Chọn Apple: Cổ phiếu cổ tức để “vượt bão” thị trường trong tháng 8

Trong thị trường giá lên, các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng nhanh sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Nhưng trong bối cảnh thị trường giá xuống, lạm phát, và nguy cơ suy thoái kinh tế, cổ phiếu trả cổ tức mới là lựa chọn sáng giá. Một trong những cái tên mà các nhà đầu tư có thể cân nhắc ngay trong tháng 8 này là Apple.

Không khó hiểu tại sao các nhà đầu tư lại có tâm lý tránh xa các tài sản rủi ro, đặc biệt là nhóm cổ phiếu công nghệ vào lúc này. Lạm phát và nguy cơ suy thoái khiến các nhà đầu tư đổ xô tới các tài sản an toàn nhằm bảo vệ mình trước những bất ổn của thị trường.

Thế nhưng, với mức giá chiết khấu hiện tại, đây sẽ là thời điểm tốt để các nhà đầu tư tìm kiếm và xây dựng cho mình một danh mục đầu tư bền vững. Trong công cuộc đãi cát tìm vàng, những công ty trả cổ tức như Apple đang nổi lên là một lựa chọn đáng tiền, và bạn có thể chốt đơn cổ phiếu nhà Táo ngay lúc này mà không cần do dự.

Hệ sinh thái iPhone vẫn là nền tảng tăng trưởng

Tăng trưởng doanh thu hàng năm trong báo cáo hết quả hàng quý gần đây của Apple chỉ dừng lại ở một con số khiêm tốn: 2%. Điều này có thể khiến nhiều nhà đầu tư ngần ngại. Nhưng nếu nhìn vào bối cảnh thị trường chung, với những vấn đề về lạm phát, gián đoạn chuỗi cung ứng và các vấn đề tiền tệ, có thế thấy Apple vẫn đang làm khá tốt.

Thành công của Apple chủ yếu đến từ hệ sinh thái iPhone. Công ty với giá trị vốn hóa thị trường 2,7 nghìn tỷ USD này đã thống trị thị trường điện thoại thông minh với sản phẩm iPhone cao cấp, đặc biệt là ở thị trường Mỹ. Khảo sát mới nhất đối với người tiêu dùng Mỹ cho thấy 98% khách hàng hài lòng với iPhone. Số lượng người dùng chuyển từ các điện thoại khác sang iPhone cũng lập kỷ lục trong quý tháng 6.

Ngoài mảng phần cứng, Apple còn có một mảng kinh doanh phần mềm và dịch vụ mạnh mẽ, mang tới doanh thu 19,6 tỷ USD chỉ trong quý trước, tương đương gần 80 tỷ USD trên cơ sở hàng năm.

Vì sao nên mua cổ phiếu Apple ngay lúc này?

Apple đã tạo ra dòng tiền tự do khổng lồ lên tới 108 tỷ USD trong 12 tháng qua. Với nguồn tiền này, số tiền mà nhà Táo trả lại cho cổ đông dưới hình thức mua lại cổ phiếu và chia cổ tức cũng tăng dần của các năm, và thậm chí là đạt mức tăng rất ấn tượng. Trong 10 năm qua, cổ tức của Apple đã tăng tới 841%, dù mức tỷ suất cổ tức hiện tại chỉ là 0,55%.

Nếu bạn tin tưởng vào sự thống trị của iPhone và hệ sinh thái Táo Khuyết, cổ phiếu Apple có thể là một công cụ trả cổ tức tuyệt vời để sở hữu trong danh mục đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *