Chứng khoán châu Âu tương lai tăng cao hơn do kỳ vọng tăng giá của Fed tạm thời

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa ở mức cao hơn vào thứ Năm, theo dõi mức tăng mạnh trên Phố Wall sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản nhưng làm giảm kỳ vọng về mức tăng thậm chí lớn hơn trong tương lai.

Vào lúc 2 giờ sáng ET (0600 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,4%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 2,3% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 1,1%.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng lãi suất chuẩn lên nửa điểm vào thứ Tư và cho biết họ sẽ bắt đầu giảm dần danh mục trái phiếu trị giá 9 nghìn tỷ đô la vào tháng 6, nhằm chống lại lạm phát hiện đang ở mức cao chưa từng thấy trong bốn thập kỷ.
Đây là mức tăng lớn nhất trong hai thập kỷ nhưng được nhiều người mong đợi. Giám đốc Fed Jerome Powell cũng tuyên bố rằng các mức tăng lớn hơn chưa được xem xét, làm giảm bớt lo ngại của một số nhà đầu tư rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản trong các cuộc họp sắp tới, có khả năng tăng lãi suất. nền kinh tế lớn nhất thế giới suy thoái.
Các nhà đầu tư phản ứng tích cực với bình luận của ông, với chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones của blue-chip tăng gần 1.000 điểm, tương đương 2,8%, S&P 500 trên diện rộng tăng 3% và Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 3,2%.
Trở lại châu Âu, sự chú ý chuyển sang Ngân hàng Trung ương Anh, ngân hàng cũng dự kiến ​​sẽ tăng tỷ lệ chuẩn lên 25 điểm cơ bản, lần tăng thứ tư liên tiếp để cố gắng kiềm chế giá tiêu dùng tăng vọt.
Thứ Năm cũng là một ngày bận rộn khác ở châu Âu về thu nhập doanh nghiệp hàng quý.
Anheuser-Busch InBev (EBR: ABI), nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới, đã báo cáo thu nhập cao hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên do người tiêu dùng chấp nhận giá cao hơn.

Air France KLM (EPA: AIRF) đã chỉ ra một mùa hè thành công, được thúc đẩy bởi sự phục hồi doanh số bán vé, nhưng hãng hàng không Deutsche Lufthansa của Đức (ETR: LHAG) đã báo cáo khoản lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến ​​vào thứ Năm, do chi phí nhiên liệu tăng đã hủy bỏ lợi nhuận thu được từ nhu cầu du lịch bùng nổ.
Societe Generale (OTC: SCGLY), ngân hàng niêm yết lớn thứ ba của Pháp, đã công bố các điều khoản cao hơn do hậu quả của cuộc chiến ở Ukraine, trong khi Credit Suisse (SIX: CSGN) dự kiến ​​một vụ kiện tại tòa án Bermuda sẽ tiêu tốn khoảng 600 triệu đô la, xác đáng hơn so với những nhận xét trước đó rằng thiệt hại có thể vượt quá 500 triệu đô la.

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Năm, bổ sung vào mức tăng của phiên trước sau khi Liên minh châu Âu, khối thương mại lớn nhất thế giới, vạch ra kế hoạch chấm dứt sự phụ thuộc vào dầu của Nga.
Đề xuất được Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen công bố hôm thứ Tư, bao gồm việc loại bỏ dần nguồn cung dầu thô của Nga trong sáu tháng và các sản phẩm tinh chế vào cuối năm 2022.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, một nhóm được gọi là OPEC +, sẽ nhóm họp vào cuối ngày và dự kiến ​​sẽ đồng ý nâng mục tiêu sản lượng lên chỉ hơn 400.000 thùng / ngày trong tháng Sáu.
Đến 2:05 AM ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,9% ở mức 108,72 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1% lên 111,25 USD, sau khi cả hai điểm chuẩn đều tăng hơn 5 USD / thùng vào thứ Tư.
Ngoài ra, giá vàng kỳ hạn tăng 1,6% lên 1.899,54 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,0611.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *