Chỉ số đồng đô la Mỹ giảm khi sản xuất của Mỹ tiếp tục suy giảm, vàng nhích lên

PHÂN TÍCH VÀ BIỂU ĐỒ ĐỒNG ĐÔ LA MỸ, VÀNG

  • Ngành sản xuất của Mỹ tiếp tục gặp khó khăn.
  • Chỉ số đồng đô la Mỹ hướng đến mức thấp nhất trong hai tháng qua.

image1.png

NGÀNH SẢN XUẤT MỸ TIẾP TỤC SUY GIẢM THÁNG THỨ HAI LIÊN TIẾP, ĐỒNG ĐÔ LA MỸ GIẢM SAU BÁO CÁO CỦA ISM

Reviewsantot.com – Theo Viện Quản lý Nguồn cung (ISM), ngành sản xuất của Mỹ đã suy giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 5, khi chỉ số PMI sản xuất đạt 48.7%, giảm 0.5% so với mức 49.2% của tháng 4. “Sau khi chấm dứt chuỗi 16 tháng suy giảm bằng sự mở rộng trong tháng 3, ngành sản xuất đã co lại hai tháng gần đây với tốc độ nhanh hơn vào tháng 5. 

Hai trong năm chỉ số phụ trực tiếp ảnh hưởng đến PMI sản xuất đang trong lãnh thổ mở rộng, tăng so với một trong tháng 4. Chỉ số Đơn đặt hàng mới đã lún sâu hơn vào tình trạng suy giảm sau một tháng mở rộng vào tháng 3.”

Đồng đô la Mỹ giảm sau báo cáo của ISM, vượt qua mức hỗ trợ Fibonacci thoái lui 38.2% tại 104.37 và vượt qua đường trung bình động đơn giản 200 ngày. Hiện tại, đồng bạc xanh đang nhắm đến mức thấp nhất nhiều tuần của ngày 16 tháng 5 tại 104.1.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY CHỈ SỐ ĐỒNG ĐÔ LA MỸ

image2.png

Sau khi báo cáo được công bố, giá vàng nhích lên, giao dịch trở lại trên mức 2.340 đô la/oz. Kim loại quý này đã chịu áp lực trong hai tuần qua và dữ liệu hôm nay có thể giúp ngăn chặn sự giảm giá tiếp theo. Mức hỗ trợ vẫn ở 2.280 đô la/oz.

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG HÀNG NGÀY

image3.png

Dữ liệu từ các nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 60.04% nhà giao dịch đang giữ vị thế mua ròng với tỷ lệ nhà giao dịch mua so với bán là 1.50:1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 0.32% so với hôm qua và giảm 6.82% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng tăng 15.37% so với hôm qua và tăng 10.74% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông, và thực tế là các nhà giao dịch đang giữ vị thế mua ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm. Tuy nhiên, các nhà giao dịch ít giữ vị thế mua ròng hơn so với hôm qua và tuần trước.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: