[Bóc phốt] Sự thật về thông tin Kama Capital lừa đảo

Trong thời gian gần đây, trên nhiều phương tiện truyền thông, vài thông tin được tìm thấy liên quan đến việc Kama Capital lừa đảo. Thực hư chưa biết ra sao nhưng thông tin đó khiến không ít khách hàng cảm thấy lo ngại. Vậy sự thật về thông tin Kama Capital lừa đảo là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

1. Kama Capital là gì?

Kama Capital, một sàn giao dịch chứng khoán uy tín, có giấy phép minh bạch. Văn phòng đại diện tại  tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong ngành, Kama Capital tự hào là đối tác đáng tin cậy cho mọi nhà đầu tư tìm kiếm sự thành công trên thị trường chứng khoán quốc tế. 

boc-phot-su-that-ve-thong-tin-kama-capital-lua-dao

Sàn giao dịch đến từ Dubai cung cấp cho nhà đầu tư những giải pháp đầu tư toàn diện và hiệu quả. Kama Capital không ngừng nỗ lực để mang lại các dịch vụ chất lượng nhất. Cùng với đó là những cơ hội đầu tư tiềm năng nhất cho khách hàng của mình. 

Trong nhiều năm qua, Kama Capital đã xây dựng và phát triển thương hiệu uy tín hơn 200 quốc gia. Đặc biệt là ở Việt Nam, Kama Capital được đánh giá rất cao. Thế nhưng gần đây, tin đồn Kama Capital lừa đảo rộ lên làm không ít nhà đầu tư hoang mang.  

2. Vì sao có thông tin sàn Kama Capital lừa đảo? 

Nguyên nhân dẫn đến tin đồn này được cho là do một khách hàng tên T có nhận được một cuộc gọi số lạ từ một người phụ nữ. Người này tự giới thiệu là Phương Linh, chuyên viên hỗ trợ khách hàng của sàn Kama Capital. Phương Linh kêu gọi anh T đầu tư và hứa sẽ nhận được mức lợi nhuận hấp dẫn. 

Để tạo thêm niềm tin, P.L hẹn anh T đến văn phòng ở phố Duy Tân (Hà Nội), giới thiệu đây là văn phòng của Kama Capital. Anh T đến như đã hẹn và cung cấp cho P.L số điện thoại và email cá nhân để mở tài khoản. Sau khi đã mở được tài khoản, người phụ nữ này tiếp tục dùng các chiêu trò mời gọi và dụ dỗ anh T nộp tiền đầu tư. Với nhiều lần chuyển tiền, con số đã lên đến 3,6 tỷ đồng. 

Chưa dừng lại ở đó, P.L vẫn mời gọi anh T nộp thêm tiền. Tuy nhiên, anh T không còn khả năng tài chính để chuyển thêm theo yêu cầu. Chỉ trong vài ngày, P.L cắt đứt toàn bộ liên lạc và xóa tài khoản của anh T. Đồng thời chiếm đoạt toàn bộ số tiền anh T đã gửi để đầu tư chứng khoán. 

Ngay sau thông tin vừa nổ ra, một số ý kiến trái chiều nổi lên. Đại diện phía Kama Capital cũng nhanh chóng lên tiếng đính chính. 

3. Sự thật về thông tin sàn Kama Capital lừa đảo

Theo đó, đại diện sàn Kama Capital tại Việt Nam khẳng định không hề có chuyện lừa đảo khách hàng như trên. P.L, người tự giới thiệu là nhân viên của Kama Capital nhưng thực chất không phải là nhân viên của Kama Capital. Mặt khác, hiện Kama Capital chưa có văn phòng đại diện chính thức tại Việt Nam. Vì vậy, việc đối tượng lấy lòng tin anh bằng cách tự nhận là nhân viên của sàn Kama Capital và mời anh đến văn phòng hoàn toàn là lừa đảo. 

Đồng thời, khi giao dịch tại sàn Kama Capital, nhà đầu tư có thể tự nạp tiền vào tài khoản và thực hiện giao dịch. Chuyên viên chỉ hỗ trợ hướng dẫn thực hiện, không có việc nhân viên tự nhận tiền của khách hàng. 

Người đại diện của Kama Capital cũng cho biết, đã có rất nhiều trường hợp tương tự vậy. Nhiều đối tượng lợi dụng thương hiệu và danh tiếng của Kama Capital để lừa gạt tiền của các nhà đầu tư mới. Vì vậy, khi tham gia giao dịch, nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý: tìm hiểu rõ và liên hệ với các kênh truyền thông chính thống của sàn để được hỗ trợ.

4. Lựa chọn sàn giao dịch như thế nào cho uy tín

Trong một thị trường chứng khoán đa dạng và phức tạp như hiện nay, việc lựa chọn một sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín là một phần quan trọng của hành trình đầu tư của bất kỳ nhà đầu tư nào. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét khi lựa chọn.

Uy tín và Danh tiếng

Một sàn giao dịch uy tín thường có danh tiếng tốt trong cộng đồng đầu tư.Tìm hiểu về lịch sử hoạt động, cấp phép và các thông tin liên quan. 

An toàn và Bảo mật

Sàn phải có biện pháp bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản của bạn khỏi các rủi ro.

Sản phẩm và Dịch vụ

Kiểm tra xem sàn cung cấp loại hình sản phẩm và dịch vụ nào. Một sàn giao dịch đáng tin cậy nên cung cấp một loạt các loại hình đầu tư, từ cổ phiếu và quỹ đầu tư đến hợp đồng chênh lệch và tiền mã hóa.

Phí dịch vụ và phí hoa hồng

Thấu hiểu rõ các loại phí và chi phí mà bạn sẽ phải trả khi giao dịch trên sàn. Điều này bao gồm cả spread, phí giao dịch, phí rút tiền và các khoản phí khác.

Dịch vụ Khách hàng

Sàn sở hữu đội ngũ hỗ trợ khách hàng tận tâm. Hơn hết, phải có khả năng giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Công nghệ và Nền tảng giao dịch

Các công nghệ tiên tiến để giúp bạn thực hiện các giao dịch một cách hiệu quả. Nền tảng giao dịch phải ổn định, dễ sử dụng. 

5. Kết luận

Lựa chọn một sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín không chỉ là về việc tìm kiếm cơ hội đầu tư lợi nhuận, mà còn về việc bảo vệ và tối ưu hóa vốn đầu tư của bạn. Hãy đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng và đánh giá cẩn thận trước khi đưa ra quyết định để tránh tiền mất tật mang.

Chúng ta cũng nên lưu ý rằng, việc đầu tư chứng khoán hoàn toàn có những rủi ro nhất định. Không phải chỉ cần nạp tiền, bỏ vốn là lập tức thu về lợi nhuận. Nhà đầu tư cần trang bị đầy đủ kiến thức, trau dồi kinh nghiệm, không ngừng tìm hiểu thị trường để ra các quyết định đầu tư phù hợp. Kama Capital tự hào là đơn vị uy tín, luôn cung cấp và hỗ trợ cho nhà đầu tư những khóa học độc quyền, tài liệu miễn phí, hỗ trợ nhà đầu tư trong suốt quá trình giao dịch.

Để trở thành khách hàng của Kama Capital, bạn có thể liên hệ qua các phương thức sau:

Kama Capital cam kết mang đến cho khách hàng Việt Nam những trải nghiệm giao dịch tài chính tốt nhất, góp phần vào sự thành công của nhà đầu tư.