CAD/JPY: Mức Kháng Cự Kênh Giá Giữ Vững Tại Ngưỡng 88,00 

CAD/JPY đang đi ngang trên biểu đồ 4 giờ, có ngưỡng hỗ trợ xung quanh mức 85,00 và ngưỡng kháng cự gần mức 88,00. Giá vừa bật xuống khỏi mức trần kênh và có thể là sắp di chuyển trở lại đáy.
Đường SMA 100 nằm dưới đường SMA 200, xác nhận rằng giá rất có thể đi xuống hoặc mức kháng cự có nhiều khả năng được giữ vững hơn là phá vỡ. Tuy nhiên, cặp forex này đang chuyển động trên cả hai đường trung bình động, vì vậy chúng có thể đóng vai trò như ngưỡng hỗ trợ động xung quanh mức 87,00.
Chỉ báo Stochastic đang đi xuống thấp hơn, cho thấy phe bán có ưu thế hơn, nhưng chỉ báo dao động này vốn đã chìm sâu vào vùng quá bán, mà điều đó cũng có nghĩa là lực lượng phe bán đã suy yếu. Nếu giá tăng lên có nghĩa là phe mua đang dần tham chiến trở lại. Chỉ báo RSI còn nhiều dư địa để rơi xuống sâu hơn, vì vậy phe bán có thể nắm quyền kiểm soát lâu hơn thêm một thời gian nữa.
CAD/JPY: Mức Kháng Cự Kênh Giá Giữ Vững Tại Ngưỡng 88,00 
Dữ liệu kinh tế từ Nhật Bản hôm nay hầu như đều vượt trội hơn dự kiến, với số liệu sản xuất và phi sản xuất của Tankan đều tốt hơn ước tính. Niềm tin tiêu dùng cũng tăng lên khi chỉ số này tăng từ 36,7 lên 37,8 so với mức dự báo 37,4.
Trong khi đó, Canada sắp công bố số liệu GDP hàng tháng và dự kiến con số này sẽ giảm 0,2%. Trong tháng trước, GDP của nước này tăng nhẹ 0,7%. Nếu tốc độ tăng trưởng kinh tế giảm sâu hơn dự kiến ​​thì có thể đồng nghĩa với việc đồng tiền của Canada sẽ mất giá nhiều hơn.
Tâm lý thị trường dường như cũng đang chuyển sang trạng thái e ngại tài sản rủi ro sau khi nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande không trả được nợ, khiến các nhà đầu tư vô cùng căng thẳng. Công ty này đã trễ hạn trả lãi hai lần với trị giá 180 triệu USD cho các đơn vị cho vay nước ngoài mà điều này có thể gây ra hậu quả tiêu cực đối với nền kinh tế toàn cầu.
Dựa trên tình hình đó, giới đầu tư có thể sẽ muốn chuyển dòng vốn sang các tài sản trú ẩn an toàn như Dollar Mỹ và Yên Nhật trong khi lại bán tháo các tài sản có lợi suất cao hơn như các loại tiền tệ hàng hóa. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã hứa sẽ bảo vệ quyền lợi của người mua nhà nhưng không đảm bảo rằng họ sẽ cứu trợ cho Evergrande.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *