thương hiệu SmartWater, tăng doanh số 8%. Và Coca-Cola đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh số bán trên thị trường Châu Âu cùng với mức tăng 10% về doanh số bán tại khu vực Trung Quốc. Trái lại, thị trường Mỹ khá yếu, với doanh số bán ổn định và tăng giá trung bình 11%.

Các con số tài chính khả quan của Coke

Doanh thu thuần của Coca-Cola đã tăng 12% trong quý I/2023, gần đạt mức 11 tỷ USD và đi kèm với nó là mức lợi nhuận ròng 30%, mực lợi nhuận cao kỷ lục trong những năm gần đây.

Tính từ tháng 3/2020 tới nay, cho dù trải qua 2 năm đại dịch khó khăn, nhưng Coca-Cola vẫn khẳng định mình là một cổ phiếu tăng trưởng dài hạn hấp dẫn, mới mức tăng 37,7% và đạt mức 60,26 USD.

Xu hướng dòng tiền tiếp tục suy yếu do một số dự án tăng trưởng và các khoản thanh toán liên quan đến việc mua lại các công ty đóng chai. Tuy nhiên, quản lý vẫn dự kiến ​​tạo ra gần 10 tỷ đô la dòng tiền tự do trong năm nay, tương đương với năm 2022.

Triển vọng và định giá vẫn tiến triển cho ông lớn đồ uống

Mua cổ phiếu Coca-Cola có hợp lý không?

Các nhà điều hành của Coca-Cola xác nhận tất cả các trụ cột chính của kế hoạch năm 2023 của họ. Dự kiến doanh số tự nhiên vẫn tăng từ 7% đến 8% sau khi tăng 16% năm ngoái. Lợi nhuận ròng sẽ mở rộng một chút dựa trên cơ sở không-GAAP, nhưng sẽ giảm một chút do biến động tỷ giá. “Chúng tôi tin tưởng vào khả năng thực hiện các mục tiêu năm 2023 của mình”, Quincey nói.

Các nhà đầu tư có một số lý do tốt để yêu thích cổ phiếu ngày hôm nay, nhờ vào xu hướng tăng trưởng và lợi nhuận ổn định. 

Biên lợi nhuận hoạt động của Coca-Cola gấp đôi so với tỷ lệ 13% của Pepsi và đang duy trì ổn định. Cổ tức của công ty, cơ sở địa lý rộng và vị trí dẫn đầu trong các lĩnh vực đồ uống tiện lợi khi ra khỏi nhà làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho nhà đầu tư lo lắng về sự phát triển của cuộc suy thoái trên thị trường Mỹ trong vài quý tới.

Coca-Cola đang trên đúng quỹ đạo để gia tăng doanh số bán ấn tượng của năm trước ngay cả khi nâng cao lợi nhuận dẫn đầu ngành của mình. Những yếu tố này sẽ hỗ trợ lợi nhuận vượt trội trên thị trường cho các nhà đầu tư kiên nhẫn giữ cổ phiếu của ông lớn hàng tiêu dùng này trong dài hạn.

Bài toán thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Coca-Cola được tiến hành vào ngày 15/06/2023

 • Tên công ty: Coca-Cola Co (KO)
 • Giá cổ phiếu: 62,26 USD (cập nhật ngày 29/05/2023)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20 
 • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 3,113 USD
 • Giá trị cổ tức: 0,46 USD
 • Mức sinh lời tối thiểu: 14,77 %
 • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 14/06/2023
 • Ngày thanh toán: 03/07/2023

Bài toán lợi nhuận chia cổ tức

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 3,113 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 460 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 460 USD tiền chia cổ tức vào ngày 03/07/2023) 

– Reviewsantot,com –