Chỉ Số DXY Chạm Đáy Mới Trong Tuần Sau Dữ Liệu Của Mỹ

Chỉ số Dollar Mỹ vào hôm thứ Năm đã giảm mạnh xuống mức đáy mới trong tuần tại khoảng 92,90 trước khi phục hồi sau đó và chốt trên mức 93,00. USDX tiếp tục chuyển động trong mẫu hình kênh giá tăng dần trên biểu đồ 60 phút.
Chỉ Số DXY Chạm Đáy Mới Trong Tuần Sau Dữ Liệu Của Mỹ
Đợt sụt giảm mạnh vào ngày thứ Năm đã khiến DXY giảm xuống dưới mức trung bình động 100 giờ. Tuy nhiên, cú phục hồi giá sau đó đã ngăn chỉ số này trượt xuống vùng quá bán trên biểu đồ RSI 14 giờ. Do đó, đà tăng có thể sẽ tiếp tục vào thứ Sáu.
Tổng quan về các yếu tố cơ bản của chỉ số Dollar Mỹ
Từ góc độ phân tích cơ bản, DXY đang bước vào một thời kỳ bận rộn tại thị trường Mỹ. Tuần này, thị trường chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm trong lúc nhiều nhà đầu tư lo ngại về quả bom nổ chậm từ Trung Quốc. Nếu tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande sụp đổ thì điều này sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu, trong đó Mỹ cũng không phải là ngoại lệ. Điều này đã đẩy USDX xuống thấp hơn khi tất cả các chỉ số chính của Mỹ đều ngập sắc đỏ. Tuy nhiên, thị trường có vẻ như đã phục hồi vào giữa tuần trước khi giảm mạnh vào hôm thứ Năm.
Vào ngày thứ Năm, chỉ số PMI sản xuất, PMI Dịch vụ và PMI tổng hợp sơ bộ của Mỹ (do Markit thống kê) đều trượt kỳ vọng. Hơn nữa, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và số đơn xin gia hạn trợ cấp thất nghiệp cũng cao hơn dự kiến, từ đó tạo thêm áp lực cho chỉ số Dollar Mỹ. Đầu tuần này, Cục Dự trữ Liên bang đã giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0,25, trong khi số giấy phép xây dựng và số nhà ở bắt đầu xây mới trong tháng 8 đã đạt kết quả cao hơn kỳ vọng.
Phân tích kỹ thuật chỉ số Dollar Mỹ (Biểu đồ 60 phút)
 
Chỉ Số DXY Chạm Đáy Mới Trong Tuần Sau Dữ Liệu Của Mỹ
Về mặt phân tích kỹ thuật, DXY dường như đang chuyển động trong mẫu hình kênh giá tăng dần trong biểu đồ 60 phút. Mặc dù lao dốc vào hôm thứ Năm nhưng chỉ số này đã phục hồi sau đó để trở lại vùng giá chuẩn theo biểu đồ chỉ báo RSI 14 giờ.
Do đó, phe mua sẽ tìm cách thúc đẩy đà phục hồi hiện tại lên cao hơn đến mức 93,27 hoặc 93,50. Ngược lại, phe bán sẽ nhắm mục tiêu đè nén giá giảm về khoảng 92,83 hoặc thấp hơn ở mức 92,63.
Phân tích kỹ thuật chỉ số Dollar Mỹ (Biểu đồ hàng ngày)
Chỉ Số DXY Chạm Đáy Mới Trong Tuần Sau Dữ Liệu Của Mỹ
Trên biểu đồ hàng ngày, USDX dường như đang chuyển động trong một mẫu hình kênh giá tăng dần. Điều này cho thấy tâm lý thị trường nghiêng hẳn theo xu hướng tăng giá dài hạn. Gần đây, chỉ số này đã tăng trở lại và giao dịch gần mức quá mua trên biểu đồ chỉ báo RSI 14 ngày.
Do đó, phe mua sẽ tìm cách đẩy sóng giá tăng hiện tại lên cao hơn bằng cách nhắm mục tiêu chốt lãi ở khoảng 93,79 hoặc cao hơn ở mức 94,60. Ngược lại, phe bán sẽ nhắm mục tiêu lợi nhuận dài hạn ở mức 92,37 hoặc thấp hơn ở mức 91,55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *