Chiến lược giao dịch phân tích kỹ thuật là gì?

Reviewsantot.com – Chiến lược giao dịch phân tích kỹ thuật là một cách phổ biến để phân tích và dự báo biến động giá của các tài sản tài chính như tiền tệ, cổ phiếu, hàng hóa, trái phiếu và tiền điện tử. Mặc dù chiến lược này cũng lâu đời như thị trường tài chính hiện đại nhưng vẫn không nhiều người biết nó là gì và hoạt động như thế nào. Vậy Chiến lược giao dịch phân tích kỹ thuật là gì?

chien-luoc-giao-dich-phan-tich-ky-thuat-la-gi-reviewsantot

Chiến lược giao dịch phân tích kỹ thuật là gì?

Chiến lược giao dịch phân tích kỹ thuật là phương pháp phân tích và dự báo biến động giá của một tài sản bằng cách sử dụng dữ liệu về giá và khối lượng trong quá khứ và hiện tại. Nó liên quan đến việc nghiên cứu dữ liệu về giá và khối lượng trong quá khứ, cùng với các chỉ báo kỹ thuật khác nhau để xác định xu hướng và mô hình có thể được sử dụng để đưa ra quyết định giao dịch.

Tuy nhiên, không có định nghĩa chính xác và nhà giao dịch A có thể định nghĩa nó khác với Nhà giao dịch B.

Chiến lược này có thể dựa trên khái niệm về mô hình giá, xu hướng và chỉ báo kỹ thuật. Ý tưởng chính là cung cấp thông tin có giá trị về tâm lý thị trường và giúp các nhà giao dịch dự đoán biến động giá trong tương lai.

Một trong những lý thuyết về phân tích kỹ thuật cho rằng giá của một tài sản có xu hướng có xu hướng, và một lý thuyết khác là giá có xu hướng đảo chiều trung bình. Do đó, các chiến lược phân tích kỹ thuật chủ yếu có thể được phân loại thành các chiến lược theo xu hướng và đảo ngược giá trị trung bình.

Phân tích kỹ thuật là gì? Ứng dụng PTKT trong Forex

Các chiến lược theo xu hướng liên quan đến việc xác định xu hướng giá của một tài sản và sau đó mua hoặc bán để kiếm lời từ xu hướng đó.

Ví dụ: nhà giao dịch có thể sử dụng đường trung bình động để xác định xu hướng tăng và sau đó mua khi giá cao hơn đường trung bình động hoặc bán khi giá đang trong xu hướng giảm và dưới đường trung bình động.

Chiến lược đảo ngược giá trị trung bình liên quan đến việc xác định một mức cụ thể mà một tài sản có xu hướng hướng tới và sau đó mua hoặc bán khi giá dao động quá xa mức đó. Điều này dựa trên quan điểm cho rằng giá có xu hướng quay trở lại mức trung bình sau một động thái bùng nổ. Chiến lược mua nhúng là một ví dụ về chiến lược đảo chiều trung bình.

Điều quan trọng cần lưu ý là phân tích kỹ thuật không đo lường giá trị nội tại của một tài sản mà thay vào đó, sử dụng biểu đồ và các công cụ khác để xác định các mô hình có thể dự báo biến động giá trong tương lai. Phân tích cơ bản hầu hết bị bỏ qua, tuy nhiên, nó có thể được kết hợp với phân tích cơ bản, tập trung vào triển vọng kinh tế hiện tại có thể ảnh hưởng đến giá tương lai của một tài sản.

Những loại chiến lược phân tích kỹ thuật nào tồn tại trong giao dịch?

Có một số chiến lược phân tích kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng. Dưới đây chúng tôi liệt kê các loại chiến lược phổ biến nhất.

 • Theo xu hướng. Chiến lược này liên quan đến việc xác định xu hướng chung trong một thị trường nhất định và sau đó sử dụng xu hướng này để đưa ra quyết định mua và bán.
 • Chiến lược đảo ngược giá trị trung bình. Điều này liên quan đến việc xác định một mức cụ thể mà một tài sản có xu hướng hướng tới và sau đó mua hoặc bán khi giá dao động quá xa mức đó. Điều này dựa trên quan điểm cho rằng giá có xu hướng quay trở lại mức trung bình sau một động thái bùng nổ.
 • Chiến lược động lượng. Điều này sử dụng các chỉ báo động lượng, chẳng hạn như MACD, RSI, ngẫu nhiên và co để đo động lượng giá và giao dịch theo hướng đó.
 • Chiến lược đột phá. Điều này liên quan đến giao dịch khi giá vượt ra khỏi mức hỗ trợ hoặc kháng cự.
 • Các mẫu biểu đồ. Điều này liên quan đến việc xác định các mẫu cụ thể trên biểu đồ giá và sử dụng chúng để dự đoán biến động giá trong tương lai. Một ví dụ về mẫu biểu đồ là mẫu đầu và vai.

Làm cách nào tôi có thể xác định chiến lược giao dịch có lợi nhuận bằng phân tích kỹ thuật?

Có một số bước bạn cần thực hiện để giao dịch thành công. Dưới đây là một số bước quan trọng bạn có thể làm theo:

 • Xác định mục tiêu giao dịch và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn . Bạn có thể sử dụng điều này để quyết định loại kế hoạch nào là tốt nhất cho bạn. Ví dụ: nếu bạn có mức độ chấp nhận rủi ro cao, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi sử dụng một kỹ thuật có nguy cơ thua lỗ cao hơn nhưng có khả năng nhận được phần thưởng lớn hơn. Tuy nhiên, hầu hết các nhà giao dịch đều có mức độ chấp nhận rủi ro thấp hơn họ nhận ra. Khi bạn bị thua lỗ và thua lỗ, bạn dễ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi những thành kiến ​​trong giao dịch.
 • Sử dụng các chỉ báo kỹ thuật. Các chỉ báo kỹ thuật có thể hỗ trợ việc xác định các thiết lập giao dịch tiềm năng bằng cách cung cấp thông tin về sức mạnh và hướng của xu hướng cũng như các điểm đảo chiều tiềm năng. Các đường trung bình động, chỉ số cường độ tương đối (RSI) và chỉ báo dao động ngẫu nhiên đều là các chỉ báo kỹ thuật phổ biến.

Kiểm tra lại chiến lược của bạn.

 • Khi bạn đã xác định được một kỹ thuật giao dịch phù hợp, bạn nên thử nghiệm nó để kiểm tra xem nó có thực tế hay không. Kiểm tra lại cách tiếp cận bằng cách sử dụng dữ liệu lịch sử để đánh giá cách thức hoạt động của nó là một bước cần thiết để tìm ra chiến lược có lợi nhuận. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn về cách backtest một chiến lược.
 • Theo dõi và tối ưu hóa chiến lược của bạn. Khi điều kiện thị trường thay đổi, bạn có thể cần sửa đổi kỹ thuật của mình để tiếp tục thực hiện các giao dịch có lợi nhuận. Điều quan trọng là phải kiểm tra và giám sát kế hoạch của bạn thường xuyên để xác minh rằng nó vẫn hiệu quả. Giao dịch là tất cả về các vòng phản hồi và học hỏi từ quá khứ. Một trong những công cụ tốt nhất để học giao dịch là sử dụng nhật ký giao dịch.

Lợi ích của việc sử dụng phân tích kỹ thuật trong giao dịch là gì?

Một số lợi ích tiềm ẩn của việc sử dụng phân tích kỹ thuật để giao dịch bao gồm:

 • Thật dễ dàng để mã hóa thành một thuật toán giao dịch . Phân tích kỹ thuật thường dựa trên dữ liệu về giá, khối lượng và các công thức toán học, khiến chúng dễ dàng được chuyển đổi thành thuật toán giao dịch. Việc viết mã vào một nền tảng giao dịch không hề khó khăn như người ta tưởng. Chúng tôi đã làm được và điều đó có nghĩa là hầu hết những người khác cũng có thể làm được! Chỉ cần vài ngày học là có thể bắt đầu và từ đó bạn sẽ học dần dần.
 • Nó có thể được áp dụng cho bất kỳ bảo mật nào . Bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ chứng khoán nào có dữ liệu giá lịch sử, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ và hàng hóa. Chúng tôi khuyên bạn nên giao dịch nhiều công cụ.
 • Nó có thể được sử dụng để thực hiện cả giao dịch ngắn hạn và dài hạn. Tùy thuộc vào khoảng thời gian xem xét biểu đồ, phân tích kỹ thuật có thể được sử dụng để thực hiện cả giao dịch ngắn hạn và dài hạn.

Làm cách nào tôi có thể tạo chiến lược giao dịch toàn diện dựa trên phân tích kỹ thuật?

Hãy xem cách bạn có thể phát triển chiến lược giao dịch:

 • Xác định thị trường mà bạn muốn giao dịch: Hãy suy nghĩ về mức độ kinh nghiệm, khả năng chấp nhận rủi ro và thời gian bạn có để cam kết giao dịch.
 • Xác định khung thời gian của bạn: Phân tích kỹ thuật có thể được thực hiện trên các khung thời gian khác nhau. Chọn phạm vi thời gian tương ứng với phong cách giao dịch và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Chúng tôi tin rằng khung thời gian hàng ngày là tốt nhất để giao dịch.

Chọn các chỉ báo kỹ thuật bạn thích:

 • Chọn từ nhiều chỉ báo kỹ thuật khác nhau, bao gồm đường trung bình động, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD). Thử nghiệm với một số chỉ báo để xác định chỉ báo nào phù hợp nhất với kế hoạch của bạn.
 • Thiết lập các điểm vào và ra giao dịch: Sử dụng phân tích kỹ thuật để khám phá các điểm vào và ra giao dịch có thể xảy ra. Tìm kiếm các mẫu biểu đồ như đầu và vai hoặc hình tam giác hoặc sử dụng các chỉ báo như RSI để xác định các trường hợp mua quá mức hoặc bán quá mức.
 • Kiểm tra lại kế hoạch của bạn: Kiểm tra chiến lược của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu lịch sử để xem chiến lược đó có thể hoạt động như thế nào trong quá khứ. Điều này sẽ cho phép bạn phát hiện bất kỳ sai sót nào và thực hiện những cải tiến cần thiết trước khi giao dịch bằng tiền thật. Nếu một chiến lược không hiệu quả trong quá khứ thì khó có khả năng nó sẽ hiệu quả trong tương lai.
 • Thực hiện quản lý rủi ro: Quản lý rủi ro là một phần không thể thiếu trong mọi chiến lược giao dịch. Để giúp giảm thiểu rủi ro, hãy xem xét các yếu tố như quy mô vị thế và lệnh dừng lỗ.
 • Kiểm tra và cải thiện chiến lược của bạn: Xem xét và đánh giá hiệu quả của phương pháp tiếp cận của bạn thường xuyên.

 

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các kiến thức giao dịch nhanh nhất:
Website: https://reviewsantot.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/