Chứng khoán châu Âu tương lai cao hơn; Dữ liệu về tăng trưởng của khu vực đồng tiền chung châu Âu đến hạn

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Ba, phục hồi sau những tổn thất gần đây nhưng lo ngại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu mong manh vẫn ở mức cao.

Vào lúc 2 giờ sáng ET (0600 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 1%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,8% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,5%.

Chứng khoán châu Âu đã suy yếu trong tháng trước, với DAX giảm 1,4%, CAC 40 giảm 3,7% và FTSE 100 giảm 2%, do lo ngại rằng lãi suất cao hơn để chống lạm phát, khóa COVID ở Trung Quốc và cuộc chiến ở Ukraine sẽ kìm hãm sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Thêm bằng chứng về sự chậm lại này xuất hiện hôm thứ Hai với doanh số bán lẻ yếu và số liệu sản xuất của nhà máy ở Trung Quốc trong khi chỉ số sản xuất Empire State của Fed ở New York cho thấy sự sụt giảm đột ngột trong tháng Năm.

Trở lại châu Âu, tỷ lệ thất nghiệp của Pháp đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 năm trong quý đầu tiên, dữ liệu chính thức cho thấy vào thứ Ba, nhưng điều này thể hiện mức giảm nhỏ xuống 7,3% trong khi số người yêu cầu bồi thường ở Anh giảm khoảng 57.000 vào tháng 4, với tỷ lệ thất nghiệp. tỷ lệ giảm xuống còn 3,7%.

Cuối phiên, ước tính thứ hai về tổng sản phẩm quốc nội của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho quý đầu tiên dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng trưởng khiêm tốn 0,2% so với quý trước, tăng 5,0% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuộc chiến ở Ukraine vẫn là một trọng tâm chính đối với các nhà đầu tư, với Kyiv hôm thứ Hai tuyên bố rằng quân đội của họ bảo vệ thành phố lớn thứ hai của đất nước, Kharkiv, đã đẩy lùi các lực lượng Nga và tiến đến tận biên giới với Nga.

Ngoài ra, Phần Lan và Thụy Điển sẽ gửi đơn đăng ký chính thức của họ tại trụ sở của NATO ở Brussels trong tuần này.

Trong lĩnh vực doanh nghiệp, Daimler Truck (ETR: DTGGe) sẽ trở thành tâm điểm chú ý sau khi nhà sản xuất xe thương mại của Đức tăng dự báo về doanh thu năm 2022, với nhu cầu khách hàng mạnh mẽ cho phép hãng đẩy giá lên.

ABB (SIX: ABBN) cũng sẽ được chú trọng sau khi công ty kỹ thuật Thụy Sĩ công bố kế hoạch tăng doanh số bán hàng tại bộ phận kinh doanh chuyển động của mình trước ngày dành cho nhà đầu tư của bộ phận.

Giá dầu ổn định hôm thứ Ba sau khi Liên minh châu Âu không nhất trí về lệnh cấm nhập khẩu dầu thô của Nga, một động thái sẽ thắt chặt hơn nữa nguồn cung toàn cầu.

Các ngoại trưởng EU đã thất bại trong nỗ lực của họ hôm thứ Hai nhằm yêu cầu Hungary dỡ bỏ quyền phủ quyết của khối này đối với lệnh cấm vận dầu mỏ do khối này đề xuất nhằm đáp trả cuộc xâm lược Ukraine. Đề xuất hiện sẽ yêu cầu nhiều cuộc đàm phán hơn, khiến việc triển khai thực tế của nó bị nghi ngờ.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu cung cấp dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Đến 2 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch không đổi ở mức 111,82 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent không thay đổi ở mức 114,25 USD. Cả hai điểm chuẩn đã tăng hơn 2% vào thứ Hai, tăng thêm 4% vào thứ Sáu.

Ngoài ra, giá vàng kỳ hạn tăng 0,7% lên 1.827,36 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,0455.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *