AUD/USD và AUD/NZD: các mô hình thiết lập đáng chú ý (15/10)

AUD/USD và AUD/NZD: các mô hình thiết lập đáng chú ý (15/10)
Vậy là thị trường đã bước sang ngày giao dịch cuối cùng trong tuần và trong nửa đầu tháng 10!
Hôm nay, tâm điểm đáng quan tâm nhất sẽ là đồng Dollar Úc với xu hướng tăng giá của AUD/USD và tiềm năng hồi giá theo các ngưỡng Fib của AUD/NZD.
Các bạn trader muốn chọn giao dịch theo mô hình thiết lập nào?

AUD/USD: khung thời gian 1 giờ

AUD/USD và AUD/NZD: các mô hình thiết lập đáng chú ý (15/10)
Đầu tuần này, AUD/USD đã chạm ngưỡng hỗ trợ gần mức thoái lui Fib và kênh giá tăng dần trên khung thời gian 1 giờ.
Những trader nào quyết định giao dịch theo xu thế này thì có lẽ sẽ thắng đậm vì AUD/USD hiện cao hơn gần 100 pip so với mức giá đó!
Cặp AUD/USD đáng chú ý nhất hôm nay vì trên biểu đồ nến đã xuất hiện một mô hình cờ tăng giá, có nghĩa là đồng AUD vẫn có thể kéo dài xu hướng tăng so với đồng Dollar Mỹ.
Nếu giá bứt phá lên trên mô hình này thì có thể AUD/USD sẽ tiến lên mức 0,7450, tương ứng đỉnh cao nhất kể từ đầu tháng 9.
Tuy nhiên, nếu tâm lý các trader AUD/USD đang nghiêng theo phe chủ bán để đẩy giá thoái lui sâu hơn thì rất có khả năng cặp đôi này sẽ giảm xuống vùng giữa kênh hoặc thậm chí là khu vực gần đường SMA 100.

AUD/NZD: khung thời gian hàng ngày

AUD/USD và AUD/NZD: các mô hình thiết lập đáng chú ý (15/10)
Mới tuần trước, ngưỡng 1,0550 được xác định là mức kháng cự khả dĩ đối với AUD/NZD vì mức giá này trùng với vùng giá quan tâm trước đó.
Phe mua đã tạo sức ép đủ mạnh để đẩy AUD lên mức 1,0600 nhưng ngưỡng kháng cự Fib 61,8% và đường SMA 100 cuối cùng đã giữ vững và hiện tại AUD/NZD có vẻ như đang đi xuống thấp hơn.
Nếu vào lệnh bán ở mức giá hiện tại thì tỷ lệ lãi/lỗ tiềm năng sẽ khá tốt, đặc biệt là nếu bạn đặt điểm dừng ngay trên đường SMA 200 và ước tính AUD/NZD sẽ giảm trở về mức đáy tháng 9.
Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng AUD/NZD sẽ có khả năng lập đỉnh mới trong tháng 10 thì bạn có thể đánh giá lại dự đoán của mình và chuẩn bị cho tình huống AUD/NZD kiểm tra các điểm uốn ở mức cao hơn.
Chúc các bạn may mắn và giao dịch có lãi với thông tin tham khảo trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *