Bitcoin thu hút người mua khi giá giảm xuống 200 MA trên tuần

Giá Bỉtcoin có biến động như thế nào ở thị trường đầu tư hôm nay, cùng Reviewsantot phân tích tại bài viết dưới đây nhé!

bitcoin-thu-hut-nguoi-mua-khi-gia-giam-xuong-200-ma-tren-tuan-reviewsantot

Bức tranh tổng quan thị trường

Giá Bitcoin đã giảm 6,9% vào tuần trước, đóng cửa ở mức 26.900 đô la, trong khi Ethereum mất 6,2% xuống còn 1800 đô la. Top 10 altcoin hàng đầu bị mất từ ​​3,1% (Cardano) đến 12,2% (Polygon).

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm 5,5% trong tuần xuống còn 1,13 nghìn tỷ USD, theo CoinMarketCap. Một trong những lý do chính là các vấn đề tại Binance, trong đó việc rút BTC đã bị tạm dừng hai lần.

Bitcoin tỏ ra thú vị đối với người bán khi nó chạm mức trung bình 200 tuần, vượt qua gần 26.000 đô la vào thứ Sáu tuần trước. Bằng cách bảo vệ mức trung bình quan trọng này, phe bò đã thuyết phục thị trường về tính bền vững của xu hướng tăng dài hạn. Vào thứ Bảy và Chủ Nhật, Bulls đã bảo vệ mức $26,8K. Vào thứ Hai, các nhà đầu tư chuyển sang mua tích cực và đẩy giá lên 27,5 nghìn đô la.

Tuy nhiên, những người mua thận trọng có thể sẽ muốn thấy mức giảm 28-28,5 nghìn đô la khi xác nhận sự phá vỡ xu hướng giảm của tháng trước.

Mạng lõi Ethereum đã trải qua hai lần ngừng hoạt động lớn khiến các giao dịch không thể hoàn thành trong một thời gian. Các khối đã được tạo và các giao dịch đã hoàn thành nhưng có thể bị thay đổi. Các nhà phát triển ứng dụng khách Ethereum Prysm đã phát hành một bản cập nhật khẩn cấp.

Nhận định thị trường hôm nay

CryptoQuant tin rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ bắt đầu mua Bitcoin vào cuối năm 2023 khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Người sáng lập MicroStrategy Michael Saylor đã mô tả Bitcoin như một giải pháp cho các vấn đề tài chính đang gia tăng và là một công cụ mang lại hy vọng cho tám tỷ người giữ tiền tiết kiệm của họ. Theo ông, BTC là một mặt hàng thiết yếu và tiền truyền thống ở dạng hiện tại đã “chết dần”.

Phòng Thương mại Hoa Kỳ đã đưa ra một báo cáo ngắn gọn về trường hợp của sàn giao dịch Coinbase và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), chỉ trích cơ quan này vì những hành động bất hợp pháp đối với tiền điện tử.

Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA) tin rằng các ngân hàng trung ương nên cấm các stablecoin lớn nếu chúng đe dọa chính sách tiền tệ của một số quốc gia.

Các nhà lập pháp EU có kế hoạch yêu cầu các công ty liên quan đến lưu trữ, giao dịch và đầu tư tài sản kỹ thuật số báo cáo bảng cân đối kế toán của khách hàng cho cơ quan thuế.