Ba số liệu Bitcoin cho biết một động thái giá BTC mới là “sắp xảy ra”

Giá của Bitcoin gần đây đã trải qua sự hỗn loạn, và bây giờ có vẻ như một diễn biến mới về giá đang ẩn hiện ngay phía trước. Matthew Hyland, một nhà giao dịch và nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng, đã xác định ba số liệu chính chỉ ra sự đảo chiều ngắn hạn có thể xảy ra trong giá BTC. 

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cùng tìm hiểu các xu hướng và dự báo mới nhất về giá Bitcoin hôm nay.

Nhà giao dịch về giá BTC: “Có vẻ như một động thái sắp xảy ra”

Trong một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 27 tháng 12, nhà giao dịch và nhà bình luận nổi tiếng trên mạng xã hội –  Matthew Hyland đã dự đoán những động thái tăng giá “sắp xảy ra”.

Với tư cách là một người tham gia thị trường lâu năm, Matthew Hyland cho biết Bitcoin (BTC $43.140) đang cho thấy những dấu hiệu điển hình cho thấy mức tăng giá mới của BTC đang đến gần. 

 

Bitcoin có thể đã giảm trong dịp Giáng sinh, giảm xuống mức thấp 41.650 USD, theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView – nhưng xu hướng có thể sớm thay đổi.

 

Đối với Hyland, hai chỉ báo giá BTC chính chỉ ra sự đảo chiều ngắn hạn.

 

Dưới dạng dải Bollinger và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), những chỉ số này đã đưa ra thông báo trước về xu hướng tăng giá trong những tháng gần đây.

 

“Dải Bollinger hàng ngày đã quay trở lại siết chặt đến mức đã kích hoạt hai lần di chuyển gần đây nhất lên qua $30k và $40k. Với chỉ số RSI hàng ngày ở mức thấp nhất trong 2 tháng và chỉ báo MACD 3 ngày hiện đang đi xuống với chưa đầy 3 ngày để phủ định,” ông viết. Có vẻ như một động thái sắp xảy ra ở đây.

Ba Số Liệu Bitcoin Cho Biết Một động Thái Giá Btc Mới Là “sắp Xảy Ra”

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

 

Dải Bollinger co lại

Dải Bollinger là một chỉ báo biến động phổ biến, theo dõi chặt chẽ hành động giá BTC và đề xuất khi nào biến động có thể bùng phát.

 

Hiện tại, các dải thời gian hàng ngày đang thu hẹp sau một thời gian mở rộng. Sự thu hẹp này thường xảy ra trước các giai đoạn biến động gia tăng và trong lịch sử có liên quan đến việc tăng giá của Bitcoin. 

Đầu năm nay, các dải đã sụp đổ xuống một vị trí cực kỳ hẹp, Cointelegraph đưa tin, trong thời gian chuẩn bị phục hồi trên 30.000 USD.

 

Đồng thời Hyland cũng đã đăng một biểu đồ đi kèm cho thấy mức độ tương đối chặt chẽ của các dải hiện tại, điều này có thể cho thấy một sự thay đổi sắp xảy ra.

Ba Số Liệu Bitcoin Cho Biết Một động Thái Giá Btc Mới Là “sắp Xảy Ra”
Ba Số Liệu Bitcoin Cho Biết Một động Thái Giá Btc Mới Là “sắp Xảy Ra”

Biểu đồ BTC/USD với dữ liệu dải Bollinger. Nguồn: Matthew Hyland/X

 

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI xóa bỏ mức “bán quá mức”

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã được chứng minh là một công cụ đáng tin cậy dành cho các nhà giao dịch Bitcoin trong đợt tăng giá trở lại vào Quý 4.

 

Thông qua chỉ số RSI, các nhà phân tích có thể theo dõi và dự đoán liệu Bitcoin  bị mua quá mức hoặc bán quá mức, hiện RSI đang ở mức thấp. 

Ba Số Liệu Bitcoin Cho Biết Một động Thái Giá Btc Mới Là “sắp Xảy Ra”
Ba Số Liệu Bitcoin Cho Biết Một động Thái Giá Btc Mới Là “sắp Xảy Ra”

Biểu đồ 1 ngày BTC/USD với RSI. Nguồn: TradingView

 

Hiện ở mức 53, RSI nằm chắc chắn dưới đường 70 “mua quá mức” – và thậm chí còn thấp hơn mức đỉnh 76 tính từ đầu tháng đến nay. Dấu hiệu này cho thấy có nhiều khả năng cho trường hợp giá tăng.

 

Các khung thời gian dài hơn cũng đầy hứa hẹn, như nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt đã lưu ý vào tuần trước. 

Chỉ báo MACD – Cảnh báo cho phe gấu

Tuy nhiên, một chỉ báo khác có thể cản trở hoạt động khi nói đến một năm mới vui vẻ dành cho những nhà đầu tư Bitcoin là đường Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) trong khung thời gian ba ngày.

 

Ba Số Liệu Bitcoin Cho Biết Một động Thái Giá Btc Mới Là “sắp Xảy Ra”
Ba Số Liệu Bitcoin Cho Biết Một động Thái Giá Btc Mới Là “sắp Xảy Ra”

Biểu đồ 3 ngày BTC/USD với MACD. Nguồn: TradingView

 

Nhìn vào đường phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) trên biểu đồ, chỉ báo này cho thấy xu hướng giảm giá có thể gặp rủi ro, mặc dù nó vẫn chưa được xác nhận dứt khoát.

 

Hyland lưu ý rằng vẫn còn vài ngày để tín hiệu “vô hiệu hóa” nhờ hành động giá. Nhưng một điều chắc chắn là các giao dịch MACD trước đây đều có liên quan đến cả sự sụt giảm và tăng giá của Bitcoin.

 

“Cross chính xác 100% trong cả năm, dẫn đến giá ngày càng thấp hơn sau đó,” một phần bình luận thêm vào ngày 27 tháng 12 cho biết.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: