Có nên đầu tư vào cổ phiếu ACHR ngay bây giờ?

Cổ phiếu của Archer Aviation (NYSE: ACHR ) đã tăng 226% từ đầu năm đến nay. các giao dịch mua cổ phiếu gần đây do lãnh đạo thực hiện là một dấu hiệu tích cực và đang đổ tiền vào cổ phiếu này:

  • Archer Aviation (ACHR) đã nhận được 1 triệu đô la từ Không quân Hoa Kỳ trong một hợp đồng trị giá lên tới 142 triệu đô la.
  • Công ty dự kiến sẽ mang lại doanh thu vào năm 2024, với lợi nhuận hơn nữa.
  • Nhiều nhà đầu tư sắc sảo ủng hộ cổ phiếu ô tô bay này bất chấp tình trạng bán khống.

co-nen-dau-tu-vao-co-phieu-achr-ngay-bay-gio-reviewsantot

Cổ phiếu của Archer Aviation (NYSE: ACHR) đã tăng mạnh trong sáu tháng qua, tăng gấp đôi giá kể từ tháng 3, nhờ sự quan tâm ngày càng tăng đối với cổ phiếu ô tô bay. Tuy nhiên, nó cũng đã thu hút một số lượng đáng kể người bán khống và phải đối mặt với những lời chỉ trích. Bất chấp sự hoài nghi, nó không chỉ là “hy vọng và cường điệu” thúc đẩy tâm lý tăng giá, và mặt ngắn có thể không hoàn toàn chính xác.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để có một cái nhìn sâu hơn về lý do tại sao đầu tư vào cổ phiếu ACHR có thể là một động thái thông minh.

 Những diễn biến đối với cổ phiếu ACHR gần đây

Không quân Hoa Kỳ đã bắt đầu hợp đồng với nhà sản xuất máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) Archer Aviation, gửi cho họ khoản thanh toán ban đầu gần 1 triệu đô la. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của một thỏa thuận có khả năng trị giá lên tới 142 triệu đô la. Đổi lại, Archer cung cấp cho Không quân một thiết bị mô phỏng chuyến bay di động, như được nêu trong hợp đồng.

Giao dịch này đánh dấu sự khởi đầu của quan hệ đối tác của Archer với AFWERX, chi nhánh đổi mới của Không quân và bộ phận nâng thẳng đứng của nó, Agility Prime. Sự hợp tác này sẽ dẫn đến chuyến bay thử nghiệm của Archer’s Midnight eVTOL với các phi công Không quân. Ban đầu, Archer sẽ giao tối đa sáu máy bay cho một căn cứ không quân không được tiết lộ, với các chi tiết khác đang chờ xử lý. Khoản thanh toán ban đầu bắt đầu quá trình này.

Ngoài ra, Archer có kế hoạch bắt đầu vận chuyển hành khách cho tối đa bốn hành khách, cùng với một phi công, thông qua United Airlines vào năm 2025. Các tuyến đường ban đầu sẽ kết nối Sân bay Quốc tế O’Hare (KORD) ở Chicago và Sân bay Quốc tế Newark Liberty (KEWR) ở New Jersey (gần Trung tâm thành phố Manhattan). Giám đốc điều hành của Archer, Adam Goldstein, nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ eVTOL của họ đối với hàng không Hoa Kỳ và ca ngợi tiến độ nhanh chóng của hợp đồng với Không quân Hoa Kỳ, nhấn mạnh cam kết của Bộ Quốc phòng đối với công nghệ biến đổi.

ACHR stock - Should You Invest in ACHR Stock Now?

Xem xét lại các quan điểm giảm giá

Fintel báo cáo rằng 21,2% cổ phiếu hiện có của Archer Aviation đã bị bán khống, cho thấy vị thế bán khống rất đông. Lãi suất ngắn hạn vẫn tương đối thấp cho đến tháng 8 khi nó tăng mạnh, trùng với “báo cáo ngắn” quan trọng của Grizzly Research về cổ phiếu ACHR, được công bố vào ngày 15 tháng 8. Báo cáo cáo buộc Archer đã đưa ra những tuyên bố sai lệch, đặc biệt liên quan đến việc giành được hợp đồng quan trọng từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Phòng thủ.

Điều thú vị là báo cáo của Grizzly ban đầu ít tác động đến cổ phiếu nhưng gần đây đã khiến cổ phiếu giảm khoảng 18,5%. Điều này là do một vụ kiện tập thể chống lại Archer, chủ yếu dựa trên các cáo buộc của báo cáo Grizzly.

Sự suy thoái gần đây của cổ phiếu không chỉ do kiện tụng của cổ đông. Kỳ vọng lãi suất cao kéo dài cũng có thể ảnh hưởng đến nó, tương tự như các cổ phiếu tăng trưởng mang tính đầu cơ khác. Mặc dù đây không phải là lý do duy nhất dẫn đến hiệu suất kém của Archer, nhưng nó có thể khiến các nhà đầu tư tạm dừng cùng với lãi suất ngắn hạn đáng kể.

Tuy nhiên, còn quá sớm để cho rằng những người hoài nghi đã phá vỡ kịch bản tăng giá, dẫn đến cổ phiếu sụt giảm mạnh trong thời gian dài.

Các lý do để cân nhắc đầu tư vào Archer

Cathie Wood mua thêm cổ phiếu ACHR

Các quỹ đầu tư Ark Invest của Cathie Wood đã tăng lượng nắm giữ vào nhà sản xuất eVTOL Archer Aviation ( ACHR ) vào tháng trước trên một số quỹ ETF.

Archer chiếm khoảng 1% danh mục đầu tư của ARKK. Cổ phiếu của ACHR bắt đầu hôm nay ở mức 6,39 USD, đạt mức cao nhất hàng năm là 7,49 USD vào cuối tháng 8. Vốn hóa thị trường của Archer là khoảng 1,8 tỷ USD và không có doanh thu được báo cáo.

Nguyên tắc cơ bản vững chắc

Archer Aviation kết thúc quý 2 với 407,6 triệu USD tiền mặt, được hưởng lợi từ khoản tín dụng 25 triệu USD của Stellantis. Việc đốt tiền mặt giảm xuống còn 67,3 triệu USD đảm bảo tài trợ cho sáu quý trước khi thương mại hóa vào năm 2025.

Quan hệ đối tác của Boeing và khoản đầu tư 215 triệu USD từ Stellantis, United Airlines và Boeing là những bước phát triển quan trọng.

Điều này có thể giúp Archer giải quyết tình trạng thiếu phi công và họ đã giải quyết vụ kiện theo các điều khoản không được tiết lộ.

Có nên đầu tư cổ phiếu Archer ngay bây giờ

Archer có những người ủng hộ mạnh mẽ, quy định rõ ràng, nguyên mẫu và kế hoạch sản xuất. Các nhà phân tích khuyến nghị mua, nhưng doanh thu không có. Mở rộng quy mô đến năm 2028 đòi hỏi phải đầu tư đáng kể. Năm nhà phân tích của Tipranks phụ trách Archer; bốn người khuyên nên mua với mục tiêu giá 8 USD, không xa mức cao nhất của tháng 8.

Mặc dù có lãi suất ngắn hạn đáng kể, nhưng việc mua cổ phiếu này chỉ với mục đích ngắn hạn là rất rủi ro. Tin tức tích cực có thể tăng giá, nhưng cho đến lúc đó, nó có thể phải đối mặt với áp lực giảm giá.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.