Bitcoin Gold: Phân phối, bảo vệ và minh bạch

bitcoin-gold-phan-phoi-bao-ve-va-minh-bach-reviewsantot

Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold là một Hard fork (phân nhánh) của tiền điện tử nguồn mở ban đầu diễn ra vào ngày 24 tháng 10 năm 2017. Mặc dù hard fork diễn ra vì một số lý do, bao gồm cả việc mở rộng quy mô khi cơ sở khách hàng tiền điện tử phát triển hoặc do xung đột giữa các nhà phát triển và sự khác biệt về mục tiêu, mục đích đã nêu của Bitcoin Gold là “làm cho bitcoin trở nên phi tập trung trở lại” . Bitcoin Gold là một trong những fork bitcoin lớn nhất và được thảo luận nhiều nhất.

Nhìn bề ngoài, ý tưởng “làm cho bitcoin trở nên phi tập trung trở lại” có vẻ phản trực giác. Giống như tất cả các loại tiền điện tử khác, Bitcoin được thiết kế để phân cấp; nó không được liên kết với bất kỳ ngân hàng trung ương, quốc gia cụ thể hoặc cơ quan chính phủ nào.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề chính với bitcoin đã thúc đẩy sự phát triển của Bitcoin Gold lại không liên quan đến vấn đề phát hành tập trung. Đúng hơn, nó liên quan đến quá trình khai thác. Các nhà phát triển Bitcoin Gold tin rằng bằng cách áp dụng thuật toán mới cho quy trình khai thác (trong trường hợp này là thuật toán Equihash-BTG), nhánh mới của loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường sẽ không mất cân đối và ủng hộ các hoạt động khai thác lớn.

Hiểu về Bitcoin Gold 

Khai thác bitcoin là một quá trình sinh lợi nhưng tốn nhiều tài nguyên. Các dự án khai thác có lợi nhuận cao nhất thường là những dự án tập hợp nhiều giàn khai thác, mỗi dàn đều yêu cầu thiết bị đặc biệt, đắt tiền. Các cá nhân cố gắng tự mình khai thác bitcoin phải đầu tư một số tiền và thời gian khổng lồ để tạo ra các giàn khoan của riêng họ hoặc bị bỏ qua trong quá trình này vì máy tính của họ không thể cạnh tranh với các hệ thống giàn khoan chuyên nghiệp.

Bitcoin Gold (BTG) là gì? Mua bán & tạo ví BTG coin ở đâu? -

Một trong những mục tiêu chính của Bitcoin Gold là thay đổi thuật toán khai thác tiền điện tử, nghĩa là quá trình khai thác không thể chạy nhanh hơn trên thiết bị chuyên dụng so với hệ thống máy tính tiêu chuẩn.

Bitcoin Gold không phải là đợt hard fork lớn đầu tiên của bitcoin. Bitcoin Cash được tách ra khỏi tiền điện tử chính vào ngày 1 tháng 8 năm 2017. Vào ngày 15 tháng 11 năm 2018, một hard fork Bitcoin Cash đã chia nó thành hai loại tiền tệ: Bitcoin Cash và Bitcoin SV.

Phân phối, Bảo vệ, Minh bạch

Bên cạnh mục tiêu “tái phân cấp” bitcoin và tạo ra một tài sản kỹ thuật số dễ tiếp cận hơn cho các công ty khai thác nhỏ hơn có thể được phân phối công bằng và hiệu quả hơn, các nhà phát triển của Bitcoin Gold cũng tập trung vào các vấn đề bảo vệ và minh bạch. Không giống như các blockchain khác (bao gồm Bitcoin), Bitcoin Gold tìm cách tăng tính ẩn danh bằng cách không công bố chi tiết giao dịch hoặc địa chỉ ví. Là một dự án cộng đồng mã nguồn mở miễn phí, tính phân quyền và tính minh bạch trong cộng đồng Bitcoin Gold vốn đã được mong đợi. Tuy nhiên, các mối đe dọa từ tin tặc và các thực thể độc hại khác vẫn đang là mối lo ngại.

Bitcoin Gold rất dễ bị tấn công 

Thực trạng phát triển thị trường tiền mã hóa tại khu vực ASEAN và những khuyến nghị với Việt Nam

Trong thế giới tiền ảo, các chuỗi khối bằng chứng công việc nhỏ hơn như Bitcoin Gold đặc biệt dễ bị tấn công 51%, trong đó kẻ tấn công tìm cách giành quyền kiểm soát từ 51% trở lên sức mạnh tính toán hoặc tỷ lệ băm của chuỗi khối. Mặc dù Bitcoin Gold tuyên bố rằng họ đã triển khai các biện pháp bảo vệ và an toàn bổ sung kể từ thời điểm ra mắt—như bảo vệ lặp lại hoàn toàn—trong nỗ lực giúp bảo mật tài khoản và tiền xu của khách hàng, nhưng blockchain đã phải chịu đựng ba cuộc tấn công 51% và nhiều ví BTG. trộm cắp.

Cuộc tấn công 51% gần đây nhất xảy ra vào tháng 1 năm 2020. Cuộc tấn công đầu tiên vào tháng 1 năm 2020 đã thu về cho những kẻ tấn công 1.900 BTG, tương đương 19.000 USD; trong lần thứ hai, khoảng 5.267 BTG hoặc 53,00 USD đã bị đánh cắp. Ngay sau khi mất 388.000 BTG, tương đương khoảng 18 triệu USD vào tháng 5 năm 2018, sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã chọn hủy niêm yết chuỗi khối Bitcoin Gold (BTG). Sự cố đầu tiên này yêu cầu Bitcoin Gold phải cập nhật thuật toán khai thác của mình lên Equihash-BTG.

Lịch sử Bitcoin Gold: Ra mắt và tranh cãi

Di sản của Bitcoin Gold đã gây tranh cãi ngay từ đầu. Vào cùng ngày ra mắt vào tháng 10 năm 2017, BTG đã trải qua một cuộc tấn công DDoS lớn trên trang web đám mây của mình và trong vài ngày sau khi ra mắt, các thợ mỏ đã cáo buộc một trong những nhà phát triển Bitcoin Gold đã thêm vào khoản phí khai thác 0,5% được giấu kín. cộng đồng khai thác mỏ. Cũng có lo ngại rằng các biện pháp bảo mật của Bitcoin Gold không mạnh mẽ như họ tuyên bố ban đầu và những sai sót này có thể làm tăng khả năng bị đe dọa.

Tương tự, các nhà phát triển Bitcoin Gold đã sử dụng cái được gọi là “hậu khai thác” sau khi ra mắt, điều này liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử khi họ đang xem xét niêm yết BTG. Đây là hoạt động khai thác hồi tố 100.000 xu sau khi đợt fork diễn ra.

Cách điều này xảy ra là thông qua việc khai thác nhanh chóng khoảng 8.000 khối, kết quả của việc này được dành như một loại “tài sản”, được sử dụng để phát triển và duy trì mạng lưới Bitcoin Gold rộng hơn. Khoảng 5% trong số 100.000 xu đó được dành cho mỗi người trong số sáu thành viên chính của nhóm làm phần thưởng. 95.000 xu còn lại được dành để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái cộng đồng BTG. Mặc dù ban đầu còn hoài nghi nhưng sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex cuối cùng đã đồng ý niêm yết Bitcoin Gold.

Bitcoin Gold không có “Mã đồng thuận “

Mối quan tâm lớn nhất của họ là Bitcoin Gold không có “mã đồng thuận được hình thành đầy đủ, đã triển khai tính năng bảo vệ chống phát lại, mã thích hợp để kiểm tra và đánh giá, các nhà phát triển mã được công chúng biết đến.” Tương tự, họ đưa ra cảnh báo cho người dùng của mình: “Cơ sở mã Bitcoin Gold cũng chứa một mỏ riêng gồm 8.000 khối (100.000 BTG). Xin lưu ý rằng nếu một thị trường mở cửa, có khả năng các nhà phát triển sẽ bán BTG đã khai thác trước của họ trên thị trường mở.”

Sau cuộc tấn công 51% vào tháng 5 năm 2018, Bittrex đã yêu cầu hơn 12.000 BTG (trị giá 255.000 USD vào thời điểm đó), dưới dạng bồi thường từ Bitcoin Gold để bù đắp cho khoản lỗ mà sàn giao dịch phải gánh chịu. Bitcoin Gold đã không bồi thường cho Bittrex và sàn giao dịch đã hủy niêm yết BTG.

Vào thời điểm ra mắt chủ sở hữu nhận được gì?

Vào thời điểm ra mắt, tất cả chủ sở hữu bitcoin dự kiến ​​sẽ nhận được đồng Bitcoin Gold với tỷ lệ một mã thông báo Bitcoin Gold cho mỗi một mã thông báo bitcoin — một quá trình được gọi là thả không khí. Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đặc biệt tỏ ra hoài nghi về Bitcoin Gold vào thời điểm ra mắt. Không giống như Bittrex, Coinbase cuối cùng đã quyết định loại BTG ra khỏi sàn giao dịch của mình. Đại diện của Coinbase tuyên bố rằng sàn giao dịch “không thể hỗ trợ Bitcoin Gold vì các nhà phát triển của nó chưa cung cấp mã cho công chúng để xem xét. Đây là một rủi ro bảo mật lớn”.

Coinbase đã không phát sóng BTG cho những người nắm giữ Bitcoin trên nền tảng của nó khi phát hành vào tháng 10 năm 2017 và hành động này đã dẫn đến một vụ kiện chống lại Coinbase bởi nguyên đơn Daniel Archer vào ngày 27 tháng 3 năm 2018, cho rằng Coinbase đã vi phạm các điều khoản trong thỏa thuận hợp đồng của mình— cụ thể là sơ suất, chuyển đổi và vi phạm hợp đồng.

Phán quyết làm ảnh hưởng gì đến tiền điện tử?

Sàn giao dịch Bitcoin lừa đảo? 9 sàn Bitcoin uy tín Việt Nam và lớn nhất thế giới

Phán quyết ban đầu tuyên bố rằng thỏa thuận của Coinbase với Archer không có phần nào yêu cầu Coinbase cung cấp dịch vụ tiền điện tử từ bên thứ ba. Vào tháng 8 năm 2020, tòa phúc thẩm đã khẳng định phán quyết tóm tắt của tòa án ban đầu có lợi cho Coinbase.

Tiếp tục xu hướng giảm dài hạn của các nút giảm dần khi Bitcoin Gold tiếp tục duy trì hoạt động, tính đến ngày 1 tháng 6 năm 2021, Bitcoin Gold có 89 nút có thể truy cập. Nơi tập trung nhiều nút nhất là ở Đức (22 nút), với mức cao nhất tiếp theo là Hoa Kỳ (18), Pháp (8), Canada (6) và Hà Lan (6).

Tương lai của Bitcoin Gold

Kinh nghiệm đầu tư Bitcoin & những trang đầu tư uy tín 2022 08/2023

Về lâu dài, Bitcoin Gold sẽ tiến hành nghiên cứu về hợp đồng thông minh và nền dân chủ blockchain, đồng thời phát triển mạng lưới môi giới tiền điện tử phi tập trung.

Theo Lộ trình BTG 2021, các lĩnh vực trọng tâm phát triển chính bao gồm khả năng tương tác, ứng dụng, cơ sở hạ tầng và mạng lưới sét. BTG trích dẫn kế hoạch hoạt động hai chiều với các chuỗi khối và hệ sinh thái khác, cho thấy rằng cầu nối với Mạng Phala đang được tiến hành.

Họ lưu ý rằng họ có kế hoạch chuyển từ cơ cấu quản trị dựa trên Hội đồng quản trị sang mô hình dựa trên DAO hiện đại. Các bản cập nhật cho các vật phẩm cốt lõi trong kho công nghệ của họ đang được tiến hành và các bản cập nhật cho một số vật phẩm này—như Explorer và ElectrumG, sắp hoàn thành. BTG lưu ý rằng mặc dù khối lượng giao dịch và phí tại thời điểm hiện tại chưa cần đến giải pháp mạng Lightning lớp 2 nhưng nó đã nằm trong tầm ngắm của họ.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.