Cặp tiền tệ EUR/JPY là gì? Những đặc điểm nổi bật

Đồng euro (EUR) và yên (JPY) là những đồng tiền được giao dịch nhiều nhất sau USD. Giống như USD, đồng euro và đồng yên cũng được các quốc gia khác nhau giữ làm tiền tệ dự trữ. Nhưng EURJPY trong giao dịch là gì? Trong bài đăng này, hãy cùng reviewsantot.com tìm hiểu chi tiết.

cap-tien-te-eur-jpy-la-gi-nhung-dac-diem-noi-bat-reviewsantot

EURJPY là gì?

EURJPY chỉ đơn giản đề cập đến báo giá ngoại hối cho đồng euro so với tỷ giá hối đoái của đồng yên Nhật. Nghĩa là, nó so sánh giá trị của đồng euro với đồng yên Nhật. Trong giao dịch ngoại hối, EURJPY là một cặp tiền tệ phụ. Trong cặp tiền tệ này, EUR là tiền tệ cơ sở, trong khi JPY là tiền tệ định giá hoặc đối ứng.

EURJPY được coi là một cặp nhỏ vì nó được hình thành bằng cách ghép cặp EURUSD với USDJPY.

Một cặp chéo là một vị thế cặp tiền tệ ròng được hình thành bằng cách giao dịch hai cặp tiền tệ với một loại tiền tệ chung (thường là USD). EURJPY là một cặp chéo của EURUSD và USDJPY. Vì vậy, vị thế mua ròng EURJPY (bán JPY để mua EUR) đạt được bằng cách mua đồng thời USDJPY và EURUSD — bán JPY để mua USD và sử dụng USD để mua EUR. Mặt khác, vị thế bán ròng EURJPY (bán EUR để mua JPY) đạt được bằng cách bán đồng thời EURUSD và USDJPY — bán EUR để mua USD và sử dụng USD để mua JPY.

EURJPY có tốt để giao dịch không?

Vâng, EURJPY rất tốt cho giao dịch. Mặc dù cặp tiền tệ này không phải là một trong những cặp chính, nhưng có nhiều lý do khiến chúng tôi nghĩ rằng nó tốt cho giao dịch. Đây chỉ là bốn trong số họ:

  1. Các loại tiền cấu thành rất phổ biến : Cả Euro và Yên Nhật đều được xếp hạng trong số tám loại tiền tệ hàng đầu trên thế giới. Trên thực tế, chúng là loại tiền được giao dịch nhiều nhất sau USD. Cũng giống như USD, đồng euro và đồng yên cũng được các quốc gia khác nhau giữ làm tiền tệ dự trữ. Điều này làm cho cặp tỷ giá chéo giữa đồng euro và đồng yên có tính thanh khoản cao nhất bên ngoài các “đồng tiền chính” dựa trên đồng đô la Mỹ.
  2. Biến động : Cặp EURJPY thường cho thấy mức độ biến động cao, vì giá dao động đáng kể theo các hướng khác nhau. Điều này tạo cơ hội cho các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ sự dao động giá mạnh.
  3. Khả năng dự đoán tương đối : Thị trường tiền tệ nổi tiếng với các tín hiệu sai lệch, nhưng hướng của EURJPY thường dễ dự đoán hơn. Do đó, EURJPY có thể dễ giao dịch hơn các cặp ngoại hối khác. Tuy nhiên, chúng tôi nhấn mạnh rằng bạn cần kiểm tra lại trước khi cam kết tiền và vốn.
  4. Chênh lệch cạnh tranh : Thậm chí so với nhiều cặp tiền tệ chính, EURJPY có xu hướng có mức chênh lệch cạnh tranh. Điều này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận. Trượt giá có thể là một yếu tố chính trong giao dịch, tùy thuộc vào phong cách và chiến lược giao dịch.

Tương quan EURJPY và USDJPY

Trong giao dịch ngoại hối, mối tương quan là thước đo thống kê về mức độ di chuyển của hai cặp tiền tệ — hệ số tương quan càng lớn thì chúng càng được liên kết chặt chẽ với nhau. Một mối tương quan tích cực có nghĩa là các giá trị của hai biến di chuyển theo cùng một hướng, trong khi một mối tương quan tiêu cực có nghĩa là chúng di chuyển theo hướng ngược lại.

Biến động giá của EURJPY và USDJPY thường có mối tương quan đáng kể. Đôi khi, hệ số tương quan lên tới hoặc thậm chí hơn +90% (+0,9). Vào những thời điểm như vậy, việc mở một vị thế trong cả hai cặp tiền tệ có thể có rất nhiều rủi ro vì nó gần như tương đương với việc mở một vị thế kép ở bất kỳ một trong hai cặp tiền tệ. Bất cứ điều gì ảnh hưởng đến một người thì 90% có khả năng ảnh hưởng đến người kia.

Mối tương quan là một chủ đề chúng tôi đã đề cập trong nhiều bài viết trước đây. Nói một cách ngắn gọn, mối tương quan rất quan trọng vì bạn muốn tránh các chiến lược giao dịch có lãi hoặc lỗ cùng một lúc. Bạn muốn “phân phối” lãi và lỗ đồng đều – không phải theo nhóm. Kinh nghiệm của chúng tôi là đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong giao dịch, nhưng rất ít nhà giao dịch dành nhiều thời gian để bao gồm hoặc loại trừ các chiến lược dựa trên mối tương quan. Ngay cả một chiến lược “tầm thường” cũng có thể là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với một chiến lược có vẻ sinh lời nhiều hơn.

cap-tien-te-eur-jpy-la-gi-reviewsantot

Thời điểm tốt nhất để giao dịch EURJPY?

Đối với các nhà giao dịch trong ngày, thời điểm tốt nhất để giao dịch EURJPY là trong phiên châu Á và phiên châu Âu. Trong phiên châu Á, 23:00 đến 06:00 GMT, thị trường Nhật Bản mở cửa, điều này thúc đẩy giao dịch theo cặp tiền tệ.

Tương tự, trong phiên giao dịch Châu Âu, từ 07:00 đến 15:00 GMT, thị trường Châu Âu mở cửa và thúc đẩy giao dịch theo cặp tiền tệ.

Bạn có khả năng thành công trong giao dịch EURJPY không?

Chúng tôi đã kiểm tra lại rất nhiều ý tưởng giao dịch ngoại hối, nhưng ngoại hối có hai vấn đề:

  • Cửa sổ cơ hội là nhỏ. Cạnh tranh là khốc liệt.
  • Rất ít chiến lược có vẻ hứa hẹn trong quá trình kiểm tra lại vượt qua được quá trình kiểm tra lại mẫu .

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa giao dịch ngoại hối. Chúng tôi coi ngoại hối và tiền tệ là tài sản khó giao dịch nhất. Theo chúng tôi, cơ hội thành công của bạn với tư cách là một nhà giao dịch ngoại hối là khá thấp. Ngoài ra, chúng tôi nghi ngờ rằng rất ít nhà giao dịch ngoại hối có bất kỳ ý tưởng nào nếu chiến lược giao dịch của họ có lợi nhuận kỳ vọng dương.

Tìm hiểu thêm các đặc điểm của các cặp tiền Forex khác ngay tại reviewsantot.com.