Chốt ngay Verizon: cổ phiếu trả cổ tức rẻ không thể cưỡng ở thời điểm hiện tại

Khi thị trường sợ hãi và khiến cổ phiếu giảm giá, một cổ phiếu trả cổ tức như Verizon có thể trở thành một món hời dành cho nhà đầu tư với tỷ suất cổ tức cao.

Nếu có một điểm tích cực trong một thị trường giá xuống thì đó là việc một số cổ phiếu trở nên đủ rẻ để bắt đầu trông giống như một món hời sau một thời gian sụt giảm. Khi những cổ phiếu đó cũng trả cổ tức, tâm lý sợ hãi của thị trường đôi khi có thể mở ra cơ hội mua những cổ phiếu cung cấp cả tỷ suất cao và giá trị tốt.

Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư cộng tác viên với trang web thông tin đầu tư Motley Fool ( những người đã thành công trong việc điều hướng thị trường giá xuống trước đây) đang khuyến nghị 1 cổ phiếu nên mua ở thời điểm hiện tại. Đây là mã cổ phiếu có tỷ suất cao và ở thời điểm hiện tại, dường như đây là một món hời dành cho nhà đầu tư: Verizon Communications (VZ). Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do cho khuyến nghị này và tự quyết định xem liệu các diễn biến của thị trường có đang “đối xử không công bằng” với cổ phiếu này hay không.

Chốt ngay Verizon: cổ phiếu trả cổ tức rẻ không thể cưỡng ở thời điểm hiện tại
Chốt ngay Verizon: cổ phiếu trả cổ tức rẻ không thể cưỡng ở thời điểm hiện tại

Verizon – cổ phiếu với tỷ suất cổ tức 5%

Trong khoảng hơn một năm qua, ở nhiều thời điểm, các nhà đầu tư đã trở nên hào hứng với các cổ phiếu liên quan đến xe điện, các công ty dầu khí và bất cứ điều gì liên quan đến tiền điện tử. Một lĩnh vực đã không có nhiều người hào hứng cổ vũ là viễn thông.

Điều đó đang mang lại cho nhà đầu tư một cơ hội tốt để sở hữu một cổ phiếu đã được tin tưởng từ lâu là ông lớn viễn thông lớn tốt nhất hiện có: Verizon. Cổ phiếu này đã giảm khá nhiều so với mức đỉnh gần 60 USD thiết lập vào năm ngoái. Tính đến cuối phiên giao dịch ngày 28 tháng 3, cổ phiếu đã có giá 51,17 USD. Và khi giá cổ phiếu giảm, tỷ suất cổ tức sẽ tăng lên. Hiện tại, khoản thanh toán của Verizon đang mang lại mức tỷ suất cao đến 5%. Đây là một trong những con số cao nhất mà bạn có thể thấy trong các cổ phiếu blue chip.

Trên phương diện doanh nghiệp, Verizon chắc chắn xứng đáng với vị thế blue chip của mình. Bất chấp số vốn khổng lồ công ty cần phải bỏ ra để duy trì và xây dựng khả năng kết nối không dây – và bất chấp tăng trưởng doanh thu khá chậm chạp khi gần như tất cả mọi người đều đã sở hữu một chiếc điện thoại thông minh – công ty vẫn có thể ép ra được một khoản lợi nhuận khá tốt từ hoạt động kinh doanh của mình.

Trên thực tế, biên lợi nhuận của Verizon đã mở rộng trong vài năm qua. Biên lợi nhuận ròng hàng năm đã tăng lên 16,5% vào năm 2021 từ mức dưới 12% của năm 2018.

Verizon – tương lai 5G xán lạn

Verizon đang đầy triển vọng với một tương lai xán lạn khi họ nắm trong tay khả năng trở thành người dẫn đầu trong công nghệ 5G với những nỗ lực của mình. Việc nâng cấp lên thế hệ mạng không dây quan trọng này sẽ mang lại cho người tiêu dùng sức mạnh để phát trực tuyến bất cứ thứ gì họ muốn trên thiết bị của họ, làm cho các dịch vụ của Verizon trở nên “kết dính” hơn nhiều và cho phép công ty tăng biên lợi nhuận của mình với giá cao hơn (chưa kể doanh thu từ việc bán các thiết bị hỗ trợ 5G, một lĩnh vực vẫn còn dư địa lớn đáng kể để tăng trưởng).

Công ty cũng rất quyết liệt ưu tiên cho khoản chi trả cổ tức hàng quý của mình. Verizon đã trả cổ tức liên tục kể từ khi hình thành cấu trúc công ty hiện tại vào giữa những năm 2000. Ban lãnh đạo Verizon cũng đã liên tục tăng khoản thanh toán của mình mỗi năm kể từ năm 2007 mặc dù đôi khi mức tăng là không đáng kể.

Triển khai mạng 5G trên toàn nước Mỹ không rẻ hoặc không nhanh chóng. Nhưng một khi mạng lưới của Verizon được thiết lập rộng khắp, các chỉ số hoạt động cơ bản của công ty sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ. Chúng ta có thể kỳ vọng điều tương tự đối với khoản cổ tức hào phóng của công ty vì ông lớn viễn thông sẽ có nhiều tiền hơn và họ dường như quyết tâm dứt khoát và vĩnh viễn tiếp tục thưởng cho các cổ đông của mình.

Có thực là thị trường đang phục vụ những món hời với tỷ suất cổ tức cao?

Cùng với một số cổ phiếu khác, Verizon cung cấp cho nhà đầu tư tỷ suất cổ tức khá cao. Một phần của tỷ suất này đã được kích hoạt bởi một thị trường giá xuống kinh hoàng bắt đầu từ năm 2022. Cũng giống như thị trường chứng khoán không duy trì sự hưng phấn mãi mãi, nó cũng sẽ không sợ hãi mãi mãi. Do đó, hiện tại có thể là lúc để bắt đầu tìm kiếm những món hời có tỷ suất cao giữa giai đoạn ảm đạm của thị trường. Và Verizon chắc chắn là một ứng viên sáng giá để nhà đầu tư xem xét ở thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *