Sàn CryptoKg mời chào với nhiều ưu đãi – liệu có lừa đảo?

Reviewsantot.com – Ấn tượng đầu tiên về sàn giao dịch này không thực sự xuất sắc và càng tìm hiểu vấn đề thì càng trở nên tồi tệ. CryptoKg đưa ra giấy phép giả và điều kiện giao dịch không rõ ràng. Những kẻ lừa đảo này ẩn nấp trên web và sử dụng các cuộc gọi điện thoại thuyết phục để thu hút khách hàng mới đầu tư vào nền tảng của chúng.

CryptoKg mời chào với nhiều ưu đãi – liệu có an toàn?

Tham khảo bài viết này, bạn sẽ biết được trò gian lận tiền điện tử và cách tốt nhất để tránh CryptoKg nếu không muốn rủi ro.

CryptoKg – thực thể hoàn toàn bất hợp pháp

CryptoKg đề cập đến một công ty mẹ, Legalant LLC, được cho là có trụ sở tại Miami, Florida. Vì địa chỉ được xác nhận là ở Hoa Kỳ nên bắt buộc sàn phải thuộc thẩm quyền của các cơ quan quản lý tại đây. CFTC là cơ quan quản lý chính của thị trường tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Trong khi NFA cấp giấy phép và giám sát các công ty môi giới bán lẻ.

Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào về Legalant LLC này trong cơ sở dữ liệu NFA, điều này hơi ngạc nhiên. Sàn giao dịch của họ, như bạn sẽ thấy, vi phạm khung pháp lý của CFTC.

Khi chúng tôi mở rộng tìm kiếm để bao gồm các cơ quan quản lý khác, cụ thể là FINMA, FSMA, BaFIN, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng FCA đã đưa ra cảnh báo lừa đảo về CryptoKg. Những thực thể không có giấy phép như vậy có khả năng đánh cắp tiền của bạn và biến mất.

CryptoKg mời chào với nhiều ưu đãi – liệu có an toàn?

Khu vực ảnh hưởng dịch vụ sàn

Theo WhoIs, tháng 12 năm 2022 là lần đầu tiên cryptokg.org xuất hiện trên internet. Những kẻ lừa đảo lạm dụng giấy phép bị cáo buộc của Hoa Kỳ để nhắm mục tiêu vào người dân từ các quốc gia:

 • Hoa Kỳ
 • Ukraina
 • Đức
 • Canada

Sàn giao dịch sở hữu hồ sơ trên các nền tảng xã hội Facebook, Instagram, Reddit, X và Medium, cũng như trên dịch vụ phát video trực tuyến Youtube. Công ty cũng có hồ sơ trên LinkedIn, nơi nhân viên duy nhất được liệt kê là người viết nội dung tự do.

Mặc dù sàn giao dịch có ảnh hưởng lớn trên web nhưng các đại lý của họ thực hiện hầu hết công việc. Các nhân viên tư vấn của CryptoKg sử dụng Telegram để tìm kiếm nạn nhân mới.

Không có thông tin cụ thể về chi phí

Ngược lại với các nền tảng tiền điện tử tính phí người tạo và người nhận, phí CryptoKg giống với phí môi giới như XNT LTD hơn. Công ty tính phí hoán đổi, chênh lệch giá, phí chuyển đổi và phí không hoạt động.

Tất cả các chi phí đều bị ẩn. Ngoại trừ phí không hoạt động 30 USDT, được tính hàng tháng sau khi hết 90 ngày không hoạt động. Mặc dù không đề cập đến phí gửi hoặc rút tiền nhưng bạn cũng có thể mong đợi những khoản phí đó.

Vi phạm quy định mà chúng tôi đề cập liên quan đến đòn bẩy tối đa. CFTC cho phép tối đa 1:5 đối với tài sản tiền điện tử và các công cụ phái sinh, trong khi công ty này cung cấp đòn bẩy 1:20.

Điều kiện giao dịch lừa đảo

Không có gì của công ty này là tốt như quảng cáo. Ví dụ: việc lựa chọn tài sản giao dịch thực tế nhỏ hơn nhiều so với những gì những kẻ lừa đảo tuyên bố đưa ra. “Nền tảng giao dịch thế hệ tiếp theo” lại là một phần mềm lỗi thời, kém chất lượng.

Nền tảng giao dịch tồi tệ

Nền tảng sàn CryptoKg là một ứng dụng hướng đến web, cho phép người dùng chọn công cụ giao dịch từ danh sách và xem biểu đồ giá. Nó không có bất kỳ tính năng bổ sung nào, ngoài các tùy chọn mua, bán hoặc giới hạn lệnh.

Công ty cũng không cung cấp ứng dụng di động dành riêng cho người dùng của họ.

CryptoKg mời chào với nhiều ưu đãi – liệu có an toàn?

Tài sản giao dịch hạn chế

Rõ ràng những kẻ lừa đảo đã cố gắng sao chép nhiều loại công cụ từ một nhà môi giới như N1CM. Tuy nhiên, trên thực tế, ngoài các cặp tiền điện tử, chỉ có một cổ phiếu công ty duy nhất có sẵn. Cổ phiếu này chỉ có thể được giao dịch bằng đồng USDT.

Dưới đây là danh sách các tài sản riêng lẻ:

 • Các cặp tiền điện tử (BTC/USDT, ETH/USDT, XRP/USDT, DASH/USDT, DOGE/USDT)
 • Cổ phiếu (Apple)

Tài khoản giao dịch có chi phí cao

Các tài khoản giao dịch để đăng nhập sàn CryptoKg được phân cấp. Chúng được cung cấp đòn bẩy cao hơn và những đặc quyền khác như robot giao dịch.

Đây là phạm vi tiền gửi:

 • Tài khoản Bạc – dưới 500 USDT
 • Tài khoản Vàng – 500 đến 5.000 USDT
 • Tài khoản Bạch kim – 5.000 đến 25.000 USDT
 • Tài khoản VIP – 25.000 đến 100.000 USDT
 • Tài khoản VIP+ – 100.000 đến 500.000 USDT
 • Tài khoản Dragon – 1.000.000 USDT+

Tài khoản tiết kiệm được quảng cáo chỉ khả dụng cho cấp có chi phí đắt nhất. Đồng thời bản demo không bao gồm bất kỳ khoản tiền ảo nào để đầu cơ không rủi ro.

CryptoKg mời chào với nhiều ưu đãi – liệu có an toàn?

Mục Nội dung Giáo dục vô dụng 

Một số tài liệu giáo dục cơ bản có sẵn trong phần “Blog” của trang web cryptokg.org. Mặc dù những bài viết này có chiều sâu nhất định, nhưng tốt hơn hết bạn nên mô tả chúng mang tính thông tin hơn là mang tính giáo dục.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu sự nghiệp đầu cơ tiền điện tử, bạn nên tìm kiếm cơ hội học tập ở các sàn uy tín hơn.

Điều kiện rút tiền mờ ám

Các Điều khoản và Điều kiện nêu rõ rằng, việc rút tiền FIAT mất một tháng, trong khi việc rút tiền điện tử mất tới 72 giờ.

Ví dụ: một số điều khoản trong cùng một tài liệu nói rằng người dùng không thể rút tiền nếu họ thay đổi mật khẩu tài khoản.

Đây rõ ràng là một chiến lược săn mồi nhằm ngăn chặn việc rút tiền của sàn CryptoKg và bạn có thể cần trợ giúp pháp lý từ các chuyên gia của chúng tôi để rút tiền từ những kẻ lừa đảo này.

Không có dịch vụ khách hàng

Không tìm thấy bộ phận hỗ trợ khách hàng của CryptoKg ở đâu. Không có kênh hỗ trợ riêng trên trang web hoặc trong khu vực khách hàng. Tùy chọn liên hệ duy nhất là điện thoại và email.

Thật không may, chúng tôi đã không nhận được phản hồi về một trong hai kênh thông tin này khi cố gắng liên hệ với công ty.

Đừng rót tiền của bạn vào sàn CryptoKg!

Thật khó để không gọi những người đứng sau CryptoKg là một “lũ dối trá” và lừa dối sau tất cả những gì chúng ta đã thấy trên nền tảng của họ. Giấy phép bị cáo buộc là hoàn toàn bịa đặt và phần lớn nội dung trang web xoay quanh quảng cáo sai sự thật.

Đừng để những kẻ lừa đảo này thoát khỏi việc ăn cắp tiền của bạn! Hãy lên tiếng phản ánh nếu bạn từng giao dịch với sàn môi giới này.

Các câu hỏi về sàn

 • CryptoKg là gì?

CryptoKg là một sàn giao dịch tiền điện tử không có giấy phép, vô cùng nguy hiểm.

 • CryptoKg có hợp pháp không?

CryptoKg là một công ty hoàn toàn bất hợp pháp. Cơ quan tài chính FCA đã đưa họ vào danh sách đen các công ty trái phép.

 • Tiền của bạn có an toàn trên sàn giao dịch CryptoKg không?

Không, đừng bao giờ tin tưởng giao tiền của bạn cho các công ty không được cấp phép và không được kiểm soát như CryptoKg!

Theo dõi reviewsantot để nhận được cảnh báo từ các sàn lừa đảo nhanh nhất