Bitcoin ETF vừa giành được sự chấp thuận của SEC

Reviewsantot.com – Cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã phê duyệt 11 quỹ giao dịch trao đổi theo dõi giá bitcoin, có nghĩa là giờ đây các nhà đầu tư chính thống sẽ mua tiền điện tử dễ dàng hơn nhiều. Cùng Reviewsantot điểm qua các ý chính sau đây:

bitcoin

  • Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã phê duyệt 11 quỹ ETF bitcoin giao ngay để giao dịch tại Hoa Kỳ vào thứ Tư.
  • Động thái của cơ quan quản lý giúp việc mua token trở nên dễ dàng hơn nhiều đối với các nhà đầu tư phổ thông.
  • Giá của nó đã tăng 70% kể từ tháng 10 và những người đầu tư vào tiền điện tử kỳ vọng quyết định này sẽ giúp nó tăng thêm.

Thông báo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch lần đầu tiên chính thức đưa những tổ chức lớn như BlackRock và Fidelity vào không gian tài sản kỹ thuật số – và những người đầu cơ giá lên hy vọng quỹ ETF bitcoin giao ngay của họ có thể giúp mã thông báo vốn hóa lớn kéo dài hoạt động xuất sắc mà nó đã có kể từ tháng 10. Tìm hiểu diễn biến trong bài phân tích dưới đây cùng Reviewsantot.

Chuyện gì đã xảy ra trên thị trường?

SEC – cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm điều tiết thị trường tài chính – cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng họ sẽ phê duyệt 11 quỹ ETF bitcoin giao ngay được đề xuất bởi các nhà quản lý tài sản bao gồm BlackRock, Fidelity, công ty đầu tư tiền điện tử Grayscale và ARK Invest của Cathie Wood.

Chỉ 24 giờ trước đó, cơ quan này cho biết trên X rằng họ đã bật đèn xanh cho khoản tiền này. Nó đã xóa bài đăng “trái phép” 15 phút sau đó, nói rằng tài khoản của nó đã bị xâm phạm.

Trong vài tháng qua, đã có suy đoán rằng cơ quan giám sát sẽ phê duyệt các quỹ ETF giao ngay đã hỗ trợ bitcoin để đạt được mức tăng đáng kể. Kể từ tháng 10, token đã tăng 70% lên mức 46.000 USD.

Biến động giá Bitcoin từ đầu năm 2023 đến nay

Chủ tịch của SEC, Gary Gensler, cho biết trong một tuyên bố riêng hôm thứ Tư rằng ông vẫn nghi ngờ về tiền điện tử, thứ mà ông gọi là “chủ yếu là một tài sản đầu cơ, dễ bay hơi và cũng được sử dụng cho hoạt động bất hợp pháp bao gồm ransomware, rửa tiền, trốn tránh lệnh trừng phạt và tài trợ khủng bố. “

ETF bitcoin giao ngay là gì?

ETF là các giỏ chứng khoán được bán trên các sàn giao dịch chứng khoán. Chúng được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư một con đường đơn giản để tiếp cận một loại tài sản mà không yêu cầu họ phải trực tiếp nắm giữ tài sản đó.

Ví dụ: nếu bạn mua một cổ phiếu trong iShares Gold Trust của BlackRock, giao dịch trên sàn giao dịch NYSE Arca với mã IAU, bạn sẽ được tiếp xúc với giá vàng thỏi – nhưng sẽ không phải lo lắng về việc vận chuyển hoặc lưu trữ nó.

Tương tự, sự chấp thuận của SEC đối với quỹ ETF bitcoin giao ngay có nghĩa là các nhà đầu tư hiện có thể mua tài sản theo dõi giá của mã thông báo mà không cần phải mở tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử hoặc trải qua quá trình thiết lập ví kỹ thuật số phức tạp.

Các sản phẩm này cũng dễ tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức tên tuổi, những người trước đây đã tránh xa bitcoin vì họ không cảm thấy thoải mái khi mua một tài sản không được kiểm soát.

Thị trường tiền điện tử phản ứng thế nào?

Các nhà phân tích tin rằng sự chấp thuận của SEC có thể giúp bitcoin kéo dài thời gian hoạt động mạnh mẽ gần đây. Tom Lee của Fundstrat đã dự đoán rằng các quỹ ETF giao ngay sẽ nâng giá tiền điện tử lên 150.000 USD trong vòng 12 tháng, trong khi Standard Chartered cho biết nó có thể tăng hơn 300% để đạt 200.000 USD vào cuối năm 2025.

Phản ứng của thị trường

Phản ứng của thị trường đối với động thái của cơ quan giám sát cho đến nay vẫn ở mức thấp, với mã thông báo tăng chưa đến 1% trong giao dịch sáng sớm thứ Năm. Điều đó có thể phản ánh các nhà đầu tư “mua tin đồn và bán tin tức” sau khi đồn đoán về một quỹ giao ngay đã giúp quỹ này vượt trội so với S&P 500 và nhóm cổ phiếu công nghệ megacap “Magnificent Seven” vào năm 2023.

Nhận định từ chuyên gia

Các chuyên gia về tiền điện tử nói với Business Insider rằng tin tức về ETF giao ngay có thể sẽ thúc đẩy lợi nhuận hơn nữa cho bitcoin – và có thể mở đường cho việc phê duyệt các sản phẩm theo dõi giá của các tài sản tiền điện tử khác, bao gồm ether, mã thông báo gốc của chuỗi khối ethereum.

Carol Alexander, nhà kinh tế tại Đại học Sussex của Vương quốc Anh, cho biết: “Tôi nghĩ đó là một điều tuyệt vời đối với những nhà đầu tư bitcoin trong thời gian ngắn. Tôi chưa bao giờ lạc quan như thế này”.

Cô nói thêm: “Tùy thuộc vào khả năng kiềm chế biến động của BlackRock và Fidelity khéo léo đến mức nào, nó có thể lên tới 100.000 USD” vào cuối năm 2024.

Cùng Reviewsantot cập nhật tình hình đầu tư thị trường Bitcoin tại các trang tin của Reviewsantot: