CK Châu Âu tương lai tăng điểm; ECB chuẩn bị công bố biên bản cuộc họp


Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Năm, dựa trên mức tăng của phiên trước khi các nhà đầu tư chờ đợi việc công bố biên bản cuộc họp mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Vào lúc 02:05 AM ET (0605 GMT), hợp đồng DAX tương lai ở Đức giao dịch cao hơn 1%, CAC 40 tương lai ở Pháp tăng 1,1% và FTSE 100 tương lai ở Anh tăng 1,2%.

Các nhà đầu tư cổ phiếu đã cố gắng đẩy lùi đợt bán tháo tàn bạo của nửa đầu năm trong tuần này, trong khi theo dõi chặt chẽ các hành động của ngân hàng trung ương khi họ cố gắng đánh giá tác động của việc tăng lãi suất mạnh mẽ đối với tăng trưởng toàn cầu.

DAX đã tăng gần 200 điểm, tương đương 1,6%, vào thứ Tư, trong khi FTSE 100 tăng 1,2% và CAC 40 đã tăng 2%.

Biên bản của cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang đã được công bố vào thứ Tư và nêu chi tiết ý định của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ trong việc kiểm soát giá cả, do đó, việc tăng lãi suất 0,75 điểm tại tháng 7 đã được định giá.

Theo biên bản, những người tham gia đánh giá rằng {{frl ||mức tăng}} 50 hoặc 75 điểm cơ bản là phù hợp tại cuộc họp chính sách vào cuối tháng này.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng sẽ công bố biên bản của cuộc họp cuối cùng vào thứ Năm, tại đó các nhà hoạch định chính sách quyết định rằng việc tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản là phù hợp vào tháng Bảy.

Lạm phát của châu Âu đang ở mức kỷ lục và giá năng lượng tăng cao cho thấy áp lực tăng giá tiêu dùng sẽ còn đáng kể trong một thời gian nữa. Điều đó nói rằng, dữ liệu kinh tế đã chỉ ra tốc độ tăng trưởng kinh tế trong khu vực đang chậm lại nhanh chóng, với ví dụ mới nhất là sản lượng công nghiệp của Đức chỉ tăng 0,2% vào tháng 5, giảm so với mức điều chỉnh 1,3% vào tháng trước.

Mối quan tâm cũng sẽ là cuộc khủng hoảng chính trị ngày càng gia tăng ở Anh, với việc Thủ tướng Boris Johnson sẽ không từ chức thủ tướng và nhà lãnh đạo Đảng Bảo thủ mặc dù đã đánh mất niềm tin của một số nhân vật cấp cao trong chính đảng của ông.

Về các công ty, Telecom Italia (BIT: TLIT) có khả năng được chú ý khi đặt ra kế hoạch tách cơ sở hạ tầng mạng cố định khỏi các mảng kinh doanh dịch vụ nhằm tăng thanh khoản và cắt giảm nợ.

Giá dầu giảm nhẹ vào thứ Năm, phần lớn ổn định sau những khoản lỗ nặng trong hai phiên vừa qua khi thị trường chú ý đến nguồn cung hạn hẹp ngay cả khi lo ngại về triển vọng nhu cầu trong bối cảnh suy thoái vẫn còn.

Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran vào cuối ngày thứ Tư trong nỗ lực gây áp lực buộc quốc gia vùng Vịnh Ba Tư khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Tuy nhiên, điều này không có dấu hiệu làm gì khác ngoài việc làm cứng lại quyết tâm ở Tehran, khiến việc bổ sung dầu của Iran vào thị trường toàn cầu khó có thể xảy ra trong thời gian tới.

Ở những nơi khác, American Petroleum Institute đã báo cáo kho dự trữ dầu thô đã tăng khoảng 3,8 triệu thùng trong tuần trước và các nhà đầu tư sẽ xem xét việc phát hành dữ liệu của chính phủ để xác nhận tình trạng tồn kho dầu và nhiên liệu trong nước.

Lúc 02:05 AM ET, dầu thô giao sau giảm 0,1% ở mức 98,45 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,2% xuống 100,52 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.743,50 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,0212.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *