CAD/JPY: mô hình đáy đôi

CAD/JPY có thể sẽ đảo chiều sau đợt bán tháo gần đây vì biểu đồ giá đang hình thành mô hình đáy đôi.  Phe bán đã vài lần cố phá xuống dưới ngưỡng 88,00 nhưng thất bại và phe mua hiện sắp test mức kháng cự của đường viền cổ xung quanh mốc 90,00.
Nếu giá phá lên trên mức này thì đó có thể là tín hiệu xác nhận rằng CAD/JPY có khả năng tăng một đoạn có cùng độ cao với mô hình biểu đồ, kéo dài 200 pip. Giá đã phá lên trên ngưỡng kháng cự SMA 200, báo hiệu sớm cho áp lực đẩy giá lên từ phe mua.
Tuy nhiên, hiện tại đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, do đó, nhiều khả năng giá sẽ giảm xuống. Nói cách khác, đường viền cổ vẫn có thể giữ đà tăng trong tầm kiểm soát và đẩy giá rơi trở về ngưỡng hỗ trợ tại các mức đáy.
Chỉ báo Stochastic đang giảm, vì vậy giá có thể cũng giảm theo trong khi phe bán đang kiểm soát. Chỉ báo dao động này vẫn còn nhiều dư địa để trượt xuống sâu hơn trước khi chạm đến vùng quá bán. Tương tự như vậy, chỉ báo RSI đang quay đầu trở xuống từ vùng quá mua, cho thấy rằng phe bán đang bắt đầu chiếm lĩnh thị trường.
CAD/JPY: mô hình đáy đôi
Cả Mỹ và Canada đều không có nhiều dữ liệu kinh tế cấp cao trong tuần này và mức thanh khoản sẽ rất thấp vì hầu hết các trader đều đang tận hưởng kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, bất kỳ bản tin lớn nào cũng có thể tác động mạnh đến tâm lý giới đầu tư và kích phát biến động giá trên thị trường.
Gần đây, khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư dường như đang tăng trở lại vì theo ghi nhận từ nhiều nguồn tin, nền kinh tế các nước đang “lờn” dần trước tác động của biến thể Omicron. Các doanh nghiệp và người tiêu dùng vẫn đang khá chật vật trong hầu hết mùa lễ, mặc dù vậy hậu quả để lại có thể sẽ chưa thể hiện rõ ràng cho đến đầu năm sau.
Giá dầu thô cũng tiếp tục được hỗ trợ khi nhu cầu tiêu thụ đối với các mặt hàng nhiên liệu và năng lượng vẫn còn cao, dù một số quốc gia đã áp đặt các quy định hạn chế chặt chẽ hơn. Điều này có thể tiếp lực cho đà tăng của đồng CAD so với đồng tiền trú ẩn an toàn như USD cho đến khi thị trường có sự thay đổi lớn tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *