Các công ty nghìn tỷ đô tiếp theo: 3 cổ phiếu nên mua ngay bây giờ

Trong cuộc săn lùng các công ty nghìn tỷ đô la tiếp theo, ba cổ phiếu này đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng hoành tráng.

  • Meta Platforms (META): Với doanh thu đáng kinh ngạc là 32 tỷ USD và thu nhập ròng là 7,79 tỷ USD, nỗ lực mạnh mẽ của Meta tiến vào lĩnh vực metaverse trị giá hàng nghìn tỷ USD đã làm nổi bật quỹ đạo tăng trưởng có tầm nhìn của nó.
  • Eli Lilly (LLY): Bước chuyển mạnh mẽ của Eli Lilly sang công nghệ sinh học dựa trên AI, được đánh dấu bằng khoản đầu tư 250 triệu USD và mức tăng thu nhập ròng khổng lồ 85%, cho thấy cách tiếp cận dựa trên sự đổi mới của họ đối với sự tăng trưởng theo cấp số nhân.
  • Visa (V): Được định giá 500 tỷ USD, tình hình tài chính vững mạnh của Visa, bao gồm thu nhập ròng tăng 22% và tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận 15% hàng năm, báo hiệu con đường tăng gấp đôi thu nhập trong 5 năm.

cac-cong-ty-nghin-ty-do-tiep-theo-3-co-phieu-nen-mua-ngay-bay-gio-reviewsantot

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu triển vọng của các cổ phiếu này trong tương lai và cơ hội mua cho các nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại.

Liệu có thể có thêm nhiều cổ phiếu nghìn tỷ đô la sắp xuất hiện?

Cho đến nay chỉ có chín công ty nghìn tỷ đô la, không có gì đảm bảo rằng chúng ta sẽ thấy nhiều công ty nghìn tỷ đô la hơn nữa trong tương lai gần. Một điểm thú vị cần lưu ý là hầu hết các công ty được định giá nghìn tỷ USD trong thập kỷ qua đều thuộc lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn quan tâm nhiều hơn đến việc tìm kiếm các công ty nghìn tỷ đô la tiếp theo.

Cuộc săn lùng các công ty nghìn tỷ đô la tiếp theo luôn khơi dậy sự phấn khích của nhà đầu tư. Hơn nữa, sự phấn khích do AI dẫn đầu đối với thị trường chứng khoán trong năm nay đã đẩy cổ phiếu công nghệ lên mức cao mới trong khi những cổ phiếu khác đã đảo ngược khoản lỗ từ năm ngoái.

next trillion-dollar companies - The Next Trillion-Dollar Companies: 3 Stocks to Buy Now

Đáng chú ý, một số cổ phiếu thậm chí còn tăng gấp đôi kể từ mức thấp nhất năm 2023, thể hiện khả năng phục hồi mạnh mẽ. Xu hướng này khiến các nhà đầu tư tích cực tìm kiếm, hy vọng tìm được các đối thủ như Apple, Microsoft (NASDAQ:MSFT), Amazon (NASDAQ:AMZN) và Alphabet (NASDAQ:GOOGL, NASDAQ:GOOG). Do đó, với sự nhiệt tình mới của thị trường, sự chú ý đổ dồn vào ba công ty dẫn đầu tiềm năng này, những người có sự kết hợp giữa đổi mới, chiến lược và tiềm năng thị trường cần thiết để đạt được cột mốc nghìn tỷ đô la đó.

3 công ty mang tính cách mạng có tiềm năng nghìn tỷ đô la trong tương lai

Các công ty được thảo luận dưới đây có thể gây bất ngờ khi tạo ra giá trị khổng lồ trong 5 năm tới. Một trong những tiêu chí quan trọng để sàng lọc các công ty nghìn tỷ đô la tiếp theo là tiềm năng dòng tiền. Cuối cùng, dòng tiền tự do sẽ quyết định việc định giá.

Công ty truyền thông xã hội và công nghệ Mỹ Meta Platforms (META)

Công ty mẹ của Facebook đổi tên thành Meta và chuẩn bị cho một mạng xã hội mới vơi công nghệ 3D ảo | MediaOnline

Vốn hóa thị trường hiện tại: 829 tỷ USD

Meta Platforms (NASDAQ: META) đã khẳng định rõ ràng mình là một cường quốc trong bối cảnh công nghệ năm nay với sự trở lại đầy ấn tượng. Gần đây, quý gần đây nhất của công ty đã chứng kiến ​​công ty mang lại doanh thu đáng kinh ngạc 32 tỷ USD, con số này được bổ sung bằng thu nhập ròng ấn tượng là 7,79 tỷ USD. Điều này nhấn mạnh sự ổn định tài chính mạnh mẽ và không thể lay chuyển của nó.

Hơn nữa, các khoản đầu tư khổng lồ của Meta vào Reality Labs nêu bật cam kết của họ đối với metaverse đang phát triển, được dự đoán sẽ phá vỡ nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Tầm nhìn này, kết hợp với sự đổi mới công nghệ liên tục, như được thể hiện trong các dự án như AI Code Llama, giúp công ty duy trì vị thế đi đầu trong tiến bộ công nghệ.

Hơn nữa, giá trị cổ phiếu của Meta đã tăng vọt đáng kinh ngạc 141,7% từ đầu năm đến nay, đạt mức ấn tượng 322 USD. Chỉ với mức tăng 19,46%, công ty có khả năng đạt được mức vốn hóa thị trường khổng lồ là 1 nghìn tỷ USD. Xem xét quỹ đạo hiện tại của Meta và sự tự tin vang dội được lặp lại bởi TipRanks, vốn đánh giá đây là một khoản mua mạnh với mức tăng dự đoán là 17%, chương sắp tới này trong câu chuyện của Meta rất được mong đợi.

Công ty dược phẩm của Mỹ Eli Lilly (LLY)

Hãng Eli Lilly xin cấp phép cho liệu pháp điều trị COVID-19 bằng kháng thể | baotintuc.vn

Vốn hóa thị trường hiện tại: 574 tỷ USD

Eli Lilly (NYSE: LLY) đang có những bước tiến đáng kể trong mối quan hệ năng động giữa công nghệ sinh học và trí tuệ nhân tạo (AI). Quyết định gần đây của họ là đầu tư 250 triệu USD vào XtalPi, một công ty phát triển thuốc tiên tiến dựa trên AI, đã nêu bật quỹ đạo đầy tham vọng của họ. Ngoài ra, bằng cách hợp tác với Yseop, công ty hàng đầu về xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Lilly đang củng cố hơn nữa cam kết của mình đối với việc đổi mới AI.

Hơn nữa, doanh thu quý hai của nó là 8,31 tỷ USD, đánh dấu mức tăng đáng kể 28,11% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt qua kỳ vọng với con số ấn tượng 700,8 triệu USD. Mức tăng trưởng doanh thu đáng kể này, kết hợp với thu nhập ròng tăng 85%, tăng từ 953 triệu USD lên 1,763 tỷ USD, thể hiện vị thế vững chắc của LLY đồng thời vẽ ra một tương lai hứa hẹn hơn.

Hơn nữa, với giá cổ phiếu là 607,31 USD, Eli Lilly đã mang lại tỷ suất lợi nhuận 434% trong 5 năm qua, cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vẫn tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, nhìn về phía trước, sẽ phải thực hiện một số nỗ lực để cổ phiếu đạt được mức định giá thị trường nghìn tỷ đô la đáng mơ ước, vị thế tài chính vững chắc và triển vọng dài hạn hấp dẫn.

Tập đoàn dịch vụ thẻ thanh toán đa quốc gia của Mỹ Visa (V)

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? - Báo An Giang Online

Vốn hóa thị trường hiện tại: 500 tỷ USD

Là công ty dẫn đầu về thanh toán toàn cầu, Visa (NYSE: V) đứng vững với mức định giá 500 tỷ USD, gần đạt được một nửa mốc nghìn tỷ đô la đáng thèm muốn. Kết quả quý gần đây của họ chắc chắn rất sáng sủa, với doanh thu tăng 11,66% lên 8,12 tỷ USD và thu nhập ròng tăng 22%, đạt 4,16 tỷ USD. Ngoài ra, thu nhập hoạt động cũng tăng 13% đạt 5,48 tỷ USD, thể hiện năng lực bền bỉ của công ty.

Hơn nữa, tỷ suất lợi nhuận hoạt động 63% hiện tại là rất ấn tượng nhưng vẫn có tiềm năng mở rộng hơn nữa. Hiệu quả hoạt động này, kết hợp với mức tăng trưởng doanh thu hàng năm dự kiến khoảng 10%, cho thấy lợi nhuận ròng của Visa có thể tăng gần 15% mỗi năm. Tốc độ này giúp Visa có khả năng tăng gấp đôi thu nhập trong 5 năm, một quỹ đạo tạo nên sự khác biệt rõ ràng cho Visa.

Hơn nữa, đã tăng 375% trong thập kỷ qua, cổ phiếu của Visa thể hiện sức mạnh bền vững. Thành tích ấn tượng này cho thấy mức tăng 120% được tính toán từ vị trí hiện tại là 241,15 USD có khả năng đưa vốn hóa thị trường của nó lên mức đáng kinh ngạc là 1 nghìn tỷ USD.

Tại sao nên đầu tư vào các công ty có vốn hoá nghìn tỷ?

Vốn hóa thị trường thể hiện quy mô của một công ty. Nó là một công cụ quan trọng để phân tích, đặc biệt là khi so sánh các công ty. Vốn hóa thị trường cao biểu thị rằng công ty có sự hiện diện lớn hơn trên thị trường. 

Các công ty lớn hơn có thể có ít tiềm năng tăng trưởng hơn so với các công ty mới thành lập, nhưng các công ty lớn hơn có thể đảm bảo nguồn tài chính với chi phí rẻ hơn, có nguồn doanh thu ổn định hơn và tận dụng khả năng nhận diện thương hiệu. Mặc dù có thể áp dụng cho mọi công ty, nhưng các công ty có vốn hóa thị trường cao hơn thường ít rủi ro hơn các công ty có vốn hóa thị trường thấp hơn.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: